Với việc cả 3 đội ở bảng B đều còn cơ hội đi tiếp, ĐTVN đang đứng trước thách thức không nhỏ khi buộc phải thắng trước Singapore mới mong tự quyết được số phận của mình. Dù vậy đây không phải nhiệm vụ dễ dàng bởi đã không dưới 1 lần các chàng trai chủ nhà phải ôm hận trước đối thủ. Thử thách lớn này khiến các CĐV trên khắp các diễn đàn bàn tán rất sôi nổi.

Ai cũng mong những kí ức năm 2008 sẽ lại hiện về tối nay....
Tại diễn đàn VOZ, nơi tụ hội của đông đảo bạn trẻ đam mê tin học, AFF Cup 2010 đang là đề tài “hot” nhất với hơn 41.000 lượt người truy cập với gần 1600 lượt bài trả lời. Trong đó chỉ tính từ ngày 7/12, tức là 24h trước trận Việt Nam – Singapore, đã có tổng cộng hơn 200 bài viết thể hiện sự quan tâm về cơ hội đi tiếp của ĐTVN nhất là sau khi đội nhà để thua Philippines và… ĐT Thái Lan bị loại. Bởi theo các thành viên, số phận ĐTVN thường song hành cùng người Thái, nhất là tại các giải lớn gần đây.

“
Có huynh nào trên này đã nói rằng hầu như giải nào số phận VN cũng giống như Thái Lan và ngược lại. Giờ tính sao?”, thành viên Hoàng_Gầy lo lắng. Cùng chia sẻ cảm giác này nick name quan050890 viết: “
Việt Nam sẽ trả lời người Thái thế nào đây? Liệu có giống như mấy năm trước? Thái Lan đương kim vô địch, Việt Nam chủ nhà và cả 2 đều bị loại ngay vòng bảng?”.

Trong khi đó thành viên y2k_pro lại có một mối lo khác rằng “Mai còn đi bán cờ trận cuối, nghi cờ bị ế quá”. Dù vậy những ý kiến này đã được trấn an ngay bằng những nhận định đầy tin tưởng và lạc quan:
“Thái gọi, Việt Nam KHÔNG trả lời”, hay thậm chí tự tin hơn rất nhiều như thành viên Myn: “Việt Nam ở 1 đẳng cấp VIP hơn Thái Lan” hoặc đầy lạc quan như: “mình vẫn tin tưởng rằng ngày mai chúng ta sẽ cho Singapore 3 trái là ít”.
Liệu đội tuyển của chúng ta có "vượt chướng ngại vật" thành công?
Lenforumdattenngangonthui thì chọn một cách khác để củng cố niềm tin cho bạn bè đó là gửi lại clip ĐT Việt Nam chiến thắng tại AFF 2008: “Đừng bi quan quá các bạn, xem lại các clip này đi để lấy lại hưng phấn để ngày mai cổ vũ cho Việt Nam đi nào các bạn. Việt Nam Vô Địch!”.
Ngay phía dưới không ít thành viên còn hiến kế cho HLV Calisto với những phân tích như: “
Hậu vệ Sing xoay sở chậm, xẻ nách - căng ngang sẽ ổn, vẫn hy vọng Anh Đức đừng có đệm bóng như quả đệm trong trận gặp Philippines!”.

Theo bạn Romeas “
Em dự đoán trận này Raddy bất ngờ chỉ đạo Singapore chơi pressing phủ đầu dồn dập trong 15 phút đầu tiên nhưng chúng ta nhân ngày mát giời đã xuất sắc đánh bại đối thủ với tỉ số sít sao nhờ sự tỏa sáng của đội trưởng Minh Phương”.

Nickname XiaoTong thì rất tin vào khả năng quật cường của thầy trò Calisto: “
VN sẽ thắng. Anh Đức sẽ ghi bàn, tin là thế. Mỗi khi VN bị dồn vào thế chân tường thì không chỉ riêng bóng đá chúng ta không bao giờ đầu hàng và luôn vùng lên phản kháng , chiến đấu dù với bất kỳ thứ vũ khí gì trong tay. Singapore sẽ được nếm trải cảm giác thế nào là 1 “con hổ” Việt Nam khi bị dồn vào thế không còn gì để mất”.

Kèm theo đó tác giả này còn chứng minh khả năng thắng trận của đội nhà với phân tích về lực lượng: “
So với trận hòa 1-1 với tuyển VN ở Giải bóng đá chào mừng 1.000 năm Thăng Long, Singapore vắng hai trụ cột là trung vệ Bennett và tiền vệ tấn công Shi Jiayi. Với sự vắng mặt của trụ cột nơi hàng thủ Singapore chắc chắn sẽ bị phá vỡ hệ thống phòng thủ tối tân của họ. VN sẽ chắc chắn thắng là thế”.

Các thành viên khác cũng tán đồng với những dự báo đầy lạc quan như: “2-1, Minh Phương ghi bàn mở tỷ số”, “1-0, Anh Đức....Tin tưởng vào các anh” và Việt Nam – Singapore : 3-2, Anh Đức mở tỷ số, Việt Nam lách qua khe cửa hẹp”.
Hy vọng rằng trong trận đấu tối nay những sự lạc quan, tin tưởng mãnh liệt ấy từ hàng triệu CĐV Việt Nam sẽ được các tuyển thủ đáp lại bằng một màn trình diễn thuyết phục cùng một chiến thắng ngọt ngào để giành vé vào vòng trong.