Nhiều sao Việt lên tiếng ủng hộ cho người đồng tính

MVH, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 28/10/2013

Những sao Việt đang cùng nhau lên tiếng ủng hộ cho quyền lợi của người đồng tính trong xã hội.

Xã hội Việt Nam ngày càng dành sự quan tâm tích cực cho cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới) và có các hành động thiết thực để lên tiếng ủng hộ cho cộng đồng này. Quốc hội đang đưa luật hôn nhân đồng tính ra để thảo luận, các tổ chức xã hội hoạt động mạnh mẽ và các sao Việt cũng không nằm ngoài trong làn sóng mạnh mẽ này. Nhiều sao Việt cũng đang tích cực dùng sự ảnh hưởng của mình để làm thay đổi cách nhìn của xã hội về cộng đồng LGBT. 

Nhiều sao Việt lên tiếng ủng hộ cho người đồng tính 1
Thu Minh là ngôi sao đầu tiên ủng hộ nhiệt tình cho chiến dịch I DO - TÔI ĐỒNG Ý để kêu gọi toàn xã hội ủng hộ hôn nhân đồng tính. Nữ ca sĩ chia sẻ: "Nếu như họ đến với nhau bằng tình cảm thật thì chúng ta không có lý do gì để phản đối cả. Mỗi một người khi sinh ra đều không thể tự lựa chọn giới tính cho mình. Trên thực tế, người đồng tính không có gì khác biệt với chúng ta. Họ cũng cũng sống và cống hiến rất nhiều cho xã hội.
Tôi hoàn toàn ủng hộ việc kết hôn đồng giới được thông qua ở Việt Nam. Tôi có rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp và cả các fan hâm mộ là người đồng tính. Với tôi, họ là những người bạn tuyệt vời. Họ rất dễ thương, tài năng và óc sáng tạo rất cao. Nếu như họ được sống thoải mái hơn, được có quyền tự do yêu thương và đi đến hôn nhân thì biết đâu những tài năng đó của họ sẽ lại càng được phát huy nhiều hơn? Đã đến lúc, chúng ta nên trả lại cho người đồng tính những gì họ xứng đáng được nhận từ khi sinh ra là một con người".

Nhiều sao Việt lên tiếng ủng hộ cho người đồng tính 2

Nhiều sao Việt lên tiếng ủng hộ cho người đồng tính 3
"Nữ hoàng nhạc dance" tình nguyện tham gia biểu diễn miễn phí trong một chương trình ủng hộ hôn nhân đồng tính tại Hà Nội

Nhiều sao Việt lên tiếng ủng hộ cho người đồng tính 4

Nhiều sao Việt lên tiếng ủng hộ cho người đồng tính 5
Lớn lên tại nước ngoài nên Kathy Uyên cũng là một trong những ngôi sao rất tiến bộ. Nữ diễn viên rất tích cực tham gia các chương trình ủng hộ người đồng tính. Kathy Uyên cho biết: “Công bằng là dành cho tất cả mọi người. Tôi nghĩ xã hội nên ủng hộ quyền yêu và được kết hôn của những người đồng tính. Chính việc chưa có được thông tin đầy đủ đã khiến cho không ít người có suy nghĩ rằng đồng tính là một sự lựa chọn. Điều đó là hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, đồng tính không phải là một căn bệnh mà là xu hướng tính dục mang tính tự nhiên. Ý kiến cá nhân của tôi là tôi hoàn toàn ủng hộ việc hôn nhân đồng giới được thông qua ở Việt Nam!”.

Nhiều sao Việt lên tiếng ủng hộ cho người đồng tính 6

Nhiều sao Việt lên tiếng ủng hộ cho người đồng tính 7
Không chỉ là một đại sứ tích cực của UNICEF, Hà Anh cũng thường xuyên tham gia vào các chương trình ủng hộ cộng đồng LGBT từ trong nước cho đến nước ngoài

Nhiều sao Việt lên tiếng ủng hộ cho người đồng tính 8

Nhiều sao Việt lên tiếng ủng hộ cho người đồng tính 9
Thùy Vân - Thế Chung trong bài múa về thân phận người đồng tính trên sân khấu So You Think You Can Dance

Nhiều sao Việt lên tiếng ủng hộ cho người đồng tính 10
Hà Anh xúc động và đánh giá cao một tiết mục này của cặp Thùy Vân - Thế Chung. Thùy Vân vào vai người mẹ giằng xé nội tâm với nhiều trăn trở khi phát hiện ra bí mật của con trai. 

Nhiều sao Việt lên tiếng ủng hộ cho người đồng tính 11
Hà Anh và Kathy Uyên là 2 ngôi sao rất được giới LGBT yêu thích

Nhiều sao Việt lên tiếng ủng hộ cho người đồng tính 12
Phương Thanh cầm logo "Tôi đồng ý" và cho biết “Tôi hoàn toàn ủng hộ và đó là điều chúng ta nên làm!” khi được hỏi ý kiến về dự luật hôn nhân đồng tính

Nhiều sao Việt lên tiếng ủng hộ cho người đồng tính 13
Hoàng Yến nhấn mạnh: ”Đồng tính hay không, thực sự không quan trọng. Chỉ cần đó là một cuộc hôn nhân đến từ tình yêu chân thật thì tôi hoàn toàn ủng hộ".

Nhiều sao Việt lên tiếng ủng hộ cho người đồng tính 14
Mai Phương Thúy cũng là một Hoa hậu rất tích cực trong các hoạt động kêu gọi quyền lợi cho người đồng tính. Hoa hậu chia sẻ: "Khi họ có thể sống chết vì nhau hay chí ít họ cũng có những cảm giác viên mãn, tại sao chúng ta lại phải ngăn cản, đúng không?...
Thúy không xa rời thực tế hay nói cách khác Thúy luôn sống chung với thực tế, cho nên Thúy luôn tự hỏi tại sao phải xa lánh và kỳ thị họ khi bản thân họ không hề mong muốn thế. Họ cũng không vi phạm pháp luật và đôi khi họ còn mang đến cho cuộc sống nhiều giá trị thực hơn là những người bình thường hay những người kỳ thị họ nữa. Thúy vẫn thường nghĩ, cảm giác gần như tình yêu thì nhiều lắm, nhưng tình yêu đích thực thì bao giờ nó cũng có vẻ đẹp riêng của nó và mang tính vĩnh cửu".

Nhiều sao Việt lên tiếng ủng hộ cho người đồng tính 15
Thùy Dung ký tên xác nhận trở thành Đại sứ cho chương trình "Hiểu cho con" - một hoạt động kêu gọi sự ủng hộ cho cộng đồng LGBT 

Nhiều sao Việt lên tiếng ủng hộ cho người đồng tính 16
Hoa hậu Thùy Dung cho biết: "Với tôi, người đồng tính cũng như mọi người khác và họ phải được thương yêu".

Nhiều sao Việt lên tiếng ủng hộ cho người đồng tính 17
MC Thảo Vân cũng ủng hộ hôn nhân đồng tính

Nhiều sao Việt lên tiếng ủng hộ cho người đồng tính 18
Huy Khánh hóm hỉnh kêu gọi: “Mọi người nhớ ủng hộ hôn nhân đồng giới nhé! Ủng hộ đi, để mấy đứa nhỏ được yêu nhau, ai cũng được yêu nhau”.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm