Nhiều trường hợp tự tử vì... bắt chước Park Young Ha

Hải Vân (Theo Channel News Asia), Theo 09:00 06/07/2010

Thành viên của nhóm nhạc Lazyband và hai phụ nữ cao tuổi đã được ghi nhận tự tử giống nam diễn viên bạc mệnh.

Làn sóng tự vẫn tại xứ kim chi dường như vẫn chưa chịu dừng lại, đặc biệt sau cái chết đầy bất ngờ của nam diễn viên tài hoa bạc mệnh ParkYong Ha. Người hâm mộ một lần nữa lại sống trong những nỗi lo sợ vì liên tiếp đón nhận những tin tức gây chấn động.
 
 
Chỉ 1 ngày sau khi Park treo cổ tự vẫn tại nhà riêng, nam ca sĩ Roh Jin Woo của nhóm nhạc rock Lazyband cũng đã cố kết liễu đời mình bằng cách nhảy xuống con sông Hàn. Cảnh sát Seoul cho biết lúc đó khoảng 3h30 sáng ngày 1/7, họ nhận được cuộc gọi từ một người bạn của Roh Jin Woo rằng anh đã nhảy xuống từ cầu Yanghwa Hapjeong-dong, cảnh sát đã có mặt kịp thời để cứu sống và đưa anh đến bệnh viện.
 
 
Theo báo cáo của cảnh sát, Roh, 31 tuổi nói rằng anh bị trầm cảm và bắt đầu nảy sinh ý nghĩ tự tử sau khi nghe tin nam diễn viên của Bản tình ca mùa đông đã chọn cái chết để giải quyết mọi chuyện. Tuy nhiên, quản lý của Roh đã trả lời với báo giới rằng đó chỉ là một tai nạn khi anh uống rượu say và bất cẩn té xuống sông.
 

Và những vụ tự sát không chỉ xuất hiện trong giới showbiz Hàn, hiện tượng những người hâm mộ bắt chước tự tử theo cách thần tượng của họ đã làm cũng đang là một vấn đề đáng báo động. Cũng trong ngày hôm đó, báo giới cũng đã ghi nhận được 2 trường hợp tương tự. Một người phụ nữ 40 tuổi đã được phát hiện treo cổ bằng một sợi dây nịt tại nhà, chỉ để lại vài lời ngắn ngủi xin lỗi mẹ mình. Còn người phụ nữ 49 tuổi cũng được phát hiện treo cổ y như nam tài tử On Air, sau khi xem xét lá thư tuyệt mệnh, cảnh sát nhận định người phụ nữ này là fan ruột của Park và đã quyên sinh theo thần tượng của mình.

Các nhà xã hội học Hàn Quốc đã mở nhiều diễn đàn thảo luận nghiên cứu về vấn đề này, tuy nhiên dường như chưa có giải pháp khả quan nào được đưa ra để ngăn chặn hiện tượng tự sát dây chuyền như trên.

Tự tử là nguyên nhân gây tử vong cao nhất trong số nhữngngười ở độ tuổi từ 20 đến 30 ở xứ Hàn. Bộ y tế cho biết theo khảo sát vào năm 2007 thì cứ 100 ngàn người Hàn Quốc thì có đến 23,9 người tự tử, chiếm tỷ lệ cao nhất so với Nhật Bản (19,4 người), Phần Lan (16,7 người), Pháp (14,2 người) và Thụy Sỹ (14 người).

Chia sẻ

Bình luận

  • Cha lấy vợ khác, mẹ bỏ đi, 4 đứa trẻ thất học đội nắng bán vé số kiếm tiền chữa bệnh cho người ông bại liệt

    "Con chưa được đến trường lần nào, lúc trước con ở dưới quê có vô trường coi chứ không được học. Mỗi ngày con dẫn mấy em đi bán vé số, con muốn có tiền chữa bệnh cho ông", Sang đưa đôi mắt tròn xoe, thỏ thẻ nói.
  • Đọc thêm