Style đi học của 9X và 10X: Đồng phục của 10X có thể "tây" hơn nhưng riêng về khoản tóc tai thì 9X "quằn quại" hơn nhiều

GG, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 23/05/2020

Đúng là mỗi thời mỗi khác, dễ thấy nhất chính là ở câu chuyện đồng phục tóc tai của 9X ngày trước và 10X bây giờ.

Khoảng chục năm trở về trước, tức là thời các 9x đời đầu vẫn còn đang đi học cấp 3 thì đồng phục của các trường hầu như đều theo công thức áo sơmi trắng + quần tím than đậm. Tất nhiên theo đúng quy định thì ống quần sẽ phải suông rộng, khoảng 20 - 25cm nhưng các bạn gái lúc ấy toàn tìm mọi cách "lách luật", sửa ống quần xuống khoảng 13cm thôi. Đó cũng chính là kiểu "quần ống côn" trong truyền thuyết.

(Ảnh: Facebook Đoàn Nguyễn Đức Anh/ H Ngoc Nguyen/ Hà Jò)

Ở thời điểm hiện tại, áo oversized, suông rộng rất hot hit chứ ngày trước, các bạn gái chúa ghét kiểu áo sơmi đồng phục thùng thình nên ai cũng ráng sửa áo, sao cho chiết eo chút chút để đỡ... "quê" hơn. 

(Ảnh: Facebook Minh Đoàn)

Và câu chuyện tóc tai thì chắc chắn sẽ xoay quanh kiểu đầu sư tử huyền thoại. Khoảng chục năm trước, cô nào tỉa tóc sư tử nhọn hoắt chứng tỏ rất "ăn chơi" và trendy đó nha. Ngược lại, ai mà trung thành tóc tóc đuôi bằng đồng nghĩa với việc không bắt kịp xu hướng. Đấy là quy luật ngầm mà dân tình đều âm thầm đồng ý.

(Ảnh: Facebook Minh Đoàn/ Hà Jò)

Tuy nhiên, mỗi thời mỗi khác vì học sinh giờ không còn mặc công thức áo sơmi trắng quần tím than như trước kia nữa rồi mà thay vào đó là áo polo + chân váy cho nữ sinh và áo polo + quần suông cho nam sinh. Mỗi trường lại có những thiết kế khác nhau, mang những đặc trưng rất riêng, nhìn đẹp và hiện đại chẳng kém gì học sinh trong phim Hàn/Nhật cả. 

Style đi học của 9X và 10X: Đồng phục của 10X có thể tây hơn nhưng riêng về khoản tóc tai thì 9X quằn quại hơn nhiều - Ảnh 4.

Đồng phục trường Marie Curie trông khá tây với 3 tông tím than/be/đỏ. (Ảnh: Facebook Marie Curie Hanoi School)

Style đi học của 9X và 10X: Đồng phục của 10X có thể tây hơn nhưng riêng về khoản tóc tai thì 9X quằn quại hơn nhiều - Ảnh 5.

Cũng chọn tím than và be là 2 tông màu chủ đạo nhưng đồng phục của trường Vins School lại có logo trắng, trông cũng rất tây tây và hay ho.

Style đi học của 9X và 10X: Đồng phục của 10X có thể tây hơn nhưng riêng về khoản tóc tai thì 9X quằn quại hơn nhiều - Ảnh 6.

Nữ sinh Chu Văn An giờ cũng đi theo combo blazer + chân váy + sơmi nên nhìn chững chạc và năng động hơn hẳn ngày xưa.

Style đi học của 9X và 10X: Đồng phục của 10X có thể tây hơn nhưng riêng về khoản tóc tai thì 9X quằn quại hơn nhiều - Ảnh 7.

Trường Việt Úc chọn 2 tông cơ bản và cũng khá sáng để làm đồng phục cho học sinh là trắng - nâu ánh ghi.

Style đi học của 9X và 10X: Đồng phục của 10X có thể tây hơn nhưng riêng về khoản tóc tai thì 9X quằn quại hơn nhiều - Ảnh 8.

Đồng phục của trường Edison Schools Ecopark lại là bản mix nhẹ giữa đồng phục xưa và nay. Tức là các bạn vẫn sẽ mặc sơmi trắng truyền thống nhưng sẽ kết hợp với quần/chân váy ghi sáng cho mới mẻ.

Ngoài ra, style tóc của nữ sinh bây giờ cũng không còn giống trước kia nữa. Giờ chẳng còn ai tỉa tóc sư tử nữa rồi mà sẽ cắt bằng phần đuôi học cùng lắm là tỉa siêu nhẹ. Có bạn nào điệu hơn thì sẽ uốn xoăn nhẹ nhàng và nhuộm màu không quá chói.

(Ảnh: Nguyễn Khánh Chi/ Đào Đoàn Mỹ Giang)

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm