Cuộc đời đầy thăng trầm của những nàng "Tiểu Long Nữ" nổi tiếng

Cách Cách , Theo Pháp luật xã hội 00:05 21/01/2014

Đã có không ít nghệ sĩ nổi tiếng vào vai “cô Long” nhưng trong số đó, không phải ai cũng may mắn tìm được hạnh phúc cho mình như nhân vật họ đảm nhận.

Vai diễn Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp là vai diễn được nhiều diễn viên mơ ước đảm nhận. Thực tế, những diễn viên đảm nhận vai “cô Long” thường nhanh chóng trở nên nổi tiếng và trở thành trung tâm chú ý của truyền thông.
 
Gần đây nhất chính là hai diễn viên trẻ Lưu Diệc PhiTrần Nghiên Hy. Trước đó, trong hơn 30 năm, đã có khá nhiều lần “Tiểu Long Nữ” được tái hiện trên màn ảnh bởi những người đẹp nổi tiếng. Từng ấy năm trôi qua, những tên tuổi ngày ấy giờ đã có cuộc sống riêng của họ với những cảnh đời riêng.

“Tiểu Long Nữ 1983” - Trần Ngọc Liên: Hai mối tình dang dở, ẩn cư tu hành
 
Cuộc đời đầy thăng trầm của những nàng "Tiểu Long Nữ" nổi tiếng 1
 
Cuộc đời đầy thăng trầm của những nàng "Tiểu Long Nữ" nổi tiếng 2
Cuộc đời đầy thăng trầm của những nàng "Tiểu Long Nữ" nổi tiếng 3
Trần Ngọc Liên trong tạo hình Tiểu Long Nữ

Vào năm 1983, phiên bản Thần điêu đại hiệp do Lưu Đức HoaTrần Ngọc Liên đóng chính đã thành công vang dội khắp châu Á. Trần Ngọc Liên là một trong số ít các nàng Tiểu Long Nữ nhận được sự ủng hộ của khán giả ngay từ khi mới chỉ công bố danh sách diễn viên nhờ vẻ đẹp đằm thắm và diễn xuất tinh tế. Cho đến bây giờ, nhiều chuyên gia vẫn đánh giá, Trần Ngọc LiênTiểu Long Nữ thành công nhất mọi phiên bản.

Thành công trong sự nghiệp nhưng cuộc đời của Trần Ngọc Liên lại là chuỗi ngày buồn. Trần Ngọc Liên từng có mối tình “khắc cốt ghi tâm” với Châu Nhuận Phát. Trần Ngọc Liên thừa nhận đã từng rất yêu Châu Nhuận Phát, thậm chí đã có lúc cô một lòng một dạ muốn trở thành “Châu phu nhân”.
 
Cuộc đời đầy thăng trầm của những nàng "Tiểu Long Nữ" nổi tiếng 4

Cuộc đời đầy thăng trầm của những nàng "Tiểu Long Nữ" nổi tiếng 5
Cuộc đời đầy thăng trầm của những nàng "Tiểu Long Nữ" nổi tiếng 6Trần Ngọc Liên và hai người đàn ông trong đời

Nhưng sau đó cũng không hiểu vì sao, sau 5 năm yêu nhau, cặp đôi đã vội vàng nói lời chia tay. Từng có thông tin cho biết, mẹ Châu Nhuận Phát ghét Ngọc Liên ra mặt và ép con trai từ bỏ người yêu. Châu Nhuận Phát cũng vì quá đau khổ đã cắt cổ tay tự tử vì tình và sau đó làm đám cưới chóng vánh với Dư An An.

Khoảng năm 1983, Trần Ngọc Liên đã quen và yêu một thương gia Hoa kiều đang làm việc tại Mỹ là Trần Siêu Võ. Năm 1984 hai người họ kết hôn, định cư ở Mỹ. Kết hôn với người giàu có nhưng Trần Ngọc Liên chưa bao giờ được hạnh phúc. “Tôi không biết người khác kết hôn thì ra sao, tôi cưới chồng xong cũng như chưa có chồng. Tôi vẫn phải nuôi bản thân mình. Cuộc sống vẫn chỉ là một mình mình lo liệu”, cô nói.
 
Cuộc đời đầy thăng trầm của những nàng "Tiểu Long Nữ" nổi tiếng 7

Cuộc đời đầy thăng trầm của những nàng "Tiểu Long Nữ" nổi tiếng 8

Mặc dù không hạnh phúc nhưng Trần Ngọc Liên vẫn cố gắng duy trì cuộc hôn nhân của mình trong 9 năm. Mãi đến khi chị gái cô tự tử, cô mới quyết định sống đối diện với sự thật và giải thoát cuộc hôn nhân bế tắc.
 
Cuộc đời đầy thăng trầm của những nàng "Tiểu Long Nữ" nổi tiếng 9

Cuộc đời đầy thăng trầm của những nàng "Tiểu Long Nữ" nổi tiếng 10

Ở tuổi ngoài 50, Trần Ngọc Liên quyết định sống một mình đến cuối đời và không tái giá: “Với tôi, hai mối tình dang dở là quá đủ cho những câu chuyện về tình yêu”. Cô sống và ăn chay theo đạo Phật. “Cuộc sống này quả thật vô thường. Tôi đã tìm đến Phật pháp, ở ẩn trong rừng hai năm liền và thấy rằng mọi sự chỉ là hư ảo, sống tích đức và làm việc thiện mới là điều đáng quý”, Trần Ngọc Liên nói.

Phan Nghinh Tử: “Tiểu Long Nữ” già nhất và cuộc sống đơn côi
 
Cuộc đời đầy thăng trầm của những nàng "Tiểu Long Nữ" nổi tiếng 11

Cuộc đời đầy thăng trầm của những nàng "Tiểu Long Nữ" nổi tiếng 12

Sinh năm 1949, khi ở tuổi 35, Phan Nghinh Tử vẫn được nhà làm phim Đài Loan ưu ái giao cho vai Tiểu Long Nữ. Dù không thực sự vượt trội so với những phiên bản khác, song ‘Tiểu Long Nữ’ Phan Nghinh Tử vẫn gây ấn tượng với khán giả bởi khuôn mặt xinh đẹp như tranh vẽ. Vai diễn này đã mang về cho Phan Nghinh Tử đề cử giải thưởng nữ diễn viên xuất sắc nhất tại giải Kim Chung.
 
Cuộc đời đầy thăng trầm của những nàng "Tiểu Long Nữ" nổi tiếng 13
 
Cuộc đời đầy thăng trầm của những nàng "Tiểu Long Nữ" nổi tiếng 14

Suốt hơn 50 năm trong sự nghiệp, Phan Nghinh Tử đã tham gia gần 70 bộ phim và trở thành báu vật của truyền hình Trung Quốc. Theo đánh giá của báo giới, Phan Nghinh Tử đạt được thành công như ngày hôm nay chủ yếu dựa vào ba yếu tố: cẩn thận trong việc lựa chọn kịch bản; biết cách phối hợp với bạn diễn; và đặc biệt không thể không nhắc đến việc sở hữu một vẻ đẹp sắc nước hương trời, ngọt ngào, hệt như tranh vẽ.

Nhưng đời tư của nữ nghệ sĩ đã 65 tuổi này lại không được như ý.

Năm 13 tuổi, Phan Nghinh Tử đã yêu nam tài tử Trần Hồng Liệt mới 14 tuổi. Đôi uyên ương hò hẹn 7 năm trời. Cuối cùng, tháng 1/1972, họ tổ chức một lễ cưới linh đình, với váy cưới kiểu Nhật, đính hàng chục viên ngọc trai tuyệt đẹp.
 
Cuộc đời đầy thăng trầm của những nàng "Tiểu Long Nữ" nổi tiếng 15
Đám cưới với Trần Hồng Liệt

Phan Nghinh Tử luôn tỏ ra là một người vợ đảm đang, hết mực yêu thương và phục tùng chồng. Bà nắm rõ từng món ăn yêu thích của Hồng Liệt. Ngay cả những mối quan hệ bạn bè của bản thân, Nghinh Tử cũng nhất nhất nghe theo lời chồng, chỉ cần Hồng Liệt không thích ai, bà sẽ không qua lại với người đó nữa. Nhưng đáng tiếc, chung sống không bao lâu, Hồng Liệt đã có bồ và cuộc hôn nhân của họ đã tan vỡ.

Sau chia tay, Hồng Liệt đã tái hôn với một phụ nữ trẻ trong khi Phan Nghinh Tử đã ở vậy đến giờ.
 
Cuộc đời đầy thăng trầm của những nàng "Tiểu Long Nữ" nổi tiếng 16

Cuộc đời đầy thăng trầm của những nàng "Tiểu Long Nữ" nổi tiếng 17

Phan Nghinh Tử tâm sự, không phải bản thân không nghĩ đến chuyện đi bước nữa, vẫn mở lòng mình, chỉ có điều người đàn ông phù hợp chưa xuất hiện. “Bạn bè tôi rất sốt ruột, ngày nào cũng giới thiệu tôi với ai đó, có ngày, tôi phải đi gặp mặt hai người cho họ vừa ý, nhưng rốt cuộc, đó vẫn không phải một nửa phù hợp với tôi!”, Phan Nghinh Tử nói.

Lý Nhược Đồng – Tiểu Long Nữ thành công nhất và cuộc sống trầm cảm

Năm 1995, đài truyền hình TVB chính thức làm lại bộ phim Thần điêu đại hiệp và “tiểu sinh” Lý Nhược Đồng dường như sinh ra để vào vai Tiểu Long Nữ. Bên cạnh Dương Quá – Cổ Thiên Lạc thì “cô Long” của Lý Nhược Đồng nhận được rất nhiều lời khen ngợi.
 
Cuộc đời đầy thăng trầm của những nàng "Tiểu Long Nữ" nổi tiếng 18

Cuộc đời đầy thăng trầm của những nàng "Tiểu Long Nữ" nổi tiếng 19

Cuộc đời đầy thăng trầm của những nàng "Tiểu Long Nữ" nổi tiếng 20

Khi đang ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, Lý Nhược Đồng bất ngờ tuyên bố rút lui khỏi làng giải trí. Cùng thời gian, Lý Nhược Đồng và đại gia nổi tiếng lúc bấy giờ Quách Ứng Tuyền công khai quan hệ yêu đương. Giai đoạn đại gia này gặp khó khăn, Lý Nhược Đồng vẫn ở bên động viên người yêu.

Vậy nhưng, sau 4 năm hẹn hò, Lý Nhược Đồng và đại gia nọ cũng chia tay. Mất đi tình yêu, mất cả niềm đam mê nghệ thuật từng quyết tâm theo đuổi, cuộc đời cô trở nên không còn ý nghĩa và mục đích. Đến năm 2009, cha Lý Nhược Đồng bất ngờ qua đời. Lý Nhược Đồng chìm trong đau khổ, gần như không thể gượng dậy vì những mất mát tinh thần quá lớn. Cô mắc chứng trầm cảm, thường xuyên nhốt mình trong phòng, dằn vặt cho cuộc đời quá nhiều biến cố.
 
Cuộc đời đầy thăng trầm của những nàng "Tiểu Long Nữ" nổi tiếng 21

Cuộc đời đầy thăng trầm của những nàng "Tiểu Long Nữ" nổi tiếng 22

“Đó là quãng thời gian đen tối nhất cuộc đời tôi. Tình cảm tan vỡ đã đành, gia đình là chỗ dựa duy nhất cũng không còn nữa. Hàng trăm nỗi đau đớn không tên cứ quay cuồng trong tâm trí, khiến tôi thậm chí nghĩ đến việc tự kết liễu luôn cho “nhẹ gánh”. Cũng may, em gái tôi khi đó mới sinh con đầu lòng, tôi đã cố gắng ra khỏi nhà, dành thời gian chăm sóc cháu. Nhờ thế, tôi có cảm giác được làm mẹ, được quan tâm, lo lắng. Những tháng ngày ấy giúp tôi như sống lại, một lần nữa cảm thấy cuộc đời còn có niềm vui. Nếu không, chẳng biết bây giờ tôi sống ra sao”,  Lý Nhược Đồng khóc tâm sự trong cuộc phỏng vấn gần đây.

Giờ đây, ở tuổi tứ tuần, Lý Nhược Đồng quay lại với công việc và an phận cuộc sống bên cạnh cô con gái nuôi cũng là cháu ruột của mình. Ước mơ mặc áo cô dâu với Lý Nhược Đồng trở nên quá xa vời.

Ngô Thanh Liên: Tiểu Long Nữ đầy tà khí, ngôi sao điện ảnh mãi chưa kết hôn
 
Cuộc đời đầy thăng trầm của những nàng "Tiểu Long Nữ" nổi tiếng 23

Cuộc đời đầy thăng trầm của những nàng "Tiểu Long Nữ" nổi tiếng 24

Nhà chế tác Dương Bộ Bội đã đưa Thần điêu đại hiệp lên màn ảnh nhỏ Đài Loan vào năm 1998, với Nhậm Hiền Tề trong vai Dương QuáNgô Thanh Liên đảm nhận vai Tiểu Long Nữ. Đây là tác phẩm gây nhiều tranh cãi, và có nhân vật Tiểu Long Nữ đi ngược so với nguyên tác nhất. Nhân vật Tiểu Long Nữ do Ngô Thanh Liên đảm nhận cũng bị đánh giá “tà khí nhất”.

Ngô Thanh Liên sinh năm 1968 và được biết đến như một nữ diễn viên điện ảnh ăn khách vào thời gian đó. Sự nghiệp như trải hoa hồng với Ngô Thanh Liên dù cô không thuộc hàng xinh đẹp nổi bật. Cô từng có những vai diễn để đời trong Thiên trường địa cửu, Nguyễn Linh Ngọc, Bán sinh duyên và là thần tượng của tài tử Won Bin.

Ngô Thanh Liên luôn kín tiếng về đời tư tình cảm của mình. Mãi đến năm 2006, cô mới tiết lộ sắp làm đám cưới với một doanh nhân vào năm 2007 và dự định sang Las Vegas định cư. Tuy nhiên, cho đến tận bây giờ, đám cưới đó vẫn chưa diễn ra.
 
Cuộc đời đầy thăng trầm của những nàng "Tiểu Long Nữ" nổi tiếng 25

Ở tuổi 45, Ngô Thanh Liên vẫn chưa có chồng con. Cô ngày ngày cần mẫn trên phim trường trong vai những nhân vật tiền bối, có tuổi.

Phạm Văn Phương: Tiểu Long Nữ “Singapore” hạnh phúc nhất

Có thể xem Lý Minh ThuậnPhạm Văn Phương là “phiên bản” Dương Quá và Tiểu Long Nữ đẹp đôi nhất. Do là lần đầu tiên thực hiện một bộ phim từ tiểu thuyết Kim Dung nên Ban giám đốc Hãng truyền hình Singapore đã dốc toàn lực vào tác phẩm, có những cảnh quay đẹp, lãng mạn khi bộ phim thực hiện vào năm 1998.
 
Cuộc đời đầy thăng trầm của những nàng "Tiểu Long Nữ" nổi tiếng 26

Cuộc đời đầy thăng trầm của những nàng "Tiểu Long Nữ" nổi tiếng 27

Phạm Văn Phương được nhận xét là đã thể hiện một Tiểu Long Nữ dịu dàng nhất từ trước đến nay và cô cũng đang là diễn viên hạnh phúc nhất trong số các nàng Tiểu Long Nữ. Nảy sinh tình cảm từ Thần điêu đại hiệp, tình yêu trên phim đã kết đôi Lý Minh ThuậnPhạm Văn Phương bằng lễ cưới vào ngày 29/9/2009 sau nhiều năm hẹn hò.
 
Cuộc đời đầy thăng trầm của những nàng "Tiểu Long Nữ" nổi tiếng 28

Hiện nay, Phạm Văn PhươngLý Minh Thuận vẫn hạnh phúc bên nhau song hành cùng công việc phát triển ổn định. Giờ đây, người hâm mộ chỉ mong ngóng cặp đôi sớm sinh quý tử.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm