Sự thật về cua xốt mắm tôm gây xôn xao dư luận mấy ngày nay

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 22/12/2020

Không phải một cú lừa, nhà hàng Vua Cua đã thực sự mở bán món cua xốt mắm tôm vào ngày 10/12 như đúng thông báo ban đầu của mình. Và món ăn với cái tên cực kêu này đã thu hút hàng loạt các TikToker, food reviewer nổi tiếng kéo nhau đến trải nghiệm và review...

Cuối cùng, món ăn năm ấy chúng ta cùng xua đuổi lại trở thành món ăn được rất nhiều người re-comment.

Sự thật về cua xốt mắm tôm gây xôn xao dư luận mấy ngày nay - Ảnh 1.

Bức ảnh teaser ra mắt món gây nhiều tranh cãi của nhà hàng trước đó

Ra mắt chỉ hơn một tuần, món ăn nhanh chóng được các trang review ẩm thực, diễn đàn, Facebook dành cho những lời khen ngợi không ngớt. Như vậy, so với các món lạ kết hợp với mắm tôm từng gây xôn xao dư luận thì cua xốt mắm tôm có vẻ thành công hơn rất nhiều.

Sự thật về cua xốt mắm tôm gây xôn xao dư luận mấy ngày nay - Ảnh 2.

Phần đông thực khách đã thử qua đều có ý minh oan cho món ăn vô tiền khoáng hậu này. Mắm tôm ở đây không phải là loại mắm tôm nguyên thủy trong các món bún đậu hay bún riêu, nó đã được pha chế theo công thức nào đó để tạo ra loại xốt về phần nhìn thì trông có vẻ giống xốt sa tế hoặc xốt X.O, khi ăn có có vị mằn mặn, cay thơm của tỏi ớt. Vấn đề khiến nhiều người quan tâm nhất - "mùi khắm" cũng đã được nhà hàng xử lí gọn gàng, theo mô tả của nhiều người, nó chỉ có một chút hương vương vấn nhẹ nhàng nhưng đã được khỏa lấp tinh tế bằng các nguyên liệu như hành, tỏi.

Sự thật về cua xốt mắm tôm gây xôn xao dư luận mấy ngày nay - Ảnh 3.
Sự thật về cua xốt mắm tôm gây xôn xao dư luận mấy ngày nay - Ảnh 4.
Sự thật về cua xốt mắm tôm gây xôn xao dư luận mấy ngày nay - Ảnh 5.
Sự thật về cua xốt mắm tôm gây xôn xao dư luận mấy ngày nay - Ảnh 6.
Sự thật về cua xốt mắm tôm gây xôn xao dư luận mấy ngày nay - Ảnh 7.

Hai nguyên liệu tưởng chừng không bao giờ có thể kết hợp được với nhau nhưng lại tạo ra món ăn thú vị đến như vậy càng chứng tỏ việc sáng tạo trong ẩm thực là không có giới hạn, mà nếu không thử, chúng ta sẽ không biết mình tạo ra được những gì? Và có lẽ cũng chính nhờ sự tiên phong và dám trải mình trong ẩm thực mà nhà hàng Vua Cua đã đánh dấu tên tuổi của mình trong làng ẩm thực hải sản bằng các loại xốt với hương vị độc quyền khó nơi nào có thể sánh kịp.

Cùng với đợt ra mắt cua xốt mắm tôm lần này, Vua Cua còn mạnh dạn gửi đến thực khách 2 loại xốt mới toanh là xốt dừa và xốt X.O. Cả 2 loại xốt cũng nhanh chóng nhận được lời khen từ phía cộng đồng ẩm thực.

Sự thật về cua xốt mắm tôm gây xôn xao dư luận mấy ngày nay - Ảnh 8.

Gần 5 năm ra mắt và phát triển, hiện nay nhà hàng Vua Cua đã sở hữu 5 chi nhánh tại Sài Gòn, là điểm đến không thể không kể tên cho các cuộc họp mặt gia đình, bạn bè

Sự thật về cua xốt mắm tôm gây xôn xao dư luận mấy ngày nay - Ảnh 9.

Hiện nay, khi đến với chuỗi nhà hàng Vua Cua, thực khách sẽ nghĩ ngay đến các loại xốt độc quyền về công thức chế biến, vừa ngon vừa gần gũi với người Việt nhưng cũng không kém phần hiện đại

Địa chỉ nhà hàng Vua Cua:

Chi nhánh 1: 153 Bình Phú, Phường 11, Quận 6.

Chi nhánh 2: 176 Sư Vạn Hạnh, Phường 9, Quận 5.

Chi nhánh 3: 30 Vũ Huy Tấn, Phường 3, Quận Bình Thạnh.

Chi nhánh 4: 179 Bàu Cát, Phường 14, Quận Tân Bình.

Chi nhánh 5: 376 Võ Văn Kiệt, Phường Cô Giang, Quận 1.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đội tuyển Việt Nam đã về nước an toàn và được chăm sóc đặc biệt

    Chuyên cơ chở đội tuyển Việt Nam đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào sáng 17/6 sau hành trình khó khăn tại vòng loại 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vừa diễn ra ở UAE.
  • Đọc thêm