Sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2: Quốc gia nào xuất sắc nhất thế giới?

Mây, Theo Helino 13:55 22/12/2018

Dù chỉ là ngôn ngữ thứ 2, nhưng những quốc gia này có thể sử dụng thành thạo Tiếng Anh không kém gì tiếng mẹ đẻ của mình.

Trong thời kỳ toàn cầu hoá như hiện nay, để mở ra cánh cửa hội nhập, vươn ra toàn cầu, ngôn ngữ đóng vai trò như một tấm vé thông hành mà ai ai cũng phải tự trang bị cho mình.

Tiếng Anh từ lâu đã trở thành một ngôn ngữ thứ 2 của hầu hết các quốc gia, thậm chí có những quốc gia sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Tại các nước Châu Âu, biết tiếng Anh là một trong những yêu cầu cơ bản hầu như bắt buộc phải có khi đi xin việc. Nhìn chung, Châu Âu luôn được đánh giá là nơi sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 tốt hơn so với bất kỳ khu vực nào khác trên thế giới.

Theo bảng xếp hạng chỉ số thành thạo tiếng Anh (English Proficiency Index), được công bố bởi công ty đào tạo ngôn ngữ toàn cầu Education First, dưới đây là top 10 quốc gia Châu Âu sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 xuất sắc nhất dựa trên số phần trăm người nói tiếng Anh thành thạo so với dân số cả nước. Theo đó, những nước này có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ với mọi sắc thái, đọc văn bản chuyên ngành một cách dễ dàng và có khả năng thương lượng hợp đồng với người nói tiếng Anh bản xứ.

10. Bỉ

Người Bỉ đã cải thiện khả năng tiếng Anh của mình một cách vượt bậc kể từ năm 2015 và liên tục có mặt trong top 10 nước nói tiếng Anh tốt nhất Châu Âu.

Sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2: Quốc gia nào xuất sắc nhất thế giới? - Ảnh 1.

9. Ba Lan

Ngày càng có nhiều người dân Ba Lan chuyển đến sinh sống và làm việc tại nước ngoài vậy nên nhu cầu học Tiếng Anh cũng ngày càng tăng. Có một điều thú vị là trong những năm gần đây, người Anh lại tỏ ra rất thích thú với tiếng Ba Lan và đua nhau đi học ngoại ngữ này như ngôn ngữ thứ 2 của mình.

Sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2: Quốc gia nào xuất sắc nhất thế giới? - Ảnh 2.

8. Đức

Sự phát triển vượt bậc trong kinh tế ở Đức so với các quốc gia Châu Âu khác chính là yếu tố then chốt thúc đẩy việc phải sử dụng thành thạo tiếng Anh tại nước này.

Sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2: Quốc gia nào xuất sắc nhất thế giới? - Ảnh 3.

7. Áo

Đứng ở vị trí thứ 7 chính là nước Áo. Áo là đất nước giáp ranh với tận 8 quốc gia khác trong khu vực, vậy nên khả năng vượt trội về ngôn ngữ của họ là điều dễ hiểu, không phải bàn cãi.

Sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2: Quốc gia nào xuất sắc nhất thế giới? - Ảnh 4.

8. Luxembourg

Luxembourg là một quốc gia nhỏ nằm trong lục địa ở Tây Âu, giáp với Bỉ, Pháp, và Đức. Cũng cùng lý do như Áo, vị trí địa lý khiến khả năng ngôn ngữ của người dân nước này vô cùng tuyệt vời.

Sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2: Quốc gia nào xuất sắc nhất thế giới? - Ảnh 5.

5. Phần Lan

Phần Lan có dân số chỉ khoảng 5,5 triệu người thế nhưng có đến gần 70% người trưởng có thể nói thành thục tiếng Anh tại đất nước này.

Sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2: Quốc gia nào xuất sắc nhất thế giới? - Ảnh 6.

4. Na Uy

Gần như bất kỳ ai bạn gặp tại Na Uy cũng có thể nói tiếng Anh thành thạo như ngôn ngữ bản địa của họ. Lý do chủ yếu là do tiếng Na Uy chịu ảnh hưởng rất nhiều từ tiếng Anh sau cuộc xâm lược của người Vikings vào vùng đất này từ hàng ngàn năm trước.

Sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2: Quốc gia nào xuất sắc nhất thế giới? - Ảnh 7.

3. Thuỵ Điển

Đã từng có thời gian, Thuỵ Điển liên tục dẫn đầu trong các bảng xếp hàng về việc sử dụng tiếng Anh, tuy nhiên đến năm 2015, quốc gia này đột nhiên tụt xuống hạng 3. Thế nhưng không thế phủ nhận, người Thuỵ Điển vẫn luôn được toàn thế giới ngưỡng mộ vì khả năng nói tiếng Anh không khác gì người bản ngữ của mình.

Sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2: Quốc gia nào xuất sắc nhất thế giới? - Ảnh 8.

2. Đan Mạch

Vùng Scandinavia gồm ba quốc gia là Đan Mạch, Thụy Điển và Nauy. Lý do người vùng này có khả năng Tiếng Anh vượt bậc phần lớn là do ngôn ngữ thuộc vùng Scandinavia và Tiếng Anh đều chung nguồn gốc Giéc-manh, bởi vậy chúng có những đặc điểm tương đồng nhất định. Ngoài ra, Thụy Điển, Nauy và Đan Mạch đều nổi tiếng về hệ thống trường công của mình với quy mô lớp nhỏ, học sinh luôn được khuyến khích chủ động học tập. Ở Đan Mạch việc học tiếng Anh thường bắt đầu từ lớp 3; ở Nauy từ lớp 2 đến lớp 7. Học sinh Thụy Điển thì xem tiếng Anh như môn chính bên cạnh tiếng Thụy Điển và Toán học.

Sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2: Quốc gia nào xuất sắc nhất thế giới? - Ảnh 9.

1. Hà Lan

Hà Lan đã xuất sắc đạt được vị trí quán quân về sự thành thạo tiếng Anh trên tổng số 47 quốc gia Châu Âu. Hà Lan cũng là quốc gia không dùng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ đầu tiên xây dựng các khóa học bằng ngôn ngữ này trên thế giới.

Sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2: Quốc gia nào xuất sắc nhất thế giới? - Ảnh 10.

(Theo Nationality Unknown)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 3/8: Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam; Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vaccine cho người nghèo, lao động tự do

    Tám tin sáng 3.8: Tin mừng,Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam, Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vacine cho người nghèo, lao động tự do, Loại ma tuý có tên "thuốc vâng lời" Ngô Diệc Phàm bị tình nghi sử dụng để dụ dỗ gái trẻ đáng sợ nhường nào?
  • Đọc thêm