Truyền hình danh tiếng của Đức làm phóng sự về Trọng Hiếu Idol

Hero, Theo Trí Thức Trẻ 16:45 17/09/2015

Kênh truyền hình D.W của Đức đã phát sóng một phóng sự về quán quân Vietnam Idol Trọng Hiếu.

Mới đây, Đài phát thanh và Truyền hình quốc tế DW (Deutsche Welle) của Đức đã phát sóng một phóng sự về quán quân Vietnam Idol Trọng Hiếu. DW hay Deutsche Welle là một hãng truyền thông quốc tế của Đức có phạm vi hoạt động trên toàn cầu tương tự như các NHK World của NHK, BBC World Service hay France 24 của Nhật Bản, Anh, Pháp và chuyên phát sóng về các tin tức thời sự, văn hóa thể thao,... Tranh thủ dịp Trọng Hiếu về lại Đức, đài phát thanh nhanh chóng liên hệ để phỏng vấn anh. Sau khi phát sóng, buổi phóng sự được một người bạn của Trọng Hiếu dịch lại giúp cho mọi người hiểu rõ hơn.

th-50fb3
Trọng Hiếu chia sẻ về buổi phỏng vấn

Mở đầu buổi phát thanh, DW nhận định về Trọng Hiếu: "Anh ấy sở hữu vũ đạo, giọng hát, sự thu hút bởi thế mà ko có gì ngạc nhiên khi chàng trai 23 tuổi này đã vào đến vòng chung kết của Việt Nam Idol 2015." 

Khoảnh khắc anh được xướng tên thì cuộc sống của anh đã hoàn toàn thay đổi. “Tôi rất tự hào vì tất cả những nỗ lực, cố gắng của mình cuối cùng đã được đền đáp. Thế nhưng trong giây phút đó tôi chẳng hình dung được việc chiến thắng Việt Nam Idol sẽ thực sự làm cho cuộc sống của tôi thay đổi đến thế nào”, Hiếu nói. 

th3-77718

Quay trở lại Đức anh thu âm bài hát chiến thắng tại cuộc thi bằng cả Tiếng Việt và Tiếng Đức tại studio của trường Hannover. Thầy giáo dạy nhạc trước đây của Hiếu, thầy Dozent Til von Dombois đã giúp đỡ anh việc này. “Cậu ấy chiến thắng cuộc thi này không phải là một sự ngẫu nhiên. Ngay từ nhỏ cậu ấy đã có giấc mơ về sự nghiệp âm nhạc và theo đuổi từ đó. Nếu bạn phấn đấu đủ dài thì bạn có thể tiến xa hơn” thầy nói. 

Niềm vui tràn ngập sau đăng quang, Hiếu quay về Đức, mọi thứ bớt ồn ào hơn, không ai nhận ra anh trong đám đông như ở Việt Nam “Ở Việt Nam, khi tôi đi trên phố, mọi người nhận ra tôi và muốn chụp ảnh cùng với tôi, tôi thực sự rất vui. Tôi bắt đầu cảm nhận giấc mơ của mình đang trở thành hiện thực nhưng vẫn còn rất nhiều thứ mà tôi muốn làm”. Hiếu nói Lúc còn nhỏ anh ấy đã chiến thắng rất nhiều cuộc thi nhảy sau đó anh tham gia một số cuộc thi hát. Sau khi tốt nghiệp trung học, anh vào học tại trường Nhạc Hannover. Trong thời gian đó, anh cũng đăng ký tham gia một số cuộc thi tài năng trên truyền hình cũng như vòng sơ tuyển của Eurovision nhưng không thành công. 

th1-6a63e

th2-6a63e

Bạn thân của Hiếu – quay phim ở Hanover, người đã giúp Hiếu mô tả con đường từ khi còn chưa được biết tới cho đến trở thành quán quân Việt nam Idol, Alexandra nói: “cậu ấy luôn hoạt động và nhiều năng lượng, cậu ấy thực sự tự nhiên trước ống kính và làm cho quay phim cũng vui thích theo".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #16: Dàn sao Việt có kiểu nói chuyện nửa Anh nửa Việt nghe "complicated" đến mức không thể

    Kính thưa ladies and gentlemen, hôm nay Dì Viu Dạo có một cái show rất chi là special. Chúng tôi đã mời đến đây 5 nhân vật tiêu biểu cho trường phái đa ngôn ngữ, với học thức uyên thâm và khả năng bắn English như mưa như gió nhưng mỗi tội là chữ có chữ không... tạo nên những trường đoạn liên khúc Anh - Việt rộn ràng muôn màu muôn vẻ.
  • Đọc thêm