Giữ gìn chân xinh cùng mẹo chọn giày dép của Linh Rin

Thảo Nguyễn, Theo Mask Online 00:01 01/04/2012

Làm thế nào để đôi chân không “kêu cứu” vì giày dép nhỉ?

Những đôi giày đáng yêu hay chiếc dép xinh đẹp chính là điểm tựa vững chắc để chúng mình vững vàng tiến bước. Tuy nhiên, nhiều ấy lại vì thẩm mĩ mà quên khuấy luôn việc lựa chọn những “người bạn tốt” cho đôi chân của mình. Cùng nghe Linh Rin bày kế cho teen giải quyết khâu chọn lựa giày dép sao cho đúng nhá!
Email 1: Dép xỏ ngón là anh bạn không thể thiếu của mình mỗi khi hè về. Chúng vừa trẻ trung, mát mẻ mà hình thức còn siêu kute nữa. Nhưng mình không hiểu sao, chân mình đôi khi lại có cảm giác đau nhức. Mình thấy như thế rất kì quắc. Rõ ràng dép xỏ ngón không hè cao mà sao nó vẫn gây đau chân được? (quynh…@gmail.com)

Linh Rin: Với tình trạng này của bạn thì mình đoán là bạn đi dép xỏ ngón gần như là nguyên mùa hè đúng không? Thật ra thì trông dép xỏ ngón có vẻ hoàn toàn vô hại đối với chân nhưng lại không phải như thế đâu bạn ạ! Khi đi nó, ngón chân của bạn sẽ phải dùng một lực không nhỏ để kẹp giữ được dép chắc chắn nên thời gian đi càng dài thì chân càng nhức mỏi hơn. Bên cạnh đấy thì chân mình cũng có khả năng bị các vật cứng hay sắc nhọn đâm vào chân khi đi mưa hoặc bị thâm tím do va đập đặc biệt là khi bạn lựa chọn những đôi dép xỏ ngón bằng xốp có chất lượng không tốt đấy. Anh bạn này còn có thể khiến chân bạn còn có thể có thêm vài vết chai ở ngón chân nữa cơ. Thế nên, hãy hạn chế việc kết thân với dép xỏ ngón đi nhá!
Email 2: Bạn bè mình luôn nói là con gái mà không biết đi giày cao gót thì mất hết cả nữ tính. Thế nên mình cũng cố tập đi giày cao cho bằng bạn bằng bè. Tuy nhiên đi được mấy ngày là chân mình thì đau nhức vô cùng, đã thế còn bị mỏi lưng và đau ê ẩm nữa chứ. Mình phải làm sao đây? (cat…@yahoo.com)

Linh Rin: Trước hết Linh Rin phải nói thật là chính mình cũng suốt ngày phỉa đấu tranh tư tưởng giữa việc nữ tính hơn cùng giày cao gót hay giữ gìn đôi chân của mình. Tuy nhiên, không thể phủ nhận được tác hại khi chúng mình mang giày cao gót đâu bạn ạ! Nào là đau lưng, chân bị chênh vênh có thể dẫn đến vẹo cột sống, thâm tím chân nữa. Vì “ham” quá nên Linh Rin có học được vài mẹo nhỏ để đi giày cao gót như sau:

- Đầu tiên là bạn nên tập đi với những đôi giày chỉ cao tầm 3cm thôi sau đó thì hãy nên tăng dần nhé. Tuy nhiên, bạn vẫn không nên đi giày cao quá 7cm thường xuyên kể cả khi đã quen với giày cao gót.

- Ngoài ra, để tránh phồng rộp ở phía sau chân thì mình có thể dán urgo đằng sau chân để bề mặt da không phải tiếp xúc trực tiếp với lớp giày.

- Cuối cùng là hãy chịu khó ngâm chân nước nóng với muối mỗi lần đi giày cao gót về. Chỉ mất có 15 phút massage chân nhẹ nhàng thôi mà hiệu quả cực kỳ luôn đó!
Email 3: Mình thấy chọn đúng giày dép phù hợp với chân mình là điều siêu khó luôn. Bạn có thể gợi ý cho mình một vài cách để chọn giày không? Nhất là giày cao gót ý!!! (k.anh…@gmail.com)

Linh Rin: Theo kinh nghiệm của mình thì cách chọn giày còn tùy thuộc vào từng loại mà mình đi nữa. Ví dụ là như với giày búp bê thì bạn nên chọn những đôi có phần mu mềm, đế chắc chắn và không nên quá mỏng chẳng hạn. Còn với giày cao gót thì bạn nên thử thật kĩ trước khi mua giày để đảm bảo độ chắc chắn của gót. Thời gian thử giày tốt nhất là vào cuối ngày vì khi đó chân mình to nhất nên đảm bảo sẽ không bị mua phải giày chật đâu. Ngoài ra, mình nghĩ rằng đôi giày tốt sẽ giúp chúng ta tự tin bước đi hơn (cả nghĩa đen lẫn bóng nha) cho nên bạn đừng vì ham rẻ hay thời trang mà nhắm mắt chọn lựa những đôi giày kém chất lượng khiến đôi chân phải “cam chịu” cực hình liên tục nghen!

Chúc các bạn chọn được đôi giày phù hợp với mình nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm