Sự kiện Inspiration Date: Zen Date - Vợ chồng Kiều Anh khoe nhà "chill" như resort, KTS giải đáp "nhà nghỉ dưỡng thì phải đắt?"

Vân Anh - Design: Trường Dương, Theo Phụ nữ số 09:26 16/08/2023

Sự kiện Inspiration Date: Zen Date đã mang tới những góc nhìn mới mẻ và đa chiều về xu hướng sống Wellness (sống khỏe toàn diện) trong kiến trúc, cũng như cách nâng cao giá trị tinh thần của gia chủ trong mỗi căn nhà.

Ngày 15/8, sự kiện Inspiration Date: Zen Date thuộc hệ sinh thái siêu nội dung House n Home đã diễn ra tại khu đô thị ParkCity (Hà Nội). Đây chính là nơi gặp gỡ của House n Home với các đối tác, khách mời về chủ đề đang được quan tâm: Phong cách sống Wellness - cách kiến tạo không gian "nghỉ dưỡng" trong chính căn nhà mình.

Sự kiện Zen Date đem đến 2 phần chính. Phần 1 Minitalk: Nhà “chill” như resort, là khoảng thời gian để các khách mời chia sẻ về ý kiến, góc nhìn về việc kiến tạo không gian sống cân bằng, thư thái, dựa trên lối sống khỏe toàn diện Wellness. Phần 2 bao gồm các hoạt động kết nối giữa các thương hiệu, chuyên gia trong ngành. Độc đáo hơn cả là phiên thiền chuông, thanh lọc thân - tâm và trí diễn ra ở cuối chương trình.

Sự kiện Inspiration Date: Zen Date - Vợ chồng Kiều Anh khoe nhà chill như resort, KTS giải đáp nhà nghỉ dưỡng thì phải đắt? - Ảnh 1.

Không gian nơi diễn ra Inspiration Date: Zen Date

Minitalk Nhà "chill" như resort: Mang trải nghiệm của lối sống Wellness vào từng ngóc ngách

Inspiration Date: Zen Date có thể xem là cầu nối của những người yêu nhà, đề cao giá trị tinh thần ngay trong không gian sống. Và lần này, cuộc gặp gỡ đã đem đến một chủ đề khiến rất nhiều người tò mò, cũng chính là điểm nhấn đầu tiên trong sự kiện: Minitalk Nhà “chill” như resort.

Dẫn dắt cuộc trò chuyện là Khánh Linh - MC, BTV VTVCab, KTS Nguyễn Văn Thu (Founder, Kiến trúc sư trưởng của văn phòng HGAA Architects) và vợ chồng ca nương Kiều Anh - cặp đôi nhận được nhiều sự yêu mến về phong cách sống.

Sự kiện Inspiration Date: Zen Date - Vợ chồng Kiều Anh khoe nhà chill như resort, KTS giải đáp nhà nghỉ dưỡng thì phải đắt? - Ảnh 2.

Vợ chồng ca nương Kiều Anh

Sự kiện Inspiration Date: Zen Date - Vợ chồng Kiều Anh khoe nhà chill như resort, KTS giải đáp nhà nghỉ dưỡng thì phải đắt? - Ảnh 3.

KTS Nguyễn Văn Thu

Sự kiện Inspiration Date: Zen Date - Vợ chồng Kiều Anh khoe nhà chill như resort, KTS giải đáp nhà nghỉ dưỡng thì phải đắt? - Ảnh 4.

Host Khánh Linh

Đến với minitalk, các khách mời cũng như MC đã cùng thảo luận về các góc nhìn và cách làm sao để mang trải nghiệm của lối sống Wellness vào từng ngóc ngách trong căn nhà.

Lối sống Wellness là gì mà hấp dẫn tới vậy? Đây là lối sống khỏe toàn diện mà trong đó không chỉ có sức khỏe thể chất được quan tâm. Nói cách khác, lối sống này đề cao sự kết hợp giữa thể chất và tinh thần, được hình thành không chỉ mang đến một lối sống khoa học, lành mạnh mà còn hướng đến tìm kiếm không gian thư giãn sau giờ làm việc.

Hiện nay, các khu dưỡng nghỉ cao cấp rất chú trọng vào việc tạo nên các trải nghiệm Wellness cho khách hàng. Cũng từ đó, xu hướng "làm nhà nghỉ dưỡng" mang trải nghiệm của lối sống Wellness vào trong từng ngóc ngách được lên ngôi.

Sự kiện Inspiration Date: Zen Date - Vợ chồng Kiều Anh khoe nhà chill như resort, KTS giải đáp nhà nghỉ dưỡng thì phải đắt? - Ảnh 5.

Cuộc trò chuyện sôi nổi với chủ đề Nhà "chill" như resort

Sở hữu một resort ngay tại nhà mình, biến không gian sống thành một "khu nghỉ dưỡng" mini hẳn là điều ai cũng muốn thực hiện. Thế nhưng hành trình bắt tay vào làm nhà không hề dễ dàng và cần rất nhiều sự trợ giúp.

Inspiration Date: Zen Date cũng là sự kiện lấy cảm hứng từ góc nhìn thực tế rằng cuộc sống ngày càng bận rộn, cũng là lúc chúng ta ý thức được rằng: Nhà không chỉ để ở, mà còn là không gian giúp chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần. Đó là lý do các khách mời, chuyên gia có mặt tại đây luôn chia sẻ rất cởi mở về mối quan hệ giữa không gian sống và chất lượng cuộc sống trong căn nhà.

Không gian sống đem lại giá trị gì cho chủ nhân?

Sở hữu căn hộ rộng hơn 300m2, vợ chồng ca nương Kiều Anh vẫn thường nhận được nhiều lời xuýt xoa về không gian sống không chỉ tiện nghi, sang xịn mà còn mang đậm dấu ấn cá nhân. Với gu thẩm mỹ ấn tượng cùng việc đề cao chất lượng không gian sống từ chủ nhân, căn nhà của vợ chồng Kiều Anh được ví như một khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Sự kiện Inspiration Date: Zen Date - Vợ chồng Kiều Anh khoe nhà chill như resort, KTS giải đáp nhà nghỉ dưỡng thì phải đắt? - Ảnh 6.

Bên trong căn nhà của vợ chồng ca nương Kiều Anh

Trong Zen Date: Nhà "chill" như resort - Kiều Anh xúc động khi chia sẻ 1 kỷ niệm khó quên. Cô nhớ lại trong thời điểm Covid-19, gia đình cách ly trong căn nhà suốt thời gian dài nhưng không gặp căng thẳng hay mệt mỏi. Đó là nhờ không gian sống đem lại cảm giác thư giãn, không khác gì như resort. Chia sẻ của Kiều Anh thêm một lần nữa khẳng định khi không gian sống thoải mái, là vũ trụ đích thực của gia chủ sẽ nâng tầm chất lượng sống lên rất nhiều.

Tiếp lời ca nương Kiều Anh, KTS Nguyễn Văn Thu cũng chia sẻ: “Những khách hàng tìm đến với anh để xây nhà nghỉ dưỡng là muốn tìm kiếm vẻ đẹp tinh thần, thấy được sự an yên ngay trong chính tâm hồn”.

Sự kiện Inspiration Date: Zen Date - Vợ chồng Kiều Anh khoe nhà chill như resort, KTS giải đáp nhà nghỉ dưỡng thì phải đắt? - Ảnh 8.

Bên cạnh đó, KTS cũng đưa ra những ý kiến từ góc độ chuyên môn rằng nhà nghỉ dưỡng không cần phải là không gian sống quá đắt tiền. Dù giá thành làm nhà cao hay thấp, quan trọng nhất vẫn là không gian sống đem lại giá trị gì cho chủ nhân.

Đưa không gian xanh vào nhà ở: Không phải cứ trồng nhiều cây là được

Cũng trong khuôn khổ minitalk, khách mời chia sẻ những góc nhìn về việc làm sao để cân bằng giữa diện tích nhà ở và không gian xanh, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên - một yếu tố rất quan trọng với nhà nghỉ dưỡng.

KTS Nguyễn Văn Thu cho biết khi thiết kế nhà, anh luôn cố gắng đem nét đẹp tự nhiên vào công trình kiến trúc, như là vẻ đẹp của nắng, gió biển, âm thanh và ánh sáng… Cũng từ đó anh chia sẻ, nhiều gia chủ có xu hướng tham trồng quá nhiều cây trong nhà mà không biết cần cân bằng giữa diện tích nhà ở và không gian dành cho cây cối.

Sự kiện Inspiration Date: Zen Date - Vợ chồng Kiều Anh khoe nhà chill như resort, KTS giải đáp nhà nghỉ dưỡng thì phải đắt? - Ảnh 9.

KTS Nguyễn Văn Thu đem đến những chia sẻ chuyên môn khi đưa lối sống Wellness vào nhà

Trong khi đó, Văn Quỳnh - chồng ca nương Kiều Anh bày tỏ, đưa cây xanh vào nhà đã khó, duy trì cây tươi tốt càng khó hơn. Bản thân anh từng trải nghiệm việc mang giống cây yêu thích về căn hộ, nhưng chỉ trồng được vài ba hôm là cây chết bởi chúng không phù hợp để nuôi dưỡng trong nhà. Sau cùng, anh cho rằng làm sao để lựa chọn cây trồng tốt trong nhà cũng là vấn đề mà nhiều gia chủ cần quan tâm.

Sự kiện Inspiration Date: Zen Date - Vợ chồng Kiều Anh khoe nhà chill như resort, KTS giải đáp nhà nghỉ dưỡng thì phải đắt? - Ảnh 10.
Sự kiện Inspiration Date: Zen Date - Vợ chồng Kiều Anh khoe nhà chill như resort, KTS giải đáp nhà nghỉ dưỡng thì phải đắt? - Ảnh 11.

Cùng "detox" cho tâm trí với phương pháp thiền chuông

Sau cuộc trò chuyện về Nhà “chill” như resort, các khách mời của Inspiration Date: Zen Date còn cùng nhau tham gia một hoạt động đặc biệt - trị liệu cho tâm hồn với phương pháp thiền chuông với sự tham gia của chuyên gia. Đây có thể xem là điểm nhấn đặc biệt của sự kiện vừa diễn ra.

Sau khi ổn định vị trí, Host đã hướng dẫn khách mời thiền chuông để bắt đầu thanh lọc thân - tâm - trí. Những người tham gia được hoàn toàn thả lỏng đầu óc, thư giãn cơ thể trong không gian rất dễ chịu của sự kiện. Hoạt động này nối tiếp cho một không gian workshop lành mạnh, hướng đến việc trị liệu cho tâm hồn, duy trì lối sống tích cực.

Sự kiện Inspiration Date: Zen Date - Vợ chồng Kiều Anh khoe nhà chill như resort, KTS giải đáp nhà nghỉ dưỡng thì phải đắt? - Ảnh 12.
Sự kiện Inspiration Date: Zen Date - Vợ chồng Kiều Anh khoe nhà chill như resort, KTS giải đáp nhà nghỉ dưỡng thì phải đắt? - Ảnh 13.
Sự kiện Inspiration Date: Zen Date - Vợ chồng Kiều Anh khoe nhà chill như resort, KTS giải đáp nhà nghỉ dưỡng thì phải đắt? - Ảnh 14.

Những hình ảnh trong phiên trị liệu tâm hồn bằng phương pháp thiền chuông

Để hiện thực hóa mục tiêu kết nối độc giả, người tiêu dùng và nhãn hàng theo phương diện đa chiều - House n Home luôn chú trọng đến mục tiêu phát triển trở thành hệ sinh thái nội dung về Phong cách sống - Nhà cửa - Bất động sản có tính mở, dễ dàng tương tác, truyền tải kiến thức chuyên môn, cái đẹp và từ đó xây dựng được cộng đồng chất lượng; đội ngũ House n Home sẽ triển khai chuỗi hoạt động đa dạng, độc đáo và sáng tạo chưa từng có trong năm 2023. Trong đó chuỗi sự kiện Inspiration Date: Zen Date với rất nhiều hoạt động sẽ giúp độc giả, đối tác cảm nhận rõ hơn về nội dung mà House n Home hướng đến.

Với mỗi người, căn nhà thể hiện lối sống, cá tính và là vũ trụ riêng của gia chủ. Và Inspiration Date: Zen Date - cuộc hẹn tâm giao của House n Home với chuỗi hoạt động sáng tạo của mình hứa hẹn sẽ là điểm chạm của những người luôn hướng tới không gian sống đẹp và một cuộc sống chất lượng hơn.

Sự kiện Inspiration Date: Zen Date - Vợ chồng Kiều Anh khoe nhà chill như resort, KTS giải đáp nhà nghỉ dưỡng thì phải đắt? - Ảnh 15.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày