Cùng xem thôi nào!
Công dụng của vitamin E
Vitamin E là một trong các chất chống oxy hóa, giúp cơ thể khử đi những gốc tự do gây hại, gây sự lão suy và một số bệnh tật. Tuy nhiên, nếu chỉ bổ sung vitamin E mà thiếu những chất chống oxy hóa khác (vitamin C, selenium, beta carotene, ubiquinone...) thì không đủ. Cách tốt nhất là bổ sung qua thực phẩm (vì vitamin E tan trong dầu, dùng nhiều quá cũng không tốt).
Vitamin E còn giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh mạch vành, giảm 77% nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tim cho những người có thân nhân từng mắc bệnh.
Việc dùng vitamin E trước bữa ăn có nhiều mỡ sẽ làm giảm tác hại của mỡ đối với động mạch và ngăn ngừa được bệnh tim mạch. Loại vitamin này còn có khả năng làm tăng sức đề kháng, phòng bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa hoàng điểm ở người già, phòng ngừa được nhiều bệnh ung thư.
Bạn có thể xem thêm: