"Sự cố Phạm Băng Băng" khiến cả showbiz Hoa ngữ lao đao, hàng loạt tên tuổi liên luỵ sự nghiệp?

FanFan, Theo Helino 16:38 12/08/2018

Sức nóng từ "sự cố Phạm Băng Băng" vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, khi nhiều bên liên quan tổn hại nhiều về mặt doanh thu.

Phạm Băng Băng hiện khiến dân tình vô cùng sốt ruột trước những tình tiết xoay quanh scandal trốn thuế, bị cảnh sát bắt giữ suốt nhiều ngày qua. Trong một động thái mới nhất, hàng loạt hãng truyền thông, thông tấn cùng các công ty sản xuất phim ảnh đã chung tay tuyên bố mức giá catse của diễn viên dù sao lớn hay sao nhỏ cũng không được nhận quá 1 triệu NDT (khoảng 3,5 tỷ đồng) cho 1 tập phim (đã bao gồm tiền thuế), thêm vào đó, tổng thu nhập của 1 bộ phim do các ngôi sao tham gia đảm nhiệm diễn xuất sẽ không được vượt quá 50 triệu NDT (tương đương 175 tỷ đồng).

Sự cố Phạm Băng Băng khiến cả showbiz Hoa ngữ lao đao, hàng loạt tên tuổi liên luỵ sự nghiệp? - Ảnh 1.

Phạm Băng Băng

Thực tế, tuyên bố trên xuất phát từ chỉ thị của nhiều ban ngành bao gồm Ban tuyên truyền Trung ương Trung Quốc, bộ Văn hoá và Du lịch, Tổng cục thuế, Tổng cục phát thanh và truyền hình Trung Quốc, nhằm tẩy chay "hợp đồng âm dương", "trốn thuế", "gian lận hợp đồng",... Tuy nhiên, theo diễn biến mới nhất, nhiều ngôi sao "nằm không cũng trúng đạn", bao gồm Huỳnh Hiểu Minh, Trần Kiều Ân, Trần Vỹ Đình và rất nhiều minh tinh khác.

Sự cố Phạm Băng Băng khiến cả showbiz Hoa ngữ lao đao, hàng loạt tên tuổi liên luỵ sự nghiệp? - Ảnh 2.

Mới đây, phòng làm việc của Huỳnh Hiểu Minh đã phải ra thông cáo phủ nhận ông xã Angela Baby vướng nghi vấn gian lận chứng khoán. Theo đó, Huỳnh Hiểu Minh được cho là đã thao túng 260 triệu USD tiền cổ phiếu vì sở hữu 1 tài khoản giao dịch với mục đích đẩy giá lên cao. Tuy vậy, ngay lập tức, Huỳnh Hiểu Minh đã ra thông cáo phủ nhận hoàn toàn việc anh có tham gia sàn giao dịch đầu tư trên, không gian lận, không có tài khoản ảo.

Sự cố Phạm Băng Băng khiến cả showbiz Hoa ngữ lao đao, hàng loạt tên tuổi liên luỵ sự nghiệp? - Ảnh 3.

Thêm vào đó, nguồn tin từ trang Apple Daily cho biết, đã có tới 70 bộ phim điện ảnh và truyền hình bị ảnh hưởng từ "sự cố Phạm Băng Băng" này. Thậm chí, đã có công ty phải đối mặt với tình trạng phá sản, số lượng người liên luỵ từ vụ việc này rất lớn. Theo tờ Sohu, có khoảng 200 nghệ sĩ sẽ bị điều tra, làm rõ thu nhập.

Bên cạnh đó, việc thu thuế đang đánh mạnh vào túi tiền của các nghệ sĩ nước này, khi trước đây, các nghệ sĩ chỉ phải nộp mức thuế là 6,7% thu nhập thì nay con số này đã tăng lên 42%. Được biết, mức thuế này sẽ có hiệu lực từ 1/8. Nhiều tờ báo đã nhanh chóng khoanh vùng được những tên tuổi chịu ảnh hưởng từ thông tin này, bao gồm Hồ Ca, Dương Dương, Trần Khôn, Dương Mịch, Tôn Lệ, Angela Baby, Trần Kiều Ân,...

Sự cố Phạm Băng Băng khiến cả showbiz Hoa ngữ lao đao, hàng loạt tên tuổi liên luỵ sự nghiệp? - Ảnh 4.

Tác động nhanh chóng nhất lại liên quan đến Trần Vỹ Đình. Nam ca sĩ từ Hồng Kông sang Đại Lục đầu tư sự nghiệp từ nhiều năm nay và gặt hái được nhiều thành quả. Theo nguồn tin, bộ phim mới giúp Trần Vỹ Đình thu về 100 triệu NDT (tương đương 350 tỷ đồng), nhưng vì quy định mới do các công ty và nhà sản xuất lập nên để "bình ổn giá catse diễn viên", Trần Vỹ Đình sẽ chỉ nhận được 175 tỷ đồng (đúng bằng 1 nửa so với giá catse ban đầu).

Sự cố Phạm Băng Băng khiến cả showbiz Hoa ngữ lao đao, hàng loạt tên tuổi liên luỵ sự nghiệp? - Ảnh 5.

Một nhà sản xuất chia sẻ với Apple Daily và cho biết thêm: "Những nghệ sĩ Hồng Kông sang đại lục đóng phim như Trịnh Gia Dĩnh, Xa Thi Mạn, Thái Thiếu Phân, Trương Vệ Kiện,... chắc chắn phải giảm 20-30% thù lao diễn xuất. Theo như tôi được biết, Trịnh Gia Dĩnh trước đây nhận catse 800.000 NDT cho 1 tập phim (2,8 tỷ), nhưng nay phải giảm xuống còn 500.000 NDT (1,75 tỷ đồng). Nếu không chịu hạ giá catse, e rằng đến cả cơ hội đóng phim cũng chẳng có".

Nguồn: Apple Daily, ETToday

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm