SpaceSpeakers nói gì khi bị cơ quan chức năng yêu cầu dừng biểu diễn trái phép, buộc tháo dỡ lều trại tại Đà Lạt?

Minh Khôi, Theo Phunuso 19:12 27/10/2023

Đại diện SpaceSpeakers cũng đã có phản hồi trước thông tin trên.

Chiều 25/10, lãnh đạo UBND P.4, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết vừa phối hợp với Phòng VH-TT TP.Đà Lạt và Thanh tra Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng xử lý, buộc tháo dỡ một khu vực cắm trại tự phát và ngưng chương trình biểu diễn âm nhạc giữa rừng thông thuộc Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.

Theo đó, ngày 24/10, cơ quan chức năng phát hiện tại lô E, khoảnh 2, tiểu khu 162, thuộc địa bàn P.4, TP.Đà Lạt, có 23 lều cắm trại có lót sàn gỗ (diện tích mỗi lều khoảng 20 m2), một sàn sân khấu có trang trí đèn, sàn gỗ diện tích 48 m2. Tại đây còn có quầy pha chế, khu vực nấu ăn, đón khách… và hàng chục người đang tập trung chuẩn bị tổ chức chương trình biểu diễn ca nhạc trong hai đêm 24 và 25/10. Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản, yêu cầu đơn vị tổ chức và những người liên quan thu dọn toàn bộ lều trại, sân khấu biểu diễn âm nhạc ra khỏi khu vực rừng thông trong Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.

Theo lãnh đạo UBND P.4 (Đà Lạt), việc tổ chức cắm trại du lịch tự phát giữa rừng không có đầy đủ các điều kiện về đón khách lưu trú, gây mất an ninh trật tự, an toàn cho người dân và du khách khi tham gia trải nghiệm loại hình này.

SpaceSpeakers nói gì khi bị cơ quan chức năng yêu cầu dừng biểu diễn trái phép, buộc tháo dỡ lều trại tại Đà Lạt? - Ảnh 1.

Khu vực biểu diễn cắm trại tại Hồ Tuyền Lâm bị buộc tháo dỡ vì chưa đảm bảo ANTT - PCCC

Trao đổi với ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin TP. Đà Lạt, ông cho biết tại khu vực hồ Tuyền Lâm có tình trạng diễn ca nhạc không xin phép nên bị dừng, việc cắm trại trên địa bàn TP cũng tạm ngưng do chưa đảm bảo ANTT-PCCC. Đối với các buổi biểu diễn khác, nếu có giấy phép thì vẫn diễn như bình thường.

Được biết, nhóm nghệ sĩ SpaceSpeakers đã có mặt và biểu diễn tại sự kiện nói trên. Cụ thể, trong 3 ngày từ 23/10 đến 25/10, SpaceSpeakers tổ chức SS Radar Music Camp tại địa điểm này. SpaceSpeakers đã gửi thiệp mời tới nhiều nghệ sĩ, KOLs nổi tiếng, các rapper trẻ tuổi mời tham dự chương trình này. Buổi cắm trại và biểu diễn diễn ra trong 3 ngày 2 đêm có sự tham dự của các thành viên SpaceSpeakers như Touliver, Binz, Rhymastic... cùng các khách mời như Willistic, VJ Thùy Minh,... Trong vài năm trở lại đây, SpaceSpeakers cũng thường xuyên tổ chức các buổi cắm trại kết hợp sáng tác nhạc tại khu vực Hồ Tuyền Tâm - Đà Lạt và nhận được rất nhiều sự chú ý.

SpaceSpeakers nói gì khi bị cơ quan chức năng yêu cầu dừng biểu diễn trái phép, buộc tháo dỡ lều trại tại Đà Lạt? - Ảnh 2.

Các hình ảnh tại buổi cắm trại của SpaceSpeakers có sự tham gia của Binz, Touliver và các nghệ sĩ trẻ, KOLs khác

SpaceSpeakers nói gì khi bị cơ quan chức năng yêu cầu dừng biểu diễn trái phép, buộc tháo dỡ lều trại tại Đà Lạt? - Ảnh 3.

Thư mời sự kiện

SpaceSpeakers nói gì khi bị cơ quan chức năng yêu cầu dừng biểu diễn trái phép, buộc tháo dỡ lều trại tại Đà Lạt? - Ảnh 4.

Bài đăng của khách mời tham dự sự kiện

Liên hệ phía SpaceSpeakers để làm rõ thông tin trên, đại diện truyền thông của công ty cho biết: “Chương trình là sự kiện nội bộ, không bán vé với hoạt động chính là sáng tác nhạc cùng nhau và tổ chức chuyện trò, giao lưu về âm nhạc giữa các bạn trẻ có đam mê ca hát.

Chương trình này chúng tôi uỷ quyền cho một đơn vị tổ chức sự kiện đứng ra thực hiện toàn bộ các khâu từ sản xuất cho đến các giấy tờ liên quan với địa điểm cắm trại.

Ngay khi được cơ quan chính quyền thông báo khu tổ chức sự kiện này có vấn đề về cấp phép hoạt động, chúng tôi cũng vô cùng bất ngờ và đã ngay lập tức quyết định dừng chương trình cắm trại và tuân thủ theo đúng chỉ đạo của các đơn vị có thẩm quyền.”

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm