Lưu ý cách tẩy da chết khi đang bị cháy nắng

Trà My, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 04/05/2015

Da cháy nắng vẫn cần tẩy da chết, chỉ là nên cẩn thận chút thôi!

Da khi bị cháy nắng sẽ bong tróc, khô ráp, còn ửng đỏ và mẫn cảm hơn bình thường. Lúc này bạn vẫn cần tẩy da chết để loại bỏ vùng da đã tróc ra, giúp da mịn màng và việc trang điểm được đẹp hơn. Tuy nhiên do da lúc này rất yếu, nên lưu ý những điểm sau khi tẩy da chết nhé:

Dùng nước ấm trước khi tẩy da chết

Một màng nước ấm trên da sẽ giúp bảo vệ da khỏi tổn thương do những hạt tẩy da chết gây nên. Do đó trước khi tẩy da chết, bạn nên rửa mặt qua bằng nước ấm sạch. Khi da vẫn còn hơi ẩm, hãy từ từ thoa kem tẩy lên nhé. Cũng nên rửa mặt lại bằng nước ấm sau khi tẩy da chết xong thay vì nước lạnh.


Chọn loại tẩy da chết phù hợp

Tất cả những loại tẩy da chết có hạt quá to hay chất kem quá đặc, khô đều không phù hợp với làn da lúc này. Hãy chọn kem tẩy da chết có độ ẩm cao, hạt nhỏ, hoặc sử dụng gel tẩy da chết không hạt (peeling gel). Ưu tiên những loại gel có nồng độ axit càng thấp càng tốt nha! Bạn cũng có thể sử dụng yến mạch và gạo để tẩy da chết. Đây là phương pháp “dọn” da chết tự nhiên hiệu quả và nhẹ nhàng với làn da khô tróc, tổn thương.


Đừng quên kem dưỡng ẩm

Làn da cháy nắng sẽ rất khô và mất nước “trầm trọng”, trong khi đó việc tẩy da chết có thể khiến bề mặt khô căng hơn. Bởi vậy sau khi tẩy da chết, chúng ta nên sử dụng một ít kem dưỡng ẩm để cân bằng cho da. Bạn chỉ nên chọn loại kem có công dụng dưỡng ẩm (moisture) hoặc cấp nước (hydrating) với thành phần càng tự nhiên càng tốt, đừng “tham lam” các loại kem đa công dụng như vừa dưỡng ẩm vừa trị mụn, làm trắng,… nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm