Sự mở màn của Penthouse 3 và loạt tình tiết nói chung là vô lý!

Lệ, Theo Tổ quốc 19:00 08/06/2021

Không biết những tập sau Penthouse 3 sẽ logic hay tiếp tục vô lý đây nhỉ?

Penthouse 3 (Cuộc Chiến Thượng Lưu) tập 1 ra mắt rồi. Một tập phim cần drama có drama, cần hài hước có luôn hài hước, cần rating khủng cũng chẳng thiếu gì nhưng cần logic thì chẳng thấy đâu! Nói chung là quá nhiều tình tiết vô lý đùng đùng, như vài ba câu chuyện dưới đây chẳng hạn!

Sự mở màn của Penthouse 3 và loạt tình tiết nói chung là vô lý! - Ảnh 1.

Seok Kyung đổi tóc, đổi luôn thái độ

Còn nhớ ở cuối mùa 2, Seok Kyung (Han Ji Hyun) sau bao biến cố, được thấy mẹ và Rona từ cõi chết trở về, bố lộ bản chất thật thì lập tức thay đổi tính cách, nhẹ nhàng hơn, thậm chí còn đứng ra bảo vệ Rona và có vẻ như cũng tác thành cho anh mình và crush. Thế nhưng ngay cảnh đầu tiên xuất hiện ở mùa 3, Seok Kyung lại trở về với phiên bản xấc láo, là một vị tiểu thư mưu mô và đầy tính chiếm hữu. Chẳng biết bối cảnh mùa 3 cách mùa 2 bao lâu, có lẽ cũng chẳng lâu lắm khi dễ gì hội Hera chịu ở dài hạn trong tù, mà vị tiểu thư nhà họ Ju này lại bẻ lái nhanh đến vậy. Hay là đổi kiểu tóc cũng khiến con người ta về đúng bản chất của mình ta?

Sự mở màn của Penthouse 3 và loạt tình tiết nói chung là vô lý! - Ảnh 2.
Sự mở màn của Penthouse 3 và loạt tình tiết nói chung là vô lý! - Ảnh 3.

Khoa học chứng minh đổi kiểu tóc có thể khiến tính tình trở về đúng bản chất?

Nhà tù như một trò đùa

Những tình tiết hài hước đan xen với drama đã là đặc sản của Penthouse và thậm chí còn tạo viral trên mạng xã hội mạnh mẽ hơn cả những phân đoạn 19+. Nắm bắt được tâm lý này của khán giả, ngay tập mở màn mùa 3, những tình tiết hài hước được cài cắm với tần suất dày đặc, thậm chí là lấn át cả drama cũng như tâm lý nhân vật. Phải thừa nhận việc những diễn biến xoay quanh khu nhà tù mà hội Hera “cắm chốt” mang tính giải trí cực cao, khiến khán giả phải cười nghiêng ngả. Từ việc gã luật sư nhìn bồn cầu mà tưởng tượng ra vợ mình đến cảnh cô giáo Seo Jin (Kim So Yeon) bị đánh hội đồng hồi bắt hát opera cho chị đại nghe hay Ju Dan Tae (Uhm Ki Joon) bị hành “cho ra bã”, tất cả đều rất ăn tiền. Tuy nhiên những hình ảnh này lại khiến nhà tù trông như một trò đùa, nơi ma cũ bắt nạt ma mới bằng những chiêu trò đậm chất giải trí.

Và luật pháp cũng vậy

Trò đùa đáng sợ nhất ở Penthouse 3 thời điểm hiện tại không phải nhà tù mà là pháp luật. Cách cả hội Hera lũ lượt ra tù nhanh hơn cả tốc độ Seok Kyung trở mặt như một cái tát đầy đau đớn vào hệ thống pháp luật Hàn Quốc. Seo Jin giả điên, một tháng sau lập tức được ra tù dù nhận mức án 7 năm. Ju Dan Tae thuận lợi trốn tù giết người rồi trở lại với bằng chứng chứng minh mình không giết Ae Kyo và cũng lập tức được thả. Đồng ý là ở cuối mùa 2, Ju Dan Tae bị gài trong án mạng giết người thiêu xác nhưng ngoài cái chết của Na Ae Kyo, án chung thân của chủ tịch Ju còn là tổng hợp của rất nhiều tội trạng khác bao gồm: vi phạm quyền nhà ở, vi phạm luật đặc biệt về đăng ký bất động sản, hối lộ, bạo hành trẻ vị thành niên và bắt giữ người trái phép, che giấu hủy hoại thi thể Min Seol Ah, xâm phạm gia cư bất hợp pháp, ngụy tạo bằng chứng giả, phóng hỏa, giết người bất thành (vụ của Rona). Vậy xin thưa biên kịch Penthouse, những tội danh này đang ở đâu?

Sự mở màn của Penthouse 3 và loạt tình tiết nói chung là vô lý! - Ảnh 7.

Thôi thì cứ cho là pháp luật lỏng lẻo, Ju Dan Tae và Seo Jin dư tiền nên một tay che trời nhưng cả Yoon Hee, Ha Chul và những thành viên khác của hội Hera cũng dùng tiền để rửa tội hay sao? Vậy tại sao họ không dùng sớm hơn mà phải lũ lượt ra tù cùng thời điểm. Và biên kịch hỡi, trót để Seo Jin giả điên giả khùng rồi thì sao không cho Yoon Hee nhà ta thêm vài phân đoạn để chia sẻ “bí kíp” lách luật chứ tự dưng lại nhởn nhơ ngoài cánh cửa nhà tù ở phân đoạn cuối tập 1 thì làm khó cho khán giả quá!

Sự mở màn của Penthouse 3 và loạt tình tiết nói chung là vô lý! - Ảnh 8.

Vỗ tay cho pháp luật Penthouse

Nói chung là VÔ LÝ!

Nội dung Penthouse 3 tập 1 khiến khán giả phải gật gù ghi nhận tâm huyết của biên kịch khi dường như cô đang dốc hết sức hết lòng để có thể kéo dài một câu chuyện mà nếu thích thì nó có thể hết từ rất lâu rồi. Chuyện chết đi sống lại thôi thì đã là “đặc sản” của Penthouse nói riêng và biên kịch Kim Soon Ok nói chung nên sẽ bỏ nó qua một bên nhưng những tình tiết khác của Penthouse cũng đang coi logic như một trò đùa. Thôi thì phim ảnh mà, biên kịch thích làm gì thì làm, Penthouse vẫn có một đối tượng khán giả riêng (và rất đông) khiến ekip nếu thích còn có thể cố đấm ăn xôi thêm đôi ba mùa nữa cũng nên!

Sự mở màn của Penthouse 3 và loạt tình tiết nói chung là vô lý! - Ảnh 9.

Penthouse 3 lên sóng thứ Sáu hàng tuần.

Nguồn ảnh: SBS

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bích Phương: Khi bước chân vào tình yêu, Phương là người không đặt "ngôi sao hy vọng"

    Podcast Bích Phương: Khi bước chân vào tình yêu, Phương là người không đặt ngôi sao hy vọng.
  • Đọc thêm