LựuLựu không những chứa
nhiều Vitamin C ngăn cản việc hình thành nếp nhăn bởi ánh nắng mặt trời
mà còn chứa hợp chất polyphenol giúp chống lại các tổn thương do các gốc
tự do gây ra. Quan trọng hơn, dưỡng chất trong lựu giúp kéo dài tuổi
thọ của nguyên bào sợi – tế bào sản sinh ra elastin và collagen, đảm bảo
sự săn chắc và duy trì độ đàn hồi của
làn da.
Trà xanhGiống như lựu, trà xanh chứa polyphenol chống oxy hóa và làm chậm quá trình lão hóa da. Bên cạnh đó, lượng lớn catechin trong trà xanh là yếu tố hàng đầu giúp chống lại những tổn thương do ánh nắng gây ra như làm tăng hắc tố da.
Chocolate đenĐược mệnh danh là “thần dược chống lão hóa”, chocolate đen có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa hoạt động mạnh như polyphenol, flavanol và catechin. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, chocolate đen có chỉ số ORAC (hàm lượng chất chống oxy hóa trong thực phẩm) cao hơn hẳn các loại thực phẩm khác.
Cá hồiCác chất béo lành mạnh trong cá hồi rất cần thiết cho những tế bào kéo dài tuổi thọ. Lượng lớn Omega-3 trong cá cũng giúp ngăn chặn hiệu quả quá trình lão hóa da, bảo vệ cơ thể khỏi sự hình thành gốc tự do.
Quả mâm xôiQuả mâm xôi chứa
nhiều vitamin C, flavonoid, acid ellagic (chất chống oxy hóa tương đương
vitamin E). Ngoài công dụng chống lão hóa cho làn da, mâm xôi còn là thực phẩm
giúp điều tiết hệ sinh dục, ngăn ngừa bệnh tim mạch, đái tháo đường và
ung thư.