Sự thật đau lòng ta buộc phải thừa nhận: Cô đơn không tự sinh ra mà chỉ đến khi ta biết yêu một người

N.S, Theo Helino 19:33 27/01/2019

Sự cô đơn là nỗi ám ảnh của rất nhiều người trong chúng ta, và phần lớn thời gian, nguồn cơn cho sự đơn độc đó lại đến từ chính việc trái tim ta biết rung động vì một ai khác.

Chúng ta ai cũng vậy, ai cũng từng ít nhất một lần trải qua những ngày mà tâm trạng ẩm ương, chợt buồn chợt âu sầu, chợt thấy cô đơn. Khi ấy, chúng ta cảm thấy mình lạc lõng vô cùng giữa bộn bề náo nhiệt của thành phố này. 

Cảm giác cô đơn ở người lớn dần biến thành một gia vị không thể thiếu, nhưng nỗi cô đơn từ đâu mà có lại là câu hỏi nhiều người chẳng thể đưa ra đáp án. Ấy vậy mà mới đây, trên MXH, người ta đã lan truyền nhau một câu nói được xem lời giải thích vô cùng xác đáng cho hai chữ "cô đơn" khiến cư dân mạng không thể không share lấy share để.

Sự thật đau lòng ta buộc phải thừa nhận: Cô đơn không tự sinh ra mà chỉ đến khi ta biết yêu một người - Ảnh 1.

Câu trả lời được xem như nguồn cơn cho phần lớn nỗi cô đơn của mọi người

Ừ thì thế đó, cảm giác cô đơn theo nhiều người mà nói không có ngay từ khi chúng ta sinh ra, mà bắt đầu từ khi chúng ta biết yêu một người. Ngày xưa ấy, chúng ta chỉ có hỉ nộ ái ố bình thường thôi nhưng khi con tim biết rung động rồi, ta lại phải tập làm quen với một cảm xúc mới mang tên "cô đơn". 

Sự cô đơn, lạc lõng ấy có thế đến bất kì lúc nào. Là khi người bạn thương chẳng hề có chút cảm xúc nào với bạn. Là khi rõ ràng yêu nhau nhưng vẫn như mỗi người một thế giới, chẳng thể nào cảm thông được cho nhau. Là khi bị tổn thương, cần một người an ủi mà người đó mãi không đến. Là khi tâm trạng chợt âu sầu vì đi ngang một con phố quen, bắt gặp một gương mặt quen nhưng nay hai ta chỉ là người lạ...

Sự thật đau lòng ta buộc phải thừa nhận: Cô đơn không tự sinh ra mà chỉ đến khi ta biết yêu một người - Ảnh 2.

Những tưởng yêu đương là hạnh phúc nhưng đến cuối cùng thứ nhận về chỉ là cô đơn

Bên dưới bài đăng, không hề lạ khi cả nghìn bình luận đồng cảm đã được để lại. Có vẻ như căn bệnh cô đơn ấy là nỗi ám ảnh thường trực của rất nhiều người trong chúng ta.

"Cảm giác hạnh phúc có ngay từ lúc ta sinh ra và kết thúc khi chúng ta yêu đơn phương 1 người", Cao Văn Trung.

"Cô độc nhất không phải một mình, mà là một mình đi tìm kiếm "một mình" khác", Nguyễn Hoàng Nhi.

"Thực ra cảm giác ấy chỉ  xuất hiện khi bạn yêu đứa không yêu bạn thôi", Võ Thu Mỹ.

"Giờ người ta dễ cô đơn nhỉ? Tình yêu những tưởng khiến người ta thăng hoa, hạnh phúc, hóa ra lại chỉ mang đến nỗi buồn, đến sự cô độc", Thiên An Vũ.

Sự thật đau lòng ta buộc phải thừa nhận: Cô đơn không tự sinh ra mà chỉ đến khi ta biết yêu một người - Ảnh 3.

"Thì cũng đúng thôi, bỏ hết tâm tư cho một người mà không được đáp lại, vì người ta mà bỏ qua cả thế giới xung quanh, như thế muốn không cô đơn cũng chẳng được", Hoài Anh.

"Cảm giác cô đơn là khi ta chỉ có 1 mình và khi có 1 người đến xua tan nó đi và sau đó lại mang nó trở về", Bảo Thế.

"Càng lớn con người ta càng trở nên cô độc. Tận cùng của cô đơn chính là tất cả phải gồng gánh một mình, chịu đựng một mình, không có lấy một người để tâm sự, để trải lòng. Tận cùng của cô đơn chính là ăn một mình, xem phim một mình, bệnh tự lo, nằm viện một mình. Một mình vui, một mình khóc", Đình Trúc Liễu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 5 tháng kẹt lại Sài Gòn, hết tiền hết bạc, hơn 700 người miền Tây vỡ òa khi được hỗ trợ về quê: "Cô mừng muốn khóc"

    Dù thành phố đã nới lỏng giãn cách, các dịch vụ, hoạt động dần mở cửa trở lại nhưng vì không có phương tiện mưu sinh, đa phần là người già, trẻ em nên khi được Bộ Tư lệnh TP.HCM sắp xếp đưa về quê, hơn 700 người miền Tây đã vỡ òa hạnh phúc.
  • Đọc thêm