Sự thật bất ngờ về tấm hình "tuyến sữa" đẹp như hoa nở của phụ nữ đang gây bão mạng

J.D, Theo Helino 16:45 28/04/2019

Tấm hình thậm chí còn được các trang tin lớn như BBC đăng tải nữa cơ.

Mới đây, một tấm hình giải phẫu cơ thể người phụ nữ đang nhận được sự chú ý rất lớn từ cộng đồng mạng. Đó là bức hình mô tả về hệ thống cơ ngực và tuyến sữa một cách hết sức sống động.

Sự thật bất ngờ về tấm hình tuyến sữa đẹp như hoa nở của phụ nữ đang gây bão mạng - Ảnh 1.

Tấm hình được lan truyền dữ dội khắp những ngày qua

Trong hình, tuyến sữa của người phụ nữ được mô tả với sự sắp xếp giống như những bông hoa, bao gồm các tuyến xếp xung quanh bầu ngực, hướng về phần nhũ hoa để tiết sữa. 

Tấm hình nhanh chóng nhận được sự chia sẻ dữ dội, thậm chí xuất hiện cả trên BBC và Buzzfeed. Nhưng chỉ sau vài giờ, cả 2 trang đều đồng loạt gỡ bỏ thông tin này hoặc đăng tin đính chính.

Lý do là vì tấm hình này không hề đúng một chút nào, nếu là để mô tả cấu trúc ngực của người phụ nữ. 

Sự thật về bức hình đang gây bão

Bức hình này đã xuất hiện trên internet từ năm 2016, qua một bài đăng trên Imgur. Tuy nhiên nguồn gốc của nó thực chất được chụp lại từ một ứng dụng ít người biết trên iPad, và về bản chất đó không phải là hệ thống cơ của phụ nữ.

Sự thật bất ngờ về tấm hình tuyến sữa đẹp như hoa nở của phụ nữ đang gây bão mạng - Ảnh 2.

Đầu tiên thì về cơ bản, ngực phụ nữ không thực sự chứa các cơ xương, mà thay vào đó là một số tế bào và mô tạo cảm giác giống như cơ. Tuy nhiên, mô hình trên được mô tả chưa thực sự chính xác. Phần "cánh hoa" trên mỗi bầu ngực được ứng dụng mô tả là "tuyến vú", nhưng thực chất "tuyến vú" phải là toàn bộ bầu ngực mới đúng. 

Còn nói về cấu tạo thực sự của bầu ngực, đó là cấu trúc gồm một lượng lớn mỡ, ẩn sâu trong đó có chứa các tế bào chịu trách nhiệm sản xuất sữa khi cơ thể phát ra tín hiệu có con. 

Các tế bào này được gọi là nang vú, sẽ tập trung thành đám lớn (còn gọi là tiểu thùy). Chúng thông qua các tuyến sữa nối với núm vú - nơi em bé có thể ngậm và uống.

Tuy nhiên, tiểu thùy không có hình dạng nhất định, và càng không thể sắp xếp gọn gàng theo từng cánh hoa như trong bức hình đang gây bão kia. Hơn nữa, tấm hình từ ứng dụng trên không phải là một tài liệu y khoa được công nhận, nên tốt nhất chỉ nên lấy để tham khảo mà thôi.

Trên thực tế, nhiều người phát cuồng vì tấm hình đơn giản là vì đó là lần đầu tiên họ biết đến thông tin tuyến sữa của con người "đẹp" như vậy, ngay cả ở trường học cũng không có. Tuy nhiên, rất có thể họ đã từng tiếp xúc với các bức hình tương tự như tấm dưới đây - cũng về cấu tạo của ngực. 

Sự thật bất ngờ về tấm hình tuyến sữa đẹp như hoa nở của phụ nữ đang gây bão mạng - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, kích cỡ và hình dạng của tiểu thùy còn phụ thuộc vào việc người phụ nữ có đang trong giai đoạn tiết sữa hay không. Vậy nên nếu nghĩ tất cả phụ nữ đều có chung một dạng tuyến sữa, thì đó là suy nghĩ sai lầm.

Tham khảo: Science Alert

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghệ sĩ Giang Còi qua đời: Thái độ lạc quan cuối đời trên giường bệnh khiến bao người thán phục!

    Tối ngày 4/8, NS Giang Còi đã vĩnh viễn rời xa cõi đời sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư.
  • Đọc thêm