Bạn hãy tích cực chăm sóc răng miệng của mình đúng cách để tránh tình trạng răng bị sâu và phải ghé thăm bác sĩ nha khoa.
Ngay cả với những nhân có sức khỏe răng miệng "ổn" thì vẫn nên thực hành theo những lời khuyên dưới đây để giữ cho nụ cười của bạn tươi sáng và loại bỏ nguy cơ sâu răng nhé!Mức độ thực hiện: Dễ dàng
Những thứ bạn cần:* Bàn chải đánh răng* Kem đánh răng* Chỉ nha khoa* Nha sĩ đáng tin cậy4 bước ngừa sâu răng tối ưu1. Cách đơn giản nhất để ngăn ngừa sâu răng là đánh răng đúng cách và thường xuyên. Sử dụng một bàn chải mềm để đánh răng 2-3 lần mỗi ngày. Thời gian chải răng nên tối thiểu là 2 phút và dành khoảng 30 giây cho việc lùa bàn chải làm sạch ở các hốc răng bên trong.
Bạn dùng bàn chải và chải ở các bề mặt của răng như: bên má, mặt lưỡi và bề mặt cắn.
2. Chải lưỡi của bạn với bàn chải đánh răng hoặc cái nạo lưỡi. Nhiều teen thường bỏ qua công đoạn này nhưng ở lưỡi có hàng triệu vi khuẩn có thể sống trong các rãnh của lưỡi của bạn và nó có thể khiến hơi thở của tồi tệ hơn.
3. Dùng chỉ nha khoa răng cũng được coi là một hành động cần thiết để tránh sâu răng. Sử dụng một phần chỉ đủ để bạn có thể làm sạch các kẽ răng. Kéo cò cử lên và xuống ở khoảng trống giữa các kẽ răng để làm sạch những khu vực thích hợp.
Nói chuyện với nha sĩ của bạn về việc vệ sinh bằng chỉ nha khoa này để được hướng dẫn dùng chỉ nha khoa đúng cách.
4. Đến nha sĩ khám mỗi năm 2 lần để nha sĩ có thể kiểm tra răng của bạn nhằm phát hiện ra những vấn đề bất thường của răng miệng một cách nhanh chóng và chính xác nhất trước khi chúng trở nên nghiêm trọng.
Cảnh báo:- Nếu bạn có dấu hiệu bị chảy máu khi đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa, hãy hỏi bác sĩ nha khoa của bạn nhé.- Nếu bạn thấy những điểm tối bất ngờ xuất hiện hoặc răng bạn có độ nhạy cảm bất thường với những thức ăn nóng, lạnh, ngọt, bạn có thể đã bắt đầu manh nha hình thành sâu răng đấy. Khi ấy, hãy ghé thăm nha sĩ sớm. - Nếu bạn sống trong một khu vực mà không có thêm flour vào nguồn cung cấp nước, hoặc nếu bạn không uống nước máy, hãy nói chuyện với nha sĩ về sự cần thiết phải bổ sung flour.