6 cách măm măm bữa sáng khiến sức khỏe "báo động đỏ"

Loan Nguyễn, Theo Mask Online 00:00 19/05/2012
Chia sẻ

Ăn sáng cũng phải biết cách đấy nhá!

Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế thì bữa ăn sáng cung cấp gần như ¼ nhu cầu dinh dưỡng cả ngày cho cơ thể. Thế nhưng, rất nhiều người (phần lớn là giới trẻ) có xu hướng bỏ qua bữa sáng hoặc thực hiện chế độ ăn không lành mạnh, đầy đủ. Hãy cùng chúng tớ tìm hiểu sáu thói quen ăn sáng cần tránh để không gây hại cho sức khỏe nhé!

Lạm dụng đồ ăn vặt
               
Vì thời gian học của chúng mình bắt đầu từ khá sớm nên học sinh đến trường đều trong tình trạng gấp gáp, vội vã. Chính điều đó đã khiến các ấy không có nhiều sự lựa chọn cho bữa ăn của mình, đành sử dụng đồ ăn vặt để tiết kiệm thời gian. Các loại thức ăn này đa số là thực phẩm khô như: bánh, sôcôla, bim bim... Trên thực tế, những đồ ăn sáng này hoàn toàn không có lợi cho hệ tiêu hóa, thậm chí nó còn làm giảm khả năng hấp thụ khiến bạn nhanh đói và dễ bị hạ huyết áp giữa chừng hơn nữa đó!


Sử dụng thực phẩm ăn nhanh

Hamburger, gà rán, khoai tây chiên... là thức ăn nhanh ưa thích của giới trẻ ngày nay vì chúng có thể tiết kiệm kha khá thời gian và ngon nữa. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, đồ ăn nhanh không cân bằng về dinh dưỡng, chứa lượng calo rất cao nhưng lại thiếu vitamin, khoáng chất, chất xơ. Ăn chúng vào bữa sáng (lúc cơ thể hấp thu dinh dưỡng tốt nhất) sẽ rất dễ dẫn tới chứng béo phì, không có lợi cho sức khỏe và có thể gây ung thư nữa cơ!


Uống sữa đậu nành thay bữa sáng

Chúng ta đều biết rằng sữa đậu nành không những rất tốt cho sức khỏe mà còn có ích trong việc phát triển và gìn giữ vòng một cho nữ giới. Có lẽ vì thế nên các bạn gái luôn đưa sữa đậu nành vào thực đơn của mình và biến nó thành bữa sáng nhanh, gọn, nhẹ nhất. Thế nhưng, điều này lại không hề có lợi cho sức khỏe của chúng mình một chút nào. Lý do vì uống sữa đậu nành khi chưa ăn sáng sẽ khiến cơ thể hấp thụ được rất ít chất dinh dưỡng trong sữa. Thay vào đó, chúng sẽ chuyển hóa nguồn chất này thành nhiệt lượng khiến XX dễ nổi mụn hơn đấy nhé!


Sử dụng đồ thừa để qua đêm 

Lãng phí là một việc không tốt nên chúng ta thường hay tái sử dụng thức ăn thừa hôm trước để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, khi bạn cất trữ như thế, việc sử dụng lại phải được xử lý thật cẩn thẩn nếu không sẽ gây ra rất nhiều bệnh cho cơ thể. Nguyên nhân là vì các loại vi khuẩn, nấm mốc có thể ẩn náu trong các hộp nhựa hay môi trường tủ lạnh sẽ sẽ nhân cơ hội này xâm nhập cơ thể bạn thông qua đường miệng đấy!


Hoạt động mạnh trong khi ăn sáng

Đối với những bạn hay đi trễ, việc kết hợp giữa ăn sáng và đi, đạp xe hay chạy là điều khó tránh khỏi. Lúc này, dạ dày bạn lại được một phen khốn khổ do vừa co bóp để nghiền thức ăn vừa phải vận động theo cơ thể. Về lâu dài, bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày, trầm trọng hơn có thể dẫn đến viêm loét bao tử, loạn nhịp tim...

Trịnh Thăng Bình liệu có ăn sáng "chuẩn" như sách vở không nhỉ???
(click vào hình để xem chi tiết nhá!)
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày