Chủ nhân tin nhắn nặc danh trận Siêu cúp được xác định

Dân trí, Theo 14:39 27/02/2013

Đó là khẳng định của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn truyền thông Thanh Niên, Trưởng ban tư vấn đạo đức VPF Nguyễn Công Khế. Điều này cũng có nghĩa, Ban tư vấn đạo đức đã biết đích danh người gửi tin nhắn nặc danh là ai.

Thông tin từ Ban tư vấn đạo đức tiết lộ, khiến nhiều người bất ngờ. Ban này cho biết người đã gửi tin nhắn tố đội Sài Gòn XT mua bán độ trận Siêu Cup từng nhiều lần gửi tin nhắn trước đây. Điều đáng nói là những lần gửi tin nhắn trước đó, người này đều cảnh báo chính xác kết quả của trận đấu. Đây chính là chi tiết quan trọng để Ban tư vấn đạo đức kết luận tin nhắn lần này của người lạ mặt là rất nghiêm túc, nên quyết tâm vào cuộc để điều tra vụ việc.

Chủ nhân tin nhắn nặc danh trận Siêu cúp được xác định 1
Ban đạo đức biết đích danh người gửi tin nhắn nặc danh?

Với tiết lộ trên, cũng có nghĩa Ban tư vấn đạo đức đã biết đích danh người gửi tin nhắn là ai. Trước đó, Sài Gòn XT cũng đã treo thưởng tới 500 triệu đồng cho ai phát hiện ra người nào nhắn tin, được cho là phá đội. Tuy nhiên, theo một thành viên Ban tư vấn đạo đức, dù đã biết danh tính người nhắn tin nhưng Ban này sẽ không tiết lộ, để thời gian tới hai bên sẽ có những cuộc làm việc, mở rộng cuộc điều tra.

Người gửi tin nhắn lần này từng nhiều lần gửi tin nhắn trước đó và rất trùng hợp là những lời cảnh báo đều thành hiện thực và đều xuất phát từ một số điện thoại. Ngay sau khi nhận được các tin nhắn, chúng tôi đều lập tức thông báo với cơ quan an ninh. Vì lý do an toàn cho người cung cấp thông tin nên Ban tư vấn đạo đức chưa thể tiết lộ cụ thể danh tính cũng như các vấn đề liên quan”, thành viên của Ban tư vấn đạo đức nói.

Cũng theo thành viên này, đây là người rất có trách nhiệm với bóng đá TP.HCM nói riêng, với bóng đá Việt Nam nói chung, thể hiện qua những tin nhắn cảnh báo tiêu cực trước đó. Chắc chắn Ban tư vấn đạo đức sẽ làm việc với người này trong thời gian tới để có thêm thông tin, phối hợp với cơ quan điều tra.

Như vậy là lại có thêm những diễn biến cho thấy, nghi án tiêu cực trong trận Siêu Cup được Ban tư vấn đạo đức đặt ra là hoàn toàn có cơ sở. Trong ngày hôm qua, Ban này cũng đã họp khẩn và ra kết luận trận đấu có những “biểu hiện bất thường”, đồng thời mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc để làm rõ vụ việc.

Dù vậy, Phó Ban Tư vấn đạo đức Nguyễn Văn Vinh cho rằng, khi chưa có chứng cứ cụ thể, không nên khẳng định có chuyện bán độ. Những kết luận vội vã hay những suy luận, ám chỉ vô căn cứ sẽ vô tình làm tổn hại đến sự nghiệp cầu thủ, danh dự đội bóng. Ban Tư vấn đạo đức cũng như BTC giải, Ban Kỷ luật đã và đang tích cực hỗ trợ cơ quan công an trong việc điều tra.

Sau khi hoàn tất việc thu thập thông tin, chứng cứ, Ban tư vấn đạo đức sẽ sớm báo cáo tới C45 để cơ quan này vào cuộc. Trong ngày hôm qua, trả lời báo chí, Đại tá Hồ Sỹ Tiến, Quyền Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về TTXH cho biết: “Tất cả các vụ việc được VFF, VPF thông báo chúng tôi đều vào cuộc. Cục CSĐT tội phạm về Trật tự xã hội cần có những báo cáo chi tiết để làm cơ sở điều tra vụ việc”.

Ngoài việc báo cáo lên cơ quan an ninh, Ban tư vấn đạo đức cũng có trách nhiệm tư vấn và báo cáo vụ việc tới Ban kỷ luật VFF. Tuy nhiên đến chiều ngày hôm qua, phía Ban kỷ luật xác nhận chưa nhận được báo cáo nào từ Ban tư vấn đạo đức.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm