Suboi và Thanh Bùi trở thành diễn giả tại buổi diễn thuyết TEDx Việt Nam

Trinh, K.T; Ảnh: Andy Trần, Phạm Hoàng Sang, Theo 00:00 19/07/2016

Cả hai đã trở thành diễn giả, cùng chia sẻ những câu chuyện thú vị trong cuộc sống, tạo nên rất nhiều nguồn cảm hứng cho các bạn học sinh, sinh viên có mặt tại TEDx Việt Nam.

TEDx - buổi hội thảo mang tính chất toàn cầu vốn đã rất nổi tiếng và thường được tổ chức định kỳ tại các nước như Mỹ, Anh,... hay Canada bởi sự tham dự của những người nổi tiếng, các diễn giả, các chính trị gia,... cùng nhau chia sẻ về những quan niệm, bài học giá trị trong cuộc sống. 

Và mới đây, tại TP.HCM đã diễn ra tuần lễ TEDx với rất nhiều những hoạt động khác nhau. Tuy nhiên, nổi bật nhất trong số đó chính là hai buổi trò chuyện đặc biệt với các diễn giả, khách mời về những chủ đề rất có giá trị và được rất nhiều bạn trẻ hiện nay quan tâm. 

Suboi và Thanh Bùi trở thành diễn giả tại buổi diễn thuyết TEDx Việt Nam - Ảnh 1.

Suboi và Thanh Bùi trở thành diễn giả tại buổi diễn thuyết TEDx Việt Nam - Ảnh 2.

Trong ngày đầu tiên của TEDx có sự tham dự của Nhạc sĩ Thanh Bùi, Alexander Tú (Giám đốc chương trình Nghệ Thuật Biểu Diễn tại trường âm nhạc Soul Music and PerformingArts Academy), Tiến sĩ Tâm lý - Thanh Tú,... Và ngày thứ hai có sự tham gia của các diễn giả là Rapper Suboi, Nhà đồng Sáng lập và CEO của tập đoàn VNG Lê Hồng Minh,... Đây đều là những gương mặt đã quá quen thuộc. Tuy nhiên tại TEDx, họ đã không còn là những ca nhạc sĩ, hay nhà tâm lý, doanh nhân, thay vào đó là vai trò của một diễn giả, người có thể chia sẻ những câu chuyện, bài học và giúp các bạn trẻ nhận ra được giá trị trong cuộc sống của mình.

Suboi và Thanh Bùi trở thành diễn giả tại buổi diễn thuyết TEDx Việt Nam - Ảnh 4.

Thanh Bùi đã có một màn trình diễn nhỏ trong buổi diễn thuyết của mình.

Suboi và Thanh Bùi trở thành diễn giả tại buổi diễn thuyết TEDx Việt Nam - Ảnh 3.

Tại TEDx, Nhạc sĩ Thanh Bùi đã có những chia sẻ rất thật về cuộc sống của mình đã bị ảnh hưởng và thay đổi như thế nào nhờ âm nhạc.

Anh nói: "Cuộc sống của anh thay đổi từ khi anh tìm được niềm đam mê trong âm nhạc. Anh nhận ra rằng: Một nốt nhạc được cất thành lời có thể khiến tâm hồn thăng hoa, một bước chuyển động theo giai điệu có thể làm khó khăn cuộc sống vơi đi trong giây lát.

Kỉ niệm đầu tiên anh được tiếp xúc với âm nhạc, làm thay đổi cuộc sống của mình là lúc 10 tuổi, khi anh đi học trường thánh và nghe bài hát Silent Night. Đấy cũng là lúc anh chạm đến đam mê của mình dù còn rất nhiều điều sợ hãi".

Suboi và Thanh Bùi trở thành diễn giả tại buổi diễn thuyết TEDx Việt Nam - Ảnh 5.

"Anh đặt niềm tin vào thế hệ trẻ - thế hệ tương lai của đất nước thông qua giáo dục âm nhạc. Từ đó, người trẻ tự hào bởi chính bản thân mình, cảm nhận được vẻ đẹp độc đáo tại nơi mình sống và tạo nên thay đổi tích cực trong bất cứ môi trường nào. Bởi dẫu chúng ta là ai, đến từ đâu trên khắp miền đất nước, ta đều đóng góp phần không nhỏ vào hiện thực hóa hành trình kết nối" Thanh Bùi & Alexander Tú.

Suboi và Thanh Bùi trở thành diễn giả tại buổi diễn thuyết TEDx Việt Nam - Ảnh 6.

Suboi và Thanh Bùi trở thành diễn giả tại buổi diễn thuyết TEDx Việt Nam - Ảnh 7.

Suboi và Thanh Bùi trở thành diễn giả tại buổi diễn thuyết TEDx Việt Nam - Ảnh 8.

Các bạn trẻ bị thu hút vào các câu chuyện của các diễn giả.

Câu chuyện của Suboi cũng tương tự khi cô kể về cuộc sống lúc nhỏ, lúc lỡ trót yêu rap và cảm thấy lạc lõng với điều đó. Tuy nhiên bằng với niềm đam mê, khát khao cháy bỏng, Suboi mới tự tập dần và tự đưa rap trở thành một góc nhìn mới có phần thiện cảm hơn với người nghe. Và cũng từ đó Suboi nhận ra: "Với một người khó bộc lộc cảm xúc như mình thì âm nhạc và rap chính là cánh cửa của mình". Nó giúp Suboi hiểu được chính bản thân mình và dùng nó để "kết nối" với tất cả mọi người theo một cách rất riêng.

Suboi và Thanh Bùi trở thành diễn giả tại buổi diễn thuyết TEDx Việt Nam - Ảnh 9.

Suboi và Thanh Bùi trở thành diễn giả tại buổi diễn thuyết TEDx Việt Nam - Ảnh 10.

Suboi và Thanh Bùi trở thành diễn giả tại buổi diễn thuyết TEDx Việt Nam - Ảnh 11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm