Sốt xuất huyết trở nặng, gia đình đành xin đưa thai phụ về nhà và tử vong sau đó

Ngọc Giang, Theo Người lao động 17:34 26/08/2022

Số ca sốt xuất huyết chạm mốc hơn 10.000 ca, Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận trường hợp tử vong thứ 9 là thai phụ đang mang thai 34 tuần.

Ngày 26-8, báo cáo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, số ca sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh đang tăng cao nhất từ trước đến nay, ghi nhận ca thứ 9 tử vong.

Ca tử vong mới ghi nhận là bệnh nhân mang thai 34 tuần. Vào chiều 11-8, bệnh nhân sốt nhẹ, người mệt nên được người nhà đưa lên khoa cấp cứu bệnh viện Bà Rịa. Cùng ngày, người nhà bệnh nhân xin được tự túc lên Bệnh viện Hùng Vương (TP HCM) để điều trị.

Ngày 15-8 đến ngày 21-8, bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) với chẩn đoán sốt xuất huyết nặng. Ngày 21-8, bệnh nhân trở nặng, được gia đình xin về và tử vong cùng ngày.

Sốt xuất huyết trở nặng, gia đình đành xin thai phụ về nhà và tử vong sau đó - Ảnh 1.

Phun xịt thuốc để khống chế các ổ dịch sốt xuất huyết

Nhận được thông tin, CDC tỉnh BR-VT đã phun thuốc xử lý ổ dịch tại khu vực có ca tử vong, điều tra và theo dõi ổ dịch phòng bùng phát diện rộng…

Theo CDC tỉnh BR-VT, đến nay đã ghi nhận 10.408 ca, sốt xuất huyết, trong đó có 623 ca có dấu hiệu cảnh báo, 123 ca nặng. Trong 30 ngày qua, trung bình mỗi ngày tỉnh này ghi nhận 90 ca, người bệnh chủ yếu là trên 15 tuổi (64%).

Địa phương ghi nhận số ca mắc sốt xuất huyết nhiều nhất hiện nay vẫn là TP Vũng Tàu, với gần 6.000 ca mắc; thị xã Phú Mỹ với 1.004 ca mắc; huyện Châu Đức với 931 ca…

Bác sĩ Trần Thanh Đạt - Trưởng Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Bà Rịa- khuyến cáo thời điểm này nếu người bệnh có triệu chứng sốt hãy đến khám bệnh và xét nghiệm máu để chẩn đoán chính xác bệnh và được bác sĩ tư vấn các biện pháp điều trị phù hợp. Đặc biệt, đối với người béo phì thì mắc sốt xuất huyết thường có tiên lượng bệnh nặng. Vì thế, đối tượng này cần phải đặc biệt lưu ý khi mắc sốt xuất huyết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm