Sony ra mắt máy quay điện ảnh 8K BURANO, sản phẩm mới nhất thuộc dòng CineAlta

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 22/02/2024

Sony Việt Nam chính thức ra mắt máy quay điện ảnh 8K BURANO, thuộc dòng sản phẩm máy quay kỹ thuật số cao nhất CineAlta của Sony.

Sony ra mắt máy quay điện ảnh 8K BURANO, sản phẩm mới nhất thuộc dòng CineAlta - Ảnh 1.

Sử dụng cảm biến thừa hưởng công nghệ màu sắc của VENICE 2, máy quay BURANO được thiết kế đặc biệt với sự kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng hình ảnh vượt trội và độ cơ động cao, đồng thời cũng là dòng máy quay kỹ thuật số tiên phong với ngàm PL tích hợp công nghệ chống rung trong thân máy.

Ngoài ra, thân máy nhỏ gọn cũng lần đầu tiên được tích hợp cấu trúc kính lọc ND biến thiên điện tử mỏng hơn bao giờ hết cùng hệ thống chống rung quang học, một đột phá công nghệ chưa từng đạt được trước đây. Khi gỡ ngàm PL, máy quay có thể sử dụng ống kính ngàm E và hỗ trợ công nghệ Hybrid AF (lấy nét tự động lai) và nhận diện chủ thể AF tốc độ cao, hoàn hảo ngay cả đối với những chủ thể chuyển động nhanh.

Sony ra mắt máy quay điện ảnh 8K BURANO, sản phẩm mới nhất thuộc dòng CineAlta - Ảnh 2.

Bên cạnh BURANO, Sony Việt Nam vẫn tiếp tục phân phối VENICE 2, dòng máy quay điện ảnh đỉnh cao của Sony hướng đến các nhà làm phim chuyên nghiệp. Không chỉ thừa hưởng các tính năng được đánh giá cao trên máy quay VENICE như khoa học màu sắc, ISO cơ sở kép, kính lọc ND 8 stop; máy quay VENICE 2 còn cho phép lựa chọn giữa cảm biến full-frame 6K hoặc 8.6K tuỳ theo nhu cầu của nhà làm phim.

Tính năng chính: Cảm biến Full-frame 8.6K mạnh mẽ

BURANO tích hợp cảm biến full-frame 8.6K với hầu hết thông số tương đồng với VENICE 2, cho phép sử dụng chung trong quá trình sản xuất. Cảm biến có ISO cơ sở kép là 800 và 3200 với dải động đến 16 stop để tạo ra chất lượng hình ảnh ấn tượng ngay cả trong những môi trường sáng thách thức nhất.

Giống như tất cả các máy quay trong dải sản phẩm Cinema Line full-frame của Sony, BURANO có thể quay ở chế độ full-frame, Super 35, và trang bị tính năng giải nén dành cho ống kính anamorphic. Máy có thể quay ở tốc độ khung hình bao gồm 8K ở 30 khung hình/giây, 6K ở 60 khung hình/giây hoặc 4K ở 120 khung hình/giây.  

BURANO sở hữu một thân máy gọn nhẹ với độ cơ động cao, ngắn hơn khoảng 32 mm và nhẹ hơn 1.4 kg so với máy quay VENICE 2. Khung máy được làm bằng ma-giê cứng cáp, phù hợp để sử dụng ở những môi trường thách thức.

Sony ra mắt máy quay điện ảnh 8K BURANO, sản phẩm mới nhất thuộc dòng CineAlta - Ảnh 3.

Chống rung quang học tích hợp

BURANO là máy quay kỹ thuật số tiên phong với ngàm PL hỗ trợ chống rung trong thân máy. Với cơ chế chống rung hình ảnh và thuật toán điều khiển mới phát triển dựa trên công nghệ chống rung tiên tiến từ các dòng máy ảnh không gương lật Alpha™, hiện tượng rung không mong muốn, điển hình như khi quay cầm tay hay bước đi, đều có thể được triệt tiêu khi quay với ống kính ngàm E và PL.

Kính lọc ND biến thiên để tối ưu điều khiển và phơi sáng

BURANO được trang bị một kính lọc ND biến thiên điện tử từ 0.6 đến 2.1, cho phép dễ dàng điều chỉnh trong các môi trường ánh sáng đa dạng. Ngoài ra, bộ lọc ND biến thiên điện tử cho phép kiểm soát độ sâu trường ảnh bằng iris (khẩu độ) và điều chỉnh mức phơi sáng tối ưu mà không làm thay đổi độ sâu trường ảnh.

Sony ra mắt máy quay điện ảnh 8K BURANO, sản phẩm mới nhất thuộc dòng CineAlta - Ảnh 4.

Ống kính ngàm E giúp tăng sự lựa chọn

Hơn 70 ống kính ngàm E có thể sử dụng tính năng chống rung tuyệt vời được thừa hưởng từ máy ảnh Alpha™, cũng như tính năng Fast Hybrid AF cho phép kết hợp ưu điểm của phương pháp lấy nét theo pha và tương phản; đồng thời cũng tương thích với tính năng nhận diện chủ thể AF sử dụng AI. Việc sử dụng ống kính ngàm E có ưu thế trong việc nhận diện chủ thể theo AI Processing Unit, bên cạnh đó cũng giúp giảm trọng lượng và kích thước tổng thể của máy quay.

Thiết kế thân máy được cập nhật với tính công thái học cao hơn

BURANO sở hữu những cải tiến về thiết kế dựa trên phản hồi từ cộng đồng làm phim. Điển hình như tất cả các phím bấm menu đều được đặt ở phía người điều khiển máy. Ngoài ra, đèn báo quay cũng được đặt ở ba vị trí để giúp ekip xung quanh có thể theo dõi tình trạng quay. Màn hình LCD đa chức năng 3.5 inch có thể được sử dụng như là khung ngắm, chạm để lấy nét hoặc điều khiển menu. BURANO cũng được trang bị tuỳ chọn đa dạng với tay cầm chữ T, kính ngắm nối dài, 3 cổng vào âm thanh XLR 3 pin, một cổng tai nghe (mini jack stereo) thuận tiện để điều khiển solo.

Định dạng quay giúp tăng tính linh hoạt cho quy trình làm việc

Sony ra mắt máy quay điện ảnh 8K BURANO, sản phẩm mới nhất thuộc dòng CineAlta - Ảnh 5.

BURANO có thể quay từ HD đến 8K tuỳ theo độ phân giải, tỉ lệ khung hình và codec mã hoá. Máy hỗ trợ nhiều định dạng quay nội bộ, bao gồm chuẩn XAVC H™ mới cho 8K, sử dụng bộ codec mã hoá hiệu suất cao MPEG-H HEVC/H.265. Các định dạng quay khác bao gồm XAVC và X-OCN LT. X-OCN là định dạng RAW nén riêng của của Sony có thể thu thông tin dưới dạng dữ liệu 16-linear, giúp nhà làm phim có thể tự do hơn khi xử lý màu hậu kỳ. X-OCN LT có thể giảm thời gian chuyển file và kích thước lưu trữ, giúp phần hậu kỳ hiệu quả hơn so với dữ liệu RAW tiêu chuẩn.

Thông tin chi tiết về sản phẩm, mời xem tại: https://sg-alphauniverse.sony-asia.com/vi/featured/burano

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày