Sóc Trăng kêu gọi người dân hạn chế ra đường vì người về quê tự phát quá nhiều

Lan Chi, Theo Trí thức trẻ 09:22 04/10/2021

Do số lượng người về quê quá đông, UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tạm ngưng việc cấp giấy đi đường cho người dân (trừ trường hợp đặc biệt).

Ngày 3/10, ông Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy kiêm Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng đã gửi công văn kêu gọi người dân hạn chế ra đường khi không thật sự cần thiết.

Theo đó, số lượng người dân Sóc Trăng từ các tỉnh, thành phố trở về địa phương bằng các xe cá nhân quá nhiều, đa số chưa qua xét nghiệm sàng lọc nên tiềm ẩn nguy cơ rất cao lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Sóc Trăng kêu gọi người dân hạn chế ra đường vì người về quê tự phát quá nhiều - Ảnh 1.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng

Trước tình hình này, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu người dân hạn chế ra đường khi không thật sự cần thiết, để tránh lây lan dịch bệnh. Đối với người dân trở về từ các tỉnh, thành phố trong những ngày qua chưa thực hiện khai báo y tế thì khẩn trương đến ngay trạm y tế xã gần nhất để khai báo.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tạm ngưng việc cấp giấy đi đường cho người dân (trừ trường hợp đặc biệt) và các giấy đi đường đã cấp sẽ hết hạn giá trị sử dụng kể từ 9h ngày 3/10.

Công an tỉnh sẽ chỉ đạo tăng cường lực lượng tại các chốt kiểm soát để kiểm soát đi lại của người dân và người trở về từ vùng dịch.

Từ ngày 30/9, khi có thông tin TP.HCM nới lỏng giãn cách xã hội, hàng chục nghìn người dân đã tự chạy xe về quê. Các tỉnh miền Tây đã nhanh chóng thiết lập các khu cách ly riêng dành cho những người dân từ TP.HCM về.

Ngày 3/10, Sóc Trăng ghi nhận 19 ca mắc mới trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có 7 trường hợp là F1, 6 trường hợp là trở về từ vùng dịch và được quản lý trước đó.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm