SSAK3 bị “ném đá” là tạo sự bất công trên BXH dù cứ ra nhạc là thành hit, Knet bênh vực: “Chỉ có kẻ ghen tị mới chê thiếu công bằng”

KLinh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:31 29/07/2020

Cư dân mạng xứ Hàn cho rằng độ nổi tiếng và thành tích trên các BXH âm nhạc của “tân binh lão làng” SSAK3 là hoàn toàn xứng đáng.

SSAK3 đã chứng tỏ họ là "tân binh khủng long" khi vừa ra mắt đã "càn quét" các trang nhạc số nhạc Hàn Quốc bằng cả những bản cover cũng như các ca khúc mới toanh. Ca khúc "Beach Again" và "Play That Summer" của nhóm hiện đang đứng đầu các BXH, cạnh tranh trực tiếp với nhiều nhóm nhạc thần tượng tên tuổi như BLACKPINK, Hwasa (MAMAMOO),...

SSAK3 - Beach Again MV 

Điều này cho thấy dù Bi Rain, Lee Hyori và Yoo Jae Suk đã hoạt động nhiều năm trong ngành giải trí nhưng sức hút của họ chưa hề hạ nhiệt. Tuy nhiên mới đây lại có ý kiến cho rằng sự thành công của nhóm tạo nên sự bất công trên BXH âm nhạc, vì SSAK3 vốn được thành lập từ chương trình truyền hình nổi tiếng.

SSAK3 bị “ném đá” là tạo sự bất công trên BXH dù cứ ra nhạc là thành hit, Knet bênh vực: “Chỉ có kẻ ghen tị mới chê thiếu công bằng” - Ảnh 2.

Thành công của SSAK3 bị cho là tạo nên sự bất công với những nghệ sĩ khác

SSAK3 là nhóm nhạc dự án đến từ show tạp kỹ "Hangout With Yoo", tuy nhiên sức ảnh hưởng của họ đã vượt ngoài chương trình. Nhóm đã lập những thành tích "khủng" khi xuất hiện trên chương trình âm nhạc kể từ ngày quảng bá chính thức. Đã có nhiều dự án âm nhạc thành lập từ chương trình thực tế, 1 số ca khúc cũng được biểu diễn như là tiết mục đặc biệt, tuy nhiên việc quảng bá như SSAK3 là chuyện hiếm.

Những ca khúc mùa hè đang "làm mưa làm gió" trên BXH cũng từng được nhắc đến trong chương trình "Hangout With Yoo". Bài hát "In Summer" vốn được thể hiện bởi nhóm nhạc DEUX đã được SSAK3 cover lại, "Summer Hate" là ca khúc của Zico có sự góp giọng của Bi Rain, còn "Downtown Baby" (BLOO) được Lee Hyori đề cử ở chương trình đều lọt vào top 10 BXH.

[MV] In Summer - SSAK3

MV "Summer Hate" – Zico (ft. Rain)

MV "Downtown Baby" – BLOO

Nhiều chuyên gia đã khen ngợi quy trình sản xuất nhóm nhạc dự án này, khi họ cho rằng thời gian xuất hiện và các thành viên đã tạo ra sức mạnh tổng hợp hoàn hảo. Dự án SSAK3 chỉ có thể khả thi vào mùa hè năm 2020 vì lúc này 3 thành viên trải qua sự thay đổi hình ảnh. "Nữ hoàng gợi cảm" Lee Hyori lấy lại hào quang từ chương trình thực tế "Hyori’s Bed and Breakfast", ca khúc "GANG" của Bi Rain nổi tiếng trở lại vì được cư dân mạng tạo ra các bản nhạc "chế". 

Đã vậy, phong cách gợi nhớ về thập niên 90 còn trở thành xu hướng. Âm nhạc theo phong cách retro cổ điển cũng thịnh hành trở lại. SSAK3 đã nắm bắt được xu hướng này và lập nhóm ở thời điểm vô cùng đúng đắn.

SSAK3 bị “ném đá” là tạo sự bất công trên BXH dù cứ ra nhạc là thành hit, Knet bênh vực: “Chỉ có kẻ ghen tị mới chê thiếu công bằng” - Ảnh 6.

Lee Hyori...

SSAK3 bị “ném đá” là tạo sự bất công trên BXH dù cứ ra nhạc là thành hit, Knet bênh vực: “Chỉ có kẻ ghen tị mới chê thiếu công bằng” - Ảnh 7.

... và Bi Rain đều được chú ý vì hoạt động của mình

Các ca khúc SSAK3 nhắc đến hoặc thể hiện đều thành bản hit, thế nhưng có ý kiến chỉ trích rằng họ đã độc chiếm BXH âm nhạc vì được thành lập qua 1 chương trình truyền hình nổi tiếng. 1 nhân viên tới từ công ty giải trí tầm trung cho biết: "Có rất nhiều nghệ sĩ gặp khó khăn trong việc xuất hiện ở chương trình âm nhạc dẫu chỉ một lần. Đây là một cuộc chơi thiếu công bằng".

SSAK3 bị “ném đá” là tạo sự bất công trên BXH dù cứ ra nhạc là thành hit, Knet bênh vực: “Chỉ có kẻ ghen tị mới chê thiếu công bằng” - Ảnh 8.

SSAK3 bị cho là tạo ra sự bất công trên BXH vì có bệ phóng "khủng"

Tuy nhiên cư dân mạng Hàn Quốc lại không đồng tình với nhận xét rằng SSAK3 tạo ra sự thiếu công bằng. Họ cho rằng SSAK3 đã đem đến sức sống mới cho ngành công nghiệp âm nhạc và rất nhiều người yêu thích bộ ba. Đúng là các thành viên của SSAK3 đều là ngôi sao nổi tiếng, họ cũng được lăng xê nhiệt tình, nhưng trên hết là nhóm rất tài năng và chỉ đơn giản là đang làm công việc của mình.

Dân mạng Hàn bình luận:

- "Tôi không nghe nhạc nhiều lắm nhưng tôi nghĩ thật phi thực tế khi đòi hỏi mọi khía cạnh của cuộc sống phải "công bằng" bằng bất cứ giá nào. Các ca sĩ khác khó khăn để xuất hiện trên chương trình âm nhạc thì sao? Đâu phải các chương trình truyền hình bắt buộc phải dành sân khấu cho mọi ca sĩ kém nổi, và họ cũng chẳng có lý do để làm thế. Bất công ư? Tại sao bất cứ tân binh nào cũng cần được có cơ hội giống 3 người họ chỉ để đạt sự công bằng? Không phải điều đó mới thật sự bất công sao?"

- "Tôi chẳng hiểu tại sao lại bảo là không công bằng nữa… Tôi yêu SSAK3".

- "Ngành công nghiệp âm nhạc đang bị thu hẹp, còn SSAK3 đem lại luồng gió mới. Ngành công nghiệp này nên thấy biết ơn thay vì tỏ ra ghen tị và đố kị trong khi ra vẻ họ đang tước mất những gì thuộc về chúng".

- "Nếu tranh cãi về có công bằng hay không, thì thật bất công nếu mọi người nghĩ SSAK3 không nên được nhận cơ hội này chỉ vì họ lớn tuổi rồi. Rain vẫn là vũ công giỏi, Lee Hyori vẫn hát được, còn Yoo Jae Suk thì là thành viên đảm nhận vị trí visual (nhan sắc)".

- "Lee Hyori vẫn rất xinh đẹp, còn Rain vẫn vĩ đại như xưa. Họ là 2 ca sĩ solo thành công nhất mọi thời đại và tôi nói điều này dựa trên giọng hát, sức hút và khả năng vũ đạo".

- "Đồng ý là SSAK3 được lăng xê và hỗ trợ nhiệt tình đi, nhưng 2 trong số họ là ca sĩ tài năng, 1 người chuyên tạo bầu không khí, xứng đáng đúng không? 3 người này chỉ đang làm việc với khả năng của mình. Họ là những gương mặt gạo cội trong lĩnh vực của mình nên đương nhiên là sẽ tiến xa hơn đa số những người khác. Có cảm giác những người than phiền về chuyện này chỉ là những đứa bé mè nheo thôi".

- "Gạt sự bất công hay những thứ vô nghĩa sang 1 bên thì tôi thích SSAK3 do đem lại không khí những năm 90".

- "Bất công cái gì? Đằng nào họ chẳng quyên góp toàn bộ lợi nhuận từ âm nhạc?"

- "Nhưng nhóm tuổi nào cảm thấy chuyện này có vấn đề? Tuổi teen à, hay những người trong độ tuổi 20? SSAK3 là thể loại âm nhạc cho chúng tôi, những người chán nhạc Trot, nhạc idol toàn sử dụng auto-tune, và nhạc Rap chẳng thể nghe ra lời. Các người thật sự nghĩ ca sĩ hàng đầu nào cũng có thể thành công được như SSAK3 ư? Không đâu".

- "Chỉ những người đố kị với thành công của họ mới nói là bất công thôi".

- "Bài hát của họ hay hơn mấy ca khúc rập khuôn của thần tượng nhiều".

- "Tôi nghĩ chẳng có gì đáng bàn về chuyện công bằng hết. Họ đã cho thấy mình có kỹ năng rồi".

Nguồn tham khảo: AK, NB

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm