Sơn "sọ" phim Đội đặc nhiệm nhà C21: Chăm chỉ theo nghệ thuật, U40 mắc ung thư

An Nguyên, Theo Tổ Quốc 15:33 29/06/2020

Ít ai biết cậu bé Sơn "sọ" chính trực, giỏi võ ngày nào của Đội đặc nhiệm nhà C21 lại có cuộc đời vất vả, lận đận như vậy.

Có những người đến với sân khấu nhờ may mắn nhưng cũng có những người dành cả cuộc đời để theo đuổi niềm hi vọng được cống hiến, được tỏa sáng cho phim ảnh, cho âm nhạc. Và Đức Thịnh - chàng lớp trưởng có tên Sơn "sọ" của phim Đội đặc nhiệm nhà C21 là người như vậy.

Không như phần lớn các diễn viên nhí của Đội đặc nhiệm nhà C21, Đức Thịnh tự mình nộp đơn xin thử sức với vai trò diễn viên của bộ phim. Tuy nhiên, thay vì gửi đơn về Hãng phim, cậu lại gửi về Đài truyền hình Việt Nam.

Sơn sọ phim Đội đặc nhiệm nhà C21: Chăm chỉ theo nghệ thuật, U40 mắc ung thư - Ảnh 2.

Đức Thịnh trong vai Sơn "sọ".

Sơn sọ phim Đội đặc nhiệm nhà C21: Chăm chỉ theo nghệ thuật, U40 mắc ung thư - Ảnh 3.

May mắn thay, với sự nhiệt tình, quả quyết của Đức Thịnh, đạo diễn đã rất ấn tượng và giao cho cậu vai Sơn "sọ" - chàng lớp trưởng chững chạc, giỏi võ nhất trong nhóm thám tử nhí nhà C21.

Ngay từ khi chập chững bước vào nghề, Đức Thịnh đã gặp khó khăn là vậy. Nhưng với nhiệt huyết cháy bỏng, Thịnh vượt mọi khó khăn để theo đuổi giấc mơ tỏa sáng trước công chúng.

Sau thành công của vai Sơn "sọ", Đức Thịnh càng nung nấu ước mơ trở thành diễn viên. Nhưng gia đình không có truyền thống nghệ thuật, cha mẹ lại không muốn Đức Thịnh đi đêm về hôm, vất vả với nghề diễn nên quyết liệt phản đối.

Sơn sọ phim Đội đặc nhiệm nhà C21: Chăm chỉ theo nghệ thuật, U40 mắc ung thư - Ảnh 4.

Đức Thịnh kiên quyết theo đuổi nghệ thuật dù bị gia đình phản đối

Đức Thịnh nhiều lần cãi vã và bị cha mẹ đuổi ra khỏi nhà vì không nghe lời định hướng, từ bỏ cơ hội trở thành doanh nhân.

Sau vai Sơn "sọ", Đức Thịnh có tham gia một số bộ phim khác nhưng không gây được hiệu ứng như mong đợi. Một thời gian sau, anh dường như mất tích hẳn trên sóng truyền hình.

Không đậu vào Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp, Đức Thịnh chuyển sang học đồ họa tại một ảnh viện cá nhân. Toàn bộ kinh phí ăn học, Thịnh phải tự mình lo liệu vì cha mẹ không chấp nhận cho anh theo nghề này.

Song song với ngành đồ họa, Đức Thịnh cũng bắt đầu đi hát ở các phòng trà với mức thù lao 25.000 đồng/đêm diễn. Với nghiệp cầm mic, Đức Thịnh đã không ít lần nếm trái đắng. Thậm chí anh từng bị khán giả đuổi xuống vì không có tên tuổi.

Sơn sọ phim Đội đặc nhiệm nhà C21: Chăm chỉ theo nghệ thuật, U40 mắc ung thư - Ảnh 5.

Gia đình nhỏ của Đức Thịnh.

Một thời gian ngắn sau, Đức Thịnh vào Sài Gòn tham gia Jimmii band của Jimmii Nguyễn. Không thành công với hướng đi này, Đức Thịnh về lại Hà Nội. Năm 2010, Đức Thịnh bắt đầu đi hát hội chợ, đám cưới và làm MC.

Anh cũng mày mò tập viết nhạc, đi học chuyên sâu về mảng đạo diễn sản xuất. Ít người biết chàng lớp trưởng Sơn "sọ" của Đội đặc nhiệm nhà C21 là tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng như: Sao em mãi khóc, Người không biết yêu, Trăm năm không quên...

Năm 2012, Đức Thịnh kết hôn cùng cô bạn đồng nghiệp. Tình yêu của họ nảy nở từ những ngày cùng nhau đi diễn với mức thù lao bấp bênh. Cuộc sống gia đình ổn định với 2 con đủ nếp đủ tẻ, Đức Thịnh cũng dần khẳng định mình với vai trò đạo diễn.

Sơn sọ phim Đội đặc nhiệm nhà C21: Chăm chỉ theo nghệ thuật, U40 mắc ung thư - Ảnh 6.

Đức Thịnh trên giường bệnh.

Đức Thịnh còn ấp ủ sẽ sản xuất phần tiếp theo của bộ phim Đội đặc nhiệm nhà C21. Thế nhưng, chưa kịp gặt hái trái ngọt sau nhiều năm vất vả, nỗ lực theo đuổi nghệ thuật thì ở tuổi 38, Đức Thịnh biết mình mắc bệnh ung thư.

Hiện tại, Đức Thịnh đang chiến đấu với bệnh Ung thư hạch Giai đoạn 2, thể xơ nốt - Ung thư Hogkin.

Trên giường bệnh, chứng kiến nỗi đau và sự tuyệt vọng của nhiều bệnh nhân ung thư, Đức Thịnh vẫn đau đáu hi vọng dùng sự ảnh hưởng của mình để tìm cách giúp đỡ họ. Hiện tại, với vai trò đạo diễn, Đức Thịnh đang tổ chức chuỗi chương trình ca nhạc có tên Tình K Bốn Mùa sẽ được tổ chức hàng tháng để quyên góp tiền giúp bệnh nhân ung thư.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Môn đăng hộ đối" thời hiện đại: Thiếu gia con trai ông trùm BĐS Sài Gòn đốt 30 tỷ 1 tháng kết hôn với ái nữ danh giá, tài sản gộp lại khủng cỡ nào?

    So với một thiếu gia Phan Thành chơi "ngông" của tuổi trẻ, ngoài 30, Phan Thành chậm lại và cũng tín hơn. Người ta thấy anh ít "thả thính" và than "ế" trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm