Sự thật đằng sau hình ảnh "người mẹ thiên vị" gây bão MXH: Clip gốc được tiết lộ, hành động của bà mẹ khiến ai cũng... suy

ĐÔNG, Theo Phụ nữ mới 20:57 23/04/2024

Liệu rằng người mẹ này có đang thiên vị con trai mà bỏ quên cô con gái nhỏ của mình?

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc không khỏi xôn xao trước hình ảnh mẹ cùng 2 con một trai và một gái đi dưới trời mưa. Sẽ không có gì đáng nói nếu nhiều netizen chỉ ra rằng bà mẹ đang thiên vị cậu con trai của mình, dù đã được mặc áo mưa nhưng cậu bé vẫn được mẹ che ô cho, trong khi đó cô con gái bên cạnh phải đi đầu trần dưới trời mưa.

Bức ảnh "người mẹ thiên vị" này nhanh chóng khiến mạng xã hội dậy sóng. Đa phần cho rằng người mẹ đang có hành vi phân biệt đối xử, con nào mà chẳng là con sao lại có thể đối xử kiểu "bên trọng bên khinh" như vậy. Thử đặt mình vào vị trí của cô con gái, không biết em sẽ đau lòng thế nào khi em trai của mình được mẹ bảo vệ kỹ càng, còn mình thì phải đi dưới trời mưa mà không có gì che chắn.

Sự thật đằng sau hình ảnh người mẹ thiên vị gây bão MXH: Clip gốc được tiết lộ, hành động của bà mẹ khiến ai cũng... suy - Ảnh 1.

Hình ảnh "người mẹ thiên vị" gây bão mạng xã hội Trung Quốc

Tuy nhiên, sự thật về bức ảnh "mẹ thiên vị con gái" đã được làm sáng tỏ. Hóa ra người mẹ này không phân biệt đối xử như mọi người nghĩ, mà khoảnh khắc được tung lên mạng đó chỉ là lát cắt nhỏ trong toàn bộ video gốc, người ta cố tình cắt ghép để gây tranh cãi, câu like mà thôi.

Trong clip gốc có thể thấy, người mẹ vì mỏi tay nên đổi ô sang tay khác để cầm nên khiến con bị dính mưa một chút. Tuy nhiên, ngay sau đó, bà đã dành hết ô cho con gái, còn bản thân thì để đầu trần giữa trời mơi. Chưa hết, bà còn đeo balo cho cô con gái để con di chuyển dễ dàng hơn.

Sự thật đằng sau hình ảnh người mẹ thiên vị gây bão MXH: Clip gốc được tiết lộ, hành động của bà mẹ khiến ai cũng... suy - Ảnh 2.

Đoạn video gốc được rò rỉ, người mẹ không về thiên vị mà che hết ô cho con gái

Bên dưới phần bình luận, không ít netizen gợi khen hành động của người mẹ này:

- Thế mà mình đã trách nhầm người mẹ này, hóa ra cô có tấm lòng yêu thương con vô điều kiện, không có video gốc chắc mình sẽ có suy nghĩ không đúng về cô mất.

- Người mẹ yêu thương con như này, thế mà lúc đầu mọi người cắt ghép, mình tưởng đâu cô "trọng nam khinh nữ" thật.

- Đúng là mẹ luôn yêu thương con vô điều kiện, thương mẹ của chúng ta rất nhiều.

- Xem xong mà mình cảm động muốn khóc, mẹ không màng khó khăn để con được hạnh phúc.

Thế mới thấy, không hề cho sự thiên vị nào ở đây, mà người mẹ này san sẻ tình yêu thương bằng nhau cho các con. Con nào cũng là con, dù là trai hay gái cũng không nên thiên vị, con cái có thành người hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách giáo dục và nuôi dạy của cha mẹ.

Tổng hợp