Lý Hoàng Nam trả lời phỏng vấn tiếng Anh như VĐV chuyên nghiệp thế giới

Thụy Miên, Theo Trí Thức Trẻ 08:18 13/07/2015

Khả năng nói tiếng Anh siêu “đỉnh”, Lý Hoàng Nam còn gây ấn tượng với người hâm mộ bởi cách trả lời phỏng vấn truyền thông thế giới với phong thái tự nhiên và đĩnh đạc.

Trước khi Hoàng Nam lọt vào chung kết, truyền thông thế giới đã thực hiện cuộc phỏng vấn với Lý Hoàng Nam. Trong cuộc phỏng vấn này, tay vợt quê Tây Ninh đã có những chia sẻ về các giải Grand Slam.

Hoàng Nam tiết lộ, Djokovic  - với khả năng kiểm soát bóng, sức bền và khả năng di chuyển tuyệt vời chính là thần tượng của tay vợt trẻ Việt Nam. 

Mục tiêu của Hoàng Nam là lọt vào Top 100 tay vợt hàng đầu thế giới, bởi hoàn thành mục tiêu này thì tài năng 18 tuổi của Việt Nam mới có dịp thi đấu ở những giải Gland Slam thực sự. Anh cũng tiết lộ, Australian Open chính là giải đấu mà Nam thích nhất, bởi đó là lần đầu tiên anh được thi đấu ở một giải trẻ Grand Slam.

Chia sẻ của Hoàng Nam về những giải Grand Slam qua truyền hình nước ngoài được phát sóng trên Chuyển động 24h (VTV).

Trong cuộc phỏng vấn này, Hoàng Nam cho thấy khả năng nói tiếng Anh rất lưu loát. Khác với hầu hết các VĐV Việt Nam, Lý Hoàng Nam có nền tảng gia đình tốt, được đào tạo bài bản từ nhỏ và được đi tập huấn Mỹ từ rất sớm, nên không có gì ngạc nhiên khi anh nói tiếng Anh trôi chảy.

Clip gốc Lý Hoàng Nam trả lời phỏng vấn kênh FOX Sport.

Điều gây ấn tượng hơn nữa chính là cách trả lời phỏng vấn rất đĩnh đạc, với phong thái rất tự nhiên của Lý Hoàng Nam, tố chất của một VĐV lớn, có khả năng vươn tầm đẳng cấp thế giới trong tương lai gần.

Với chức vô địch nội dung đôi nam giải trẻ Wimbledon 2015, Lý Hoàng Nam đã đi vào lịch sử khi trở thành tay vợt Việt Nam đầu tiên đăng quang ở một giải trẻ Grand Slam. Chiến thắng này giúp Hoàng Nam được đặc cách tham dự vòng 1 Wimbledon 2016 ở nội dung đánh đôi vào năm sau.
Lý Hoàng Nam bảnh bao trước khi tham dự bữa ăn tối cùng thần tượng Djokovic.

Lên ngôi ở giải trẻ Wimbledon 2015, Lý Hoàng Nam cũng vinh dự được ăn tối với thần tượng Djokovic - nhà vô địch nội dung đơn nam cũng như Serena (đơn nữ). Trên trang Facebook cá nhân, tay vợt trẻ Việt Nam đã hào hứng chia sẻ tấm giấy mời cùng vẻ ngoài bảnh bao trước khi tham dự tiệc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm