“Hương Phi” Lưu Đan: xinh đẹp, tài hoa nhưng bạc mệnh

Cách Cách , Theo Pháp luật xã hội 00:00 08/12/2013

Tai nạn vào năm 2000 đã cướp đi sinh mạng của nữ diễn viên Lưu Đan, người rất nổi danh với vai Hàm Hương trong bộ phim "Hoàn Châu Cách Cách".

Những ngày gần đây khi gần đến ngày mất của nữ diễn viên quá cố  Lưu Đan, báo chí Trung Quốc đồng thời đưa tin nhắc nhở nhiều kỉ niệm về cô. Trang Sina bình luận: “Nhiều năm qua, làng giải trí Trung Quốc đã chứng kiến sự ra đi của không biết bao nhiêu nghệ sĩ trẻ khi tài năng còn đang độ thăng hoa. Nhưng trong số đó, Lưu Đan, nàng quý phi Hàm Hương ngày nào của Hoàn Châu Cách Cách vẫn luôn được nhắc đến như một truyền thuyết”.

“Hương Phi” Lưu Đan: xinh đẹp, tài hoa nhưng bạc mệnh 1

Lưu Đan sinh ngày 10.11.1975 tại Cáp Nhĩ Tân, từ nhỏ cô đã tỏ ra có năng khiếu nghệ thuật. Khi đang còn là sinh viên khoa múa ba lê của Học viện nghệ thuật Trung ương Trung Quốc, cô đã được các đạo diễn truyền hình chú ý, mời tham gia đóng các bộ phim Tể tướng Lưu gù, Tân Long Môn khách sạn.
 
“Hương Phi” Lưu Đan: xinh đẹp, tài hoa nhưng bạc mệnh 2
 
“Hương Phi” Lưu Đan: xinh đẹp, tài hoa nhưng bạc mệnh 3
Lưu Đan xinh đẹp và giản dị

Cơ duyên của Lưu Đan với Quỳnh Dao và bộ phim Hoàn Châu Cách Cách đã mở ra trang mới trong sự nghiệp của Lưu Đan, cũng là dấu chấm than buồn cho số phận của người đẹp họ Lưu. Khi biết được nhận vai Hàm Hương, ái phi của vua Càn Long trong bộ phim này, Lưu Đan khi đó đã sung sướng nói: “Có thật thế không? Tôi được tham gia đóng phim của Quỳnh Dao? Tôi không đang nằm mơ đấy chứ?”.
 
“Hương Phi” Lưu Đan: xinh đẹp, tài hoa nhưng bạc mệnh 4

“Hương Phi” Lưu Đan: xinh đẹp, tài hoa nhưng bạc mệnh 5

“Hương Phi” Lưu Đan: xinh đẹp, tài hoa nhưng bạc mệnh 6
Những hình ảnh không thể quên của Lưu Đan trong Hoàn Châu Cách Cách
 
Khi bộ phim lên sóng, khán giả cảm giác Hàm Hương như vai diễn đo ni đóng giày cho Lưu Đan và ai cũng trầm trồ trước nhan sắc ngọt ngào của người đẹp. Nhờ vai này, Lưu Đan đã sánh ngang với Phạm Băng Băng Vương Diễm khi đó.

Nhưng, không ai ngờ, Lưu Đan ra đi khi còn quá trẻ.

6 giờ sáng ngày 31.1.2000, Lưu Đan cùng 1 số diễn viên từ Quảng Châu lên đường qua Thâm Quyến tham gia biểu diễn trong một chương trình từ thiện. Xe đang chạy với tốc độ cao trên đường cao tốc thuộc đặc khu Thâm Quyến thì bất ngờ, tài xế trông thấy một vật lạ giữa đường nên vội lách xe để tránh. Do tốc độ cao, xe đã va mạnh vào dải phân cách, khiến Lưu Đan đang ngồi ở hàng ghế sau bị văng ra khỏi xe, đầu đập xuống đất và không kịp cấp cứu. Cô ra đi khi mới vừa 25 tuổi.
 
“Hương Phi” Lưu Đan: xinh đẹp, tài hoa nhưng bạc mệnh 7
Hiện trường tai nạn
 
“Hương Phi” Lưu Đan: xinh đẹp, tài hoa nhưng bạc mệnh 8

“Hương Phi” Lưu Đan: xinh đẹp, tài hoa nhưng bạc mệnh 9
Tang lễ Hàm Hương - Lưu Đan

“Hương Phi” Lưu Đan: xinh đẹp, tài hoa nhưng bạc mệnh 10
Nam diễn viên đi cùng xe Lưu Đan khi đó

Những người bạn của Lưu Đan cho biết, khi còn sống, Lưu Đan vẫn hy vọng có thể kiếm được nhiều tiền và mua nhà ở Bắc Kinh để đón cha mẹ lên sống cùng. Rất tiếc khi giấc mơ của cô mãi còn dang dở.

Bạn bè, đồng nghiệp đến tiễn đưa Lưu Đan không ai ngờ rằng họ đã mất đi một ngôi sao xinh đẹp và có tài. Đám tang của Lưu Đan trở thành nỗi buồn lớn nhất với người hâm mộ Hoàn Châu Cách Cách.

“Hương Phi” Lưu Đan: xinh đẹp, tài hoa nhưng bạc mệnh 11
 
“Hương Phi” Lưu Đan: xinh đẹp, tài hoa nhưng bạc mệnh 12
Hương Phi có mùi thơm lôi cuốn đàn bướm hoa

“Hương Phi” Lưu Đan: xinh đẹp, tài hoa nhưng bạc mệnh 13
Vua Càn Long đã "phải lòng" nàng Hàm Hương xinh đẹp ngay từ lần gặp đầu tiên

“Hương Phi” Lưu Đan: xinh đẹp, tài hoa nhưng bạc mệnh 14

“Hương Phi” Lưu Đan: xinh đẹp, tài hoa nhưng bạc mệnh 15
 Hương Phi và chuyện tình cảm động, sóng gió với Mông Đan

Tương truyền vì Hương Phi quá đẹp và có mùi thơm lôi cuốn loài bướm, cô đã biến mất một cách bí ẩn. Người ta đồn rằng, nàng đã hóa thành bướm và bay lên trời. Những người hâm mộ cô và cả truyền thông Trung Quốc cho đến giờ vẫn bình luận rằng: “Phận số của Lưu Đan đã như hòa vào nhân vật truyền thuyết Hàm Hương, Lưu Đan cũng hóa thành bướm và bay lên trời”.

Cùng xem lại câu chuyện tình cảm động của Hàm Hương trong "Hoàn Châu Cách Cách"

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng: “Em sợ người khác thấy mình buồn, người không hiểu sẽ nghĩ đấy là yếu đuối”

    Sơn Tùng: “Em sợ người khác thấy mình buồn, người không hiểu sẽ nghĩ đấy là yếu đuối”
  • Đọc thêm