Software Freedom Day 2016: Nguồn mở và khởi nghiệp của những người yêu IoT

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 19/09/2016

Vừa qua, sự kiện Software Freedom Day (SFD) hay còn gọi là Ngày hội Tự do Nguồn mở đã diễn ra tại Đại học Bách Khoa Hà Nội với sự tham dự của hơn 500 sinh viên ngành CNTT, Điện tử viễn thông các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam như Bách Khoa, Kinh tế Quốc dân, Đại học Quốc gia Hà Nội, Bưu chính Viễn thông…

Hướng tới đối tượng sinh viên, với chủ đề "IoT, Nguồn mở và khởi nghiệp", SFD 2016 đã đem đến các chia sẻ của chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ IoT, làn sóng mới đang lan rộng mạnh mẽ trên toàn thế giới. Ông Nguyễn Trung Kiên, CMO, VNPT-Technology cho biết: "Việc ứng dụng công nghệ IoT không chỉ giúp phân tích và quản lý dữ liệu tốt hơn mà còn hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ sáng tạo ra nhiều dịch vụ mới trong mọi lĩnh vực như y tế, giao thông, nông nghiệp, giáo dục, sản xuất công nghiệp… góp phần xây dựng cuộc sống “thông minh” hơn."

Trong lĩnh vực nguồn mở, chia sẻ của đại diện cộng đồng OpenCPS về nền tảng dịch vụ công trực tuyến đang là vấn đề nóng hổi hiện nay trong xã hội và dành được nhiều sự quan tâm của người dùng, đặc biệt là các cơ quan nhà nước, nơi hệ thống dịch vụ công còn rất nhiều bất cập, cần khắc phục đem lại nhiều lợi ích cho người dân.

Hấp dẫn và sôi nổi nhất trong chương trình hội nghị là những chia sẻ gần gũi, chân thực của những điển hình thành công và thất bại trong lĩnh vực khởi nghiệp tại Việt Nam. Trăn trở về kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn, nguồn vốn, đầu tư, tổ chức quản lý, nhân sự... của các bạn sinh viên đam mê khởi nghiệp đã được các chuyên gia đến từ Vietnam Silicon Valley hay BK Holdings nhiệt tình giải đáp.

Software Freedom Day 2016: Nguồn mở và khởi nghiệp của những người yêu IoT - Ảnh 2.

Ngoài sự kiện Talk-show, SFD 2016 còn diễn ra các hoạt động đào tạo, hội thảo chuyên đề vào sáng và chiều 17/9 cũng tại Đại học Bách Khoa, thu hút hàng trăm sinh viên tham dự.

Software Freedom Day 2016: Nguồn mở và khởi nghiệp của những người yêu IoT - Ảnh 3.

Software Freedom Day (SFD) là sự kiện thường niên, được tổ chức hằng năm vào ngày thứ bảy tuần thứ ba của tháng 9 trên toàn thế giới, dành cho bất cứ ai yêu và quan tâm đến nguồn mở.

Cộng đồng nguồn mở Việt Nam đã hưởng ứng ngày hội này từ năm đầu tiên 2004 và liên tục được duy trì và mở rộng. Đến nay Software Freedom Day đã trở thành một hoạt động chính thức của Câu lạc bộ Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA). Sự kiện này có ý nghĩa lớn trong thúc đẩy đào tạo và ứng dụng các công nghệ mở trong cộng đồng CNTT Việt Nam.

Năm nay, nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Đại học Bách Khoa Hà Nội (1956 - 2016), Viện CNTT-TT thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp cùng VFOSSA tổ chức sự kiện Software Freedom Day 2016 dành cho các sinh viên CNTT, cộng đồng IoT, cộng đồng nguồn mở và khởi nghiệp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày