Sống trên thuyền, làm việc 10 giờ/tuần, người phụ nữ 33 tuổi kiếm được 1,7 tỷ đồng/năm nhờ nguồn thu nhập thụ động không ngờ tới

Đinh Anh, Theo Trí Thức Trẻ 15:15 13/07/2022

Công việc được bắt đầu từ sở thích cá nhân và không có định hướng từ đầu, song đây lại chính là nguồn thu nhập giúp người phụ nữ này trả hết số nợ thời sinh viên và có được cuộc sống nhiều người mơ ước.

Bài viết thể hiện quan điểm của Michelle Schroeder Gardner là người sáng lập Making Sense of Cents, nơi cô giúp người đọc có được những quyết định thông minh về cách kiếm tiền, tiết kiệm, chi tiêu và đầu tư. Nhờ hoạt động viết blog trên trang của mình, cô đã trả hết khoản nợ sinh viên 40.000 USD chỉ trong 7 tháng và đạt tự do tài chính. Hiện Michelle đang sống trên thuyền và đi du lịch bất kì nơi nào cùng gia đình.

Sau khi tốt nghiệp cao học, tôi làm việc trong lĩnh vực phân tích tài chính. Khi đó cuộc sống là những tháng ngày vật lộn để trả hết các khoản vay sinh viên. Tôi cố gắng kiềm được nhiều tiền nhất có thể ngoài công việc hàng ngày như làm thêm giờ, kiếm thêm bằng cách làm khảo sát và viết blog...

Năm 2011 khi vẫn còn đi học, tôi bắt đầu xây dựng blog Making Sense of Cents, nhưng chưa hề có ý định có thể đạt được tự do tài chính từ công việc này. Tuy nhiên 11 năm sau, trang blog của tôi đã phát triển vượt xa những mong ước ban đầu. Trong 5 năm qua, tôi có được nguồn thu nhập thụ động đạt khoảng 760.000 USD/năm (khoảng 1,7 tỷ đồng) bằng việc cung cấp lời khuyên về cách bắt đầu đầu tư, sử dụng tiền thế nào và cách giải quyết các quyết định về tiền bạc khác.

Với nguồn thu nhập này, vợ chồng tôi đã đạt độc lập về tài chính và có khoản tiết kiệm đủ để nghỉ hưu bất kì lúc nào. Nhờ đó, tôi được phép sống một lối sống lý tưởng: làm việc 10 tiếng/ngày và sống trên thuyền... Điều quan trọng là chúng tôi có nhiều thời gian hơn để chăm sóc cô con gái 6 tuổi của mình.

Sống trên thuyền, làm việc 10 giờ/tuần, người phụ nữ 33 tuổi kiếm được 1,7 tỷ đồng/năm nhờ nguồn thu nhập thụ động không ngờ tới - Ảnh 1.

Từ một sở thích bỗng có trở thành công việc cho thu nhập khủng

Tôi bắt đầu viết blog trên Making Sense of Cents chỉ là sở thích. Tuy nhiên 6 tháng sau khi viết bài, nhờ có sự kết nối với một công ty, tôi viết một bài đăng do họ tài trợ. Công ty đã trả tôi 100 USD/50.000 truy cập bài viết.

Sau đó, tôi bắt đầu nghiên cứu về cách thức kiếm tiền của các blogger khác. Tôi bắt đầu đăng tải thường xuyên nội dung về lĩnh vực tài chính và thiết lập hiển thị quảng cáo trên trang web của mình. Song song với đó, tôi vẫn viết các bài PR cho các thương hiệu.

Chỉ trong 2 năm tôi đã kiếm được khoảng 5.000-10.000 USD/tháng - nhiều hơn những gì tôi kiếm được từ công việc chính của mình. Với nguồn thu nhập cao, khi đã trả hết các khoản vay thời sinh viên vào năm 2013, tôi quyết định nghỉ việc và xác định viết blog là công việc chính.

Trong thời gian đầu, tôi tập trung vào việc phát triển nội dùng trên trang blog của của mình và xuất bản bài đều đặn mỗi ngày. Sau đó, tôi tăng gấp đôi sự hiện diện blog của mình trên các mạng xã hội. Hiện tại tôi có 110.000 người theo dõi trên facebook và 161.000 người theo dõi trên các nền tảng xã hội khác. Tôi cũng có hơn 130.000 người đăng ký nhận nội dung qua email.

Trong những năm qua, tôi đã tận dụng những người theo dõi mình để tạo ra một số nguồn thu nhập thụ động. Năm 2016, tôi đã ra mắt khóa học viết blog đầu tiên của mình. Hiện nay, tôi viết và xuất bản các bài viết trên blog 1-2 lần/tuần. Năm qua, tôi đã kiếm được 4 triệu USD (93,5 tỷ đồng)

Sống trên thuyền, làm việc 10 giờ/tuần, người phụ nữ 33 tuổi kiếm được 1,7 tỷ đồng/năm nhờ nguồn thu nhập thụ động không ngờ tới - Ảnh 2.

Chỉ làm việc 10 giờ/tuần đã cho phép Michelle dành thời gian cho những chuyến đi cùng gia đình

Cách để kiếm được 760.000 USD/năm từ thu nhập thụ động

Tạo nguồn thu nhập thụ động từ blog không có nghĩa là bạn không bao giờ phải làm việc. Bạn sẽ phải luôn quản lý dòng tiền của doanh nghiệp, duy trì trang web và tạo nội dung mới. Tôi có 3 cách để tăng thu nhập thụ động từ blog: viết bài PR, bán khóa học viết blog và chạy quảng cáo hiển thị hình ảnh.

Khoản tiền viết bài PR chiếm khoảng 50% doanh thu của tôi. Tôi được trả tiền khi lượng truy cập của các thương hiệu tăng thông qua bài viết trên blog của tôi. Khoảng 20% doanh thu của tôi đến từ việc bán 2 khóa học gồm: Cách viết bài PR và cách để trang blog thu hút tài trợ. Giá bán khóa học của tôi thường thấp hơn các đối thủ cạnh tranh. Song tôi vẫn kiếm được hơn 1 triệu USD trong nhiều năm từ 2 khóa học này.

Tôi cũng có nguồn thu nhập từ việc chạy hình ảnh quảng cáo của thương hiệu trên trang blog. Tôi được trả tiền khi người đọc nhìn thấy và click vào quảng cáo được tạo tự động trên trang blog của tôi.

Mẹo hàng đầu để gia tăng nguồn thu nhập thụ động

Tôi luôn cố gắng tăng nguồn thu nhập hết mức có thể. Ngoài việc viết blog, vợ chồng tôi còn đầu tư vào cổ phiếu để gia tăng quỹ hưu trí. Vì gia đình tôi sống và đi du lịch trên thuyền nên không phải lúc nào cũng có Internet nên chúng tôi buộc phải làm như vậy.

Sống trên thuyền, làm việc 10 giờ/tuần, người phụ nữ 33 tuổi kiếm được 1,7 tỷ đồng/năm nhờ nguồn thu nhập thụ động không ngờ tới - Ảnh 3.

Dưới đây là các mẹo hàng đầu của tôi để sáng tạo nội dùng trên blog, giúp bạn kiếm được nguồn thu nhập thụ động:

1. Viết dễ hiểu

Trên Making Sense, tôi viết về chủ đề tài chính bằng những ngôn ngữ dễ hiểu nhất. Mọi người vào đọc chắc chắn sẽ nắm bắt được thông tin thay vì phải suy nghĩ quá nhiều về những thuật ngữ chuyên ngành. Điều này giúp cho người đọc sẽ tăng khả năng quay lại và chia sẻ trang của bạn.

2. Đa dạng các dòng thu nhập trên blog

Viết bài PR, quảng cáo hiển thị hình ảnh hay bán khóa học là một trong những cách giúp bạn tăng thêm thu nhập. Đa dạng hóa các nguồn thu nhập cho phép bạn không chỉ phụ thuộc và lượng truy cập. Thay vào đó, bạn sẽ có các dòng thu nhập cân bằng nhằm giảm thiểu rủi ro.

3. Liên tục có nội dung mới

Điều này giúp bạn thu hút được người đọc và người theo dõi mới đồng thời duy trì những người đã gắn bó lâu dài. Bởi những độc giả trung thành của bạn chắc chắn sẽ không muốn xem đi, xem lại một nội dung nhàm chán.

4. Cung cấp những thứ có ích

Bạn mong muốn người đọc sẽ quay trở lại blog của bạn hay mua khóa học và các sản phẩm liên kết. Để làm được điều này bạn cần nghiên cứu nhu cầu của độc giả về lĩnh vực họ quan tâm. Đồng thời bạn cũng phải tiến hàng nghiên cứu về những xu hướng mới. Cuối cùng là quảng bá sản phẩm và bán những sản phẩm mà cá nhân bạn tin tưởng.

Theo CNBC
https://cafef.vn/song-tren-thuyen-lam-viec-10-gio-tuan-nguoi-phu-nu-33-tuoi-kiem-duoc-17-ty-dong-nam-nho-nguon-thu-nhap-thu-dong-khong-ngo-toi-20220712161952071.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm