Những MC truyền hình nổi tiếng cùng những chương trình làm nên tên tuổi

Louis Tavu, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 25/09/2015

Tên tuổi của những MC tài năng này đã gắn liền với một chương trình truyền hình, nơi mà họ đã gắn bó bao nhiêu năm và cũng từ đó, gây ấn tượng mạnh trong lòng khán giả.

Thành công của một chương trình truyền hình đi liền với rất nhiều yếu tố như nội dung sáng tạo, ý tưởng độc đáo, chương trình mang tính chân thực và thuyết phục khán giả. Cuối cùng, không thể không kể tới vai trò của người MC. Họ có thể được coi là yếu tố quan trọng với nhiệm vụ dẫn dắt ý tưởng của chương trình một cách hấp dẫn, xác thực và khéo léo nhất, để làm sao có thể ghi lại dấu ấn trong tâm trí người xem. 


Từ trước đến nay, có rất nhiều chương trình gameshow được phát sóng trên truyền hình, tuy nhiên, chỉ số ít mới thực sự có thể khiến khán giả phải mê mẩn. Và một trong số những yếu tố làm nên điều đó chính là sự dẫn dắt của các vị MC tài năng và thậm chí trong số họ, có những tên tuổi đã gắn liền với riêng một chương trình truyền hình cho đến tận ngày nay.

Nhà báo Lại Văn Sâm - Ai là triệu phú


lvs1-13117

sam2-13117

lai-van-sam-4-trieu-giaoduc.net.vn-13117

Nhắc đến chương trình "Ai là triệu phú", điều hiện ra đầu tiên trong tâm trí khán giả chính là cái tên Lại Văn Sâm. Lại Văn Sâm là một nhà báo, biên tập viên của Đài truyền hình Việt Nam (VTV), hiện nay là Trưởng ban Biên tập kênh VTV3 và là một người dẫn chương trình game show được yêu thích nhất từ trước đến nay. Nhà báo Lại Văn Sâm đã từng dẫn rất nhiều chương trình như "Đấu Trí", "Đấu trường 100", "Chiếc nón kỳ diệu", "Hãy chọn giá đúng", "Chúng tôi là chiến sĩ"… nhưng có lẽ "Ai là triệu phú" mới chính là game show gắn bó nhất với tên tuổi của ông.

3-09edc-13117
Những câu nói của MC Lại Văn Sâm trong chương trình mà hầu như ai cũng có thể thuộc làu "Người chơi đã sẵn sàng, chúng ta bắt đầu đi tìm ai là triệu phú", "người chơi đã nói ra câu trả lời cuối cùng, còn chúng tôi sẽ công bố kết quả...sau ít phút",...

Nhà báo Trịnh Long Vũ - Chiếc nón kỳ diệu

loat-gameshow-song-tho-nhat-cua-vtv3-13117

tlv1-13117

Mặc dù MC đầu tiên của chương trình là nhà báo Lại Văn Sâm, nhưng Trịnh Long Vũ mới chính là người góp phần tạo nên sự thành công của "Chiếc nón kỳ diệu" những năm sau đó. Người xem bị thu hút bởi lối dẫn dắt hài hước cùng chất giọng rành mạch, rõ ràng, mạnh mẽ của anh. Trịnh Long Vũ từng chia sẻ bản thân là một phóng viên chuyên mảng thể thao nhưng bất ngờ được phân công dẫn chương trình này, nên từ những lần đầu tiên anh đã bị chê rất nhiều. Sau đó chính anh đã tự học hỏi và dần dần trở thành MC gắn bó với chương trình trong suốt 5 năm. Nhà báo Long Vũ từng nói rằng, "Chiếc nón kỳ diệu" thực sự là một kỷ niệm đẹp trong suốt con đường sự nghiệp của anh.

Nhà báo Lưu Minh Vũ - Hãy chọn giá đúng

mc-minh-vu-3-13117

smf1439172192-13117

unh5-13117

"Hãy chọn giá đúng" thực ra là một chương trình mang nặng tính quảng cáo sản phẩm của doanh nghiệp, tuy nhiên, nhờ cách xây dựng thông minh và sôi động, nó đã trở thành một trong số ít các chương trình truyền hình "lâu đời" nhất của VTV. Từng chia sẻ bản thân là một người sợ đám đông và không có năng khiếu dẫn chương trình truyền hình, Lưu Minh Vũ đã "bất đắc dĩ"  phải tiếp nhận vị trí MC cho chương trình này khi được nhà báo Tạ Bích Loan bổ nhiệm. Sau đó, dần dần anh đã trở thành một trong 2 MC để lại ấn tượng nhiều nhất đối với khán giả, bên cạnh nhà báo Lại Văn Sâm.

Nhà báo Bạch Dương - Hành trình văn hóa

hinh-anh-mot-thoi-de-nho-cua-cac-btv-noi-tieng-vtv-13117

nhung-gameshow-1-thoi-day-ki-niem-cua-vtv3-p1-13117

nhung-mc-noi-tieng-vtv3-ngay-ay-bay-gio-13117

Bạch Dương là một trong những MC đời đầu nổi tiếng của Việt Nam. Tên tuổi của cô gắn liền với chương trình "Hành trình văn hóa", một chương trình văn hóa du lịch của VTV. Trong 6 năm trời gắn bó với chương trình, Bạch Dương đã theo chân các hành khách đi khám phá những miền văn hóa khắp thế giới. Lối dẫn dắt nhẹ nhàng, khéo léo cùng nụ cười đằm thắm của cô đã khiến khán giả yêu quý và gắn bó với chương trình đến tận khi chính thức kết thúc.

MC Nguyễn Tùng Chi - Đường Lên Đỉnh Olympia

tim-lai-cac-mc-mot-thoi-cua-duong-len-dinh-olympia (1)-13117

tim-lai-cac-mc-mot-thoi-cua-duong-len-dinh-olympia (2)-13117

MC Tùng Chi có lẽ là người gắn bó lâu dài nhất với chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" trong suốt nhiều năm và đến tận bây giờ. Cô là người có phong cách dẫn chương trình vô cùng thông minh, nhẹ nhàng với giọng nói truyền cảm và nụ cười luôn thường trực trên môi. Cô còn gây ấn tượng với khán giả truyền hình với tạo hình trang phục gắn bó qua các năm: mái tóc ngắn, chiếc áo tân thời dịu dàng.

MC Diễm Quỳnh và MC Anh Tuấn - Trò chơi âm nhạc

DiemQuynh-7d7d1-e6963

DiemQuynh1-7d7d1-e6963

Mới đầu, "Trò chơi âm nhạc" đơn giản chỉ là chương trình hỏi đáp về kiến thức âm nhạc, giao lưu với khán giả, dần dần đã trở thành một sân chơi thú vị cho các ca sỹ trẻ thể  hiện tài năng cùng kiến thức của mình trong một chương trình game show thú vị. Hai MC Diễm Quỳnh và Anh Tuấn góp phần công lao to lớn vào sự thành công của "Trò chơi âm nhạc" vào thời điểm trước năm 2012.

13_2-e6963
MC Diễm Quỳnh gây ấn tượng với khán giả bởi nụ cười "hết cỡ" đặc trưng cùng cách thể hiện nội dung chương trình cuốn hút, sôi nổi, rành mạch và thuyết phục người xem

579da8a3ec0267fb471df2d2a0b1fc12-e6963
MC Anh Tuấn thì ngược lại làm khán giả mê mẩn bởi vẻ ngoài lịch lãm, thư sinh cùng giọng nói nhẹ nhàng. Và ít ai có thể biết rằng, thực ra anh là một người "đá chéo sân", một sinh viên xuất sắc của Học viện âm nhạc Hà Nội. Anh đã từng đạt danh hiệu thủ khoa đầu vào và đầu ra của nhạc viện Hà Nội và có thể chơi rất nhiều nhạc cụ như piano, cello, guitar…

Nhà báo Thu Uyên - Như chưa hề có cuộc chia ly

1319979376thuuyen499x375jpg1340269029-13117

mc_thuuyen_061213-13117

Picture 039-13117

Từ những số ra đầu tiên, khán giả đã có dịp phải "nức nở" không ngớt vì nội dung được gây dựng đầy cảm động của chương trình. "Như chưa hề có cuộc chia ly" được gây dựng với mục đích tìm lại những người thân lưu lạc hàng chục năm của các nhân vật trong chương trình. Với một show truyền hình cần sự dẫn dắt nhịp nhàng, nhà báo Thu Uyên đã khéo léo kể lại những câu chuyện của nhân vật bằng giọng nói đầy xúc cảm. Thu Uyên cũng gây ấn tượng với người xem bởi vẻ mộc mạc, đằm thắm với mái tóc đen dài cổ điển, mang nét đẹp đậm chất Việt Nam.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông đi bộ ròng rã 16 ngày để về quê, bật khóc vì nhận được hơn 7 triệu đồng: "Em chưa bao giờ cầm số tiền lớn thế này"

    Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi bộ 16 ngày ròng rã để về quê, bật khóc vì nhận được tiền hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm