SOIN Challenge 2017 dành cho giới trẻ thích khởi nghiệp

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 30/09/2017

Hà Nội, ngày 15/09/2017, trung tâm hỗ trợ sáng kiến phục vụ cộng đồng (CSIP) phối hợp với công ty TNHH tư vấn và phát triển nguồn lực (IBE), trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring và quỹ vì tầm vóc Việt chính thức công bố cuộc thi "Sáng tạo Xã hội 2017".

Đây là cuộc thi nhằm tìm kiếm và ươm tạo các cá nhân, tổ chức có sáng kiến kinh doanh giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường tại Việt Nam.

SOIN Challenge 2017 dành cho giới trẻ thích khởi nghiệp - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Hoàng Việt, giám đốc tổ chức tình nguyện giấc mơ Việt Nam và CEO Dream and Do School Vietnam

SOIN Challenge 2017 dành cho giới trẻ thích khởi nghiệp - Ảnh 2.

Anh Thành Nguyễn và bạn My chuyển tải ngôn ngữ ký hiệu thành ngôn ngữ nói

SOIN Challenge 2017 dành cho giới trẻ thích khởi nghiệp - Ảnh 3.

Anh Thành Nguyễn, sáng lập và CEO của hair salon Thành Nguyễn

Cuộc thi "Sáng tạo Xã hội 2017" bao gồm hạng mục sáng tạo trẻ dành cho lứa tuổi trung học phổ thông và hạng mục sáng tạo không giới hạn dành cho các cá nhân từ 18 tuổi trở lên, hội nhóm và tổ chức có ý tưởng kinh doanh nhằm giải quyết các thách thức về xã hội, môi trường. Các sáng kiến tiềm năng nhất sẽ được hỗ trợ ươm tạo để hiện thực hóa sáng kiến thành mô hình doanh nghiệp xã hội bền vững với tổng giá trị giải thưởng lên đến 570,000,000 VND. Cuộc thi năm nay sẽ ưu tiên các cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực dinh dưỡng và giáo dục nhằm thúc đẩy quyền dinh dưỡng và học tập của trẻ em Việt Nam.

SOIN Challenge 2017 dành cho giới trẻ thích khởi nghiệp - Ảnh 4.

Chị Trần Hồng Nhung, sáng lập và CEO của Zó project

SOIN Challenge 2017 dành cho giới trẻ thích khởi nghiệp - Ảnh 5.

Chị Trần Mai Trang, sáng lập dàn hợp xướng kỳ diệu

Đối với hạng mục sáng tạo trẻ (SOIN Junior), cuộc thi sẽ chính thức nhận hồ sơ từ ngày 15/09/2017 đến hết ngày 15/10/2017. 01 giải nhất, 02 giải nhì và 03 giải ba sẽ được trao cho đối tượng học sinh từ 15-18 tuổi hoặc nhóm có 3 thành viên thuộc hạng mục sáng tạo trẻ. Tổng giá trị giải thưởng được trao bao gồm 90 triệu đồng tiền mặt và các gói học bổng tương đương 360 triệu đồng của trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring.

SOIN Challenge 2017 dành cho giới trẻ thích khởi nghiệp - Ảnh 6.

Khán giả, đặc biệt là các bạn học sinh háo hức theo dõi phần chia sẻ của các diễn giả

Chia sẻ về ý tưởng tổ chức cuộc thi và đặc biệt là nhóm đối tượng thuộc hạng mục sáng tạo trẻ, thạc sĩ Lê Tuệ Minh, tổng hiệu trưởng trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring cho biết: “Chúng tôi mong muốn thông qua cuộc thi này, các em học sinh độ tuổi từ 15 – 18 tuổi sẽ có cơ hội được thể hiện đam mê, ý tưởng sáng tạo của mình. Chúng tôi hy vọng các em sẽ được trang bị tư duy, kỹ năng và được truyền cảm hứng để trở thành nhà sáng tạo xã hội, doanh nhân trong tương lai.”

SOIN Challenge 2017 dành cho giới trẻ thích khởi nghiệp - Ảnh 7.

Thông điệp tôi kiến tạo, các nhà đồng tổ chức cam kết hỗ trợ các sáng kiến nhằm kiến tạo xã hội tốt đẹp hơn

SOIN Challenge 2017 dành cho giới trẻ thích khởi nghiệp - Ảnh 8.

Toàn cảnh khán phòng - Khán giả bàn luận sôi nổi

Thông tin về cuộc thi SOIN challenge có tại:

Website:

https://soin.org.vn/.

https://wellspring.edu.vn/soin2017.

Facebook: https://www.facebook.com/SOINCHALLENGE.

Video giới thiệu: http://bit.ly/SOINChallenge2017Intro.

Để đăng ký tham gia cuộc thi, vui lòng tạo tài khoản trên website https://soin.org.vn/ và trả lời các câu hỏi của hồ sơ đăng ký. Thông tin chi tiết cuộc thi, vui lòng xem video: http://bit.ly/SOINChallenge2017Intro; soin2017@wellspring.edu.vn; ‎(024) 39368563/ Ext. 236.

Trung tâm hỗ trợ sáng kiến phục vụ cộng đồng - CSIP là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận, được thành lập năm 2008, tiên phong trong việc thúc đẩy phát triển của doanh nghiệp xã hội và các sáng kiến xã hội tại Việt Nam và các nước trong khu vực. Chúng tôi hợp tác với các bên liên quan nhằm nâng cao nhận thức về doanh nghiệp xã hội, xây dựng mạng lưới trong nước và quốc tế, đồng thời thúc đẩy hình thành môi trường hoạt động thuận lợi hơn cho DNXH Việt Nam. CSIP đã hỗ trợ và tư vấn cho 140 DNXH Việt Nam.

Kênh ươm tạo sáng kiến xã hội SOIN, viết tắt của Social Innovation (đổi mới sáng tạo vì xã hội) là kênh ươm tạo sáng kiến xã hội trực tuyến được khởi tạo vào năm 2017. SOIN cung cấp các nguồn lực về tài chính, nhân lực, cơ hội mentoring và kết nối nhà đầu tư nhằm hỗ trợ những cá nhân, tổ chức thực hiện các sáng kiến xã hội của mình.

Công ty TNHH tư vấn và phát triển nguồn lực IBE

IBE định hướng là một doanh nghiệp xã hội, tiên phong cung cấp các dịch vụ đào tạo, tư vấn và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp xã hội tại Việt Nam. Chúng tôi đồng hành và cung cấp dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp, hiệu quả cho các DNXH và sáng kiến xã hội nhằm tăng cơ hội thành công trong kinh doanh và mở rộng tác động xã hội.

Trường phổ thông liên cấp quốc tế Wellspring

Wellspring International Bilingual School tự hào là trường phổ thông liên cấp song ngữ đầu tiên tại Việt Nam được hội đồng khảo thí chương trình phổ thông quốc tế đại học Cambridge trực tiếp công nhận là trường chuẩn Cambridge cho cả 3 cấp học. Đồng thời, Wellspring cũng là trường đầu tiên tại Việt Nam được cấp phép triển khai chương trình THPT ĐH Sư phạm Missouri (MUHigh), thành viên của ĐH Missouri - top 100 đại học hàng đầu Hoa Kỳ. Một trong những triết lý giáo dục căn bản của trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring là thúc đẩy tư duy sáng tạo, khả năng học tập độc lập, kĩ năng tìm hiểu nghiên cứu các vấn đề mình quan tâm. Năm học 2017 – 2018, Nhà trường hân hạnh hợp tác cùng CSIP đồng tổ chức cuộc thi Sáng tạo xã hội SOIN Challenge 2017 dành cho các em học sinh lứa tuổi 15 – 18 trên cả nước. Đây cũng chính là phương châm giáo dục “TẦM NHÌN TOÀN CẦU - SÁNG TẠO – KHÔNG NGỪNG HỌC HỌC – KIÊN ĐỊNH ĐAM MÊ” của thầy và trò Wellspring.

Trường Wellspring đã đưa chương trình đào tạo về khởi nghiệp và kinh doanh giảng dạy cho học sinh và thành lập câu lạc bộ khởi nghiệp cho sinh viên. Ngoài ra, liên tục trong hai năm vừa qua, nhà trường đã tổ chức cuộc thi sáng tạo (Creativity Opens Our Life- COOL Contest) có chủ đề về kinh doanh, hướng nghiệp cho học sinh của trường.

Quỹ vì tầm vóc Việt

Quỹ vì tầm vóc Việt là một quỹ xã hội – từ thiện, hoạt động phi lợi nhuận, nhằm nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam hùng cường. Với sứ mệnh này, Quỹ đã và đang tập trung thúc đẩy nhóm quyền dinh dưỡng và quyền học tập của trẻ em thông qua 3 chương trình mục tiêu: i) Chương trình sữa học đường - vì tầm vóc Việt; ii) Chương trình ươm mầm tài nãng; iii) Chương trình dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai. Bên cạnh đó, quỹ cũng thường xuyên triển khai những hoạt động thiện nguyện như: xây dựng điểm trường vùng cao, xây dựng cầu dân sinh và nhà tình nghĩa, hỗ trợ cho các gia đình nghèo và các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mổ tim cho em, chương trình hiến máu nhân đạo, Tết vì người nghèo .v.v. Thông qua cuộc thi sáng tạo xã hội 2017, quỹ mong muốn truyền cảm hứng về tinh thần sáng tạo xã hội và tìm kiếm các sáng kiến xuất sắc trong nhiều lĩnh vực xã hội; trong đó ưu tiên cho hai lĩnh vực "Dinh dưỡng" và "Giáo dục", nhằm thúc đẩy quyền dinh dưỡng và quyền học tập của trẻ em. Quỹ cũng mong muốn rằng đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để ươm mầm và phát triển các tài năng, vì một thế hệ trẻ Việt Nam phát triển toàn diện, mang tư duy toàn cầu và niềm tự hào Việt Nam.

Dự án hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp xã hội Việt Nam (VSEED)

Dự án phát triển và hỗ trợ doanh nghiệp xã hội Việt Nam (VSEED), được thành lập vào năm 2013, là nơi kết nối những bạn trẻ có cùng mong muốn tạo nên sự thay đổi trong xã hội, nơi các bạn cùng bước lên con thuyền cùng khám phá mô hình doanh nghiệp xã hội và từng bước trở thành những người gieo mầm thay đổi trong xã hội. Đối tượng của dự án là sinh viên và các em học sinh cấp 2, cấp 3 toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm