Cập

Diễn biến dịch ngày 4/10: TP.HCM muốn mở lại một số chuyến bay với Hà Nội; Thừa Thiên Huế sẽ xử phạt người từ vùng có dịch tự ý về quê

Sau khi tiếp thu kế hoạch khôi phục đường bay nội địa của Cục Hàng không, TP.HCM bày tỏ tán thành và đề nghị mở lại một số chuyến bay với Hà Nội ngay trong tuần.

  diễn biến
 • 13:47:00 04-10-2021

  17 quận, huyện ở TP.HCM đề nghị công nhận kiểm soát được dịch

  Chiều 4/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM họp báo định kỳ cung cấp thông tin về tình hình dịch tại TP.HCM. Đây là ngày thứ 4 TP.HCM áp dụng Chỉ thị 18, theo hướng nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, từng bước mở cửa nền kinh tế.

  Tại họp báo, ông Phạm Đức Hải, người phát ngôn của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM, nhận định qua 3 ngày thực hiện Chỉ thị 18, đại bộ phận người dân phấn khởi, nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trở lại hoạt động, tạo ra không khí nhộn nhịp. Đến nay, 5.279 doanh nghiệp đã đăng ký hoạt động trở lại.

  Tuy nhiên, một bộ phận người dân thực hiện chưa nghiêm Chỉ thị 18, như không tuân thủ 5K, xuất hiện buôn bán hàng rong, lưu thông khi chưa đủ điều kiện…

  Tính đến ngày 3/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP.HCM cho biết 17 địa phương đã có báo cáo đề nghị công nhận kiểm soát được dịch, gồm: TP. Thủ Đức, 1, 3, 5, 6, 7, 8, 10, 11, 12, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Phú, Tân Bình, Nhà Bè, Cần Giờ, Củ Chi.

  Năm đơn vị còn lại gồm 3 đơn vị chưa có báo cáo thẩm tra, thẩm định của đoàn kiểm tra (quận 4, quận Bình Thạnh, huyện Hóc Môn) và 2 đơn vị chưa được công nhận kiểm soát dịch (quận Bình Tân, huyện Bình Chánh).

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://zingnews.vn/17-quan-hu...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:43:00 04-10-2021

  Việt Nam nhận 1,5 triệu liều vaccine Pfizer

  Bộ Ngoại giao tiếp nhận tượng trưng 1,5 triệu liều vaccine Pfizer/BioNTech do chương trình Covax cung cấp với sự hỗ trợ của chính phủ Mỹ.

  Lễ bàn giao tượng trưng 1,5 triệu liều vaccine Pfizer/BioNTech diễn ra tại trụ sở Bộ Ngoại giao hôm nay với sự có mặt của Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Kidong Park, Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) Rana Flowers và Trưởng phòng Văn phòng Điều phối viên Liên Hợp Quốc Shin Umezu.

  Về phía Mỹ có Đại biện Đại sứ quán Christopher Klein, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh (CDC) Eric Dziuban và Giám đốc Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) Marie Yastishock.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://vnexpress.net/viet-nam...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:41:00 04-10-2021

  Cà Mau: Ghi nhận 50 ca dương tính Covid-19 là người về từ vùng dịch

  Ngày 4/10, tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau cho biết tỉnh vừa ghi nhận 56 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, có 50 ca được là người về từ vùng dịch bằng phương tiện cá nhân và được chốt kiểm soát dịch đưa đi cách ly ngay.

  Ngoài ra, tỉnh Cà Mau ghi nhận 5 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng liên quan đến chùm bệnh ở chợ P.6, TP. Cà Mau. Tại P.4, TP. Cà Mau cũng ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://thanhnien.vn/ca-mau-gh...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:19:00 04-10-2021

  TP.HCM muốn mở lại một số chuyến bay tới Hà Nội

  UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn phản hồi về kế hoạch khôi phục đường bay nội địa của Cục Hàng không Việt Nam.

  Văn bản do Phó chủ tịch UBND TP Lê Hòa Bình ký nêu rõ TP.HCM thống nhất với kế hoạch khai thác các đường bay nội địa thường lệ mà Cục Hàng không xây dựng.

  Trong văn bản, UBND TP.HCM đề nghị Cục Hàng không cho tổ chức một số chuyến bay khứ hồi trong tuần chặng TP.HCM - Hà Nội để giải quyết một phần nhu cầu đi lại cấp thiết giữa Vùng kinh tế trọng điểm phía nam với thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía bắc.

  TP.HCM đưa ra đề nghị này trong bối cảnh UBND TP. Hà Nội thống nhất quan điểm chưa mở lại đường bay với các tỉnh do lo sợ dịch bệnh xâm nhập. Tính đến nay, đường bay Hà Nội - TP.HCM đã trải qua hơn 2 tháng không có chuyến bay chở khách thường lệ.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://zingnews.vn/tphcm-muon...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:15:00 04-10-2021

  Ngày 4/10, thêm 27.683 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, hơn 54 triệu liều vắc xin đã được tiêm

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:14:00 04-10-2021

  Tối 4/10, Hà Nội không có ca Covid-19 mới, cả ngày có 8 trường hợp

  Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, trong chiều nay (4/10) không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, cả ngày có 8 trường hợp.

  Như vậy tính từ 18h ngày 3/10 đến 18h ngày 4/10, Hà Nội ghi nhận 8 ca mắc Covid-19, trong đó có 7/8 ca liên quan đến Bệnh viện Việt Đức với 4 ca khu vực phong tỏa, 4 ca khu vực cách ly.

  Như vậy liên quan đến ổ dịch ở Bệnh viện Việt Đức, đến tối nay (4/10) đã ghi nhận 41 người mắc Covid-19 là người nhà, bệnh nhân, nhân viên y tế, nhân viên bệnh viện và người bán hàng cơm gần cổng bệnh viện.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://infonet.vietnamnet.vn/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:39:00 04-10-2021

  Thừa Thiên Huế sẽ xử phạt người từ vùng có dịch tự ý về quê

  Ngày 4/10, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện nay đang có một đợt người đi từ các tỉnh phía Nam về địa phương sau khi có một số nơi hạ cấp chống dịch COVID-19.

  Bà Trần Thị Hoài Trâm, chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện nay tỉnh vẫn khuyến cáo bà con "ai ở đâu ở yên đó". Riêng với những người tự ý về Huế từ những nơi đang có dịch và thực hiện phong tỏa theo chỉ thị 16 thì tỉnh sẽ xử phạt theo quy định.

  Với những người đã về đến Huế, tỉnh sẽ tiếp nhận và đưa đi cách ly tập trung có thu phí.

  Hiện nay tỉnh Thừa Thiên Huế đang áp dụng việc cách ly tập trung 7 ngày đối với những người về từ vùng có dịch đã tiêm 2 mũi vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://tuoitre.vn/thua-thien-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:35:00 04-10-2021

  Vừa mở cửa, tiệm tóc ở 15 phường của TP. Thủ Đức phải tạm ngừng

  Ngày 4/10, chị N.H. phải tạm đóng cửa salon tóc trên đường số 11 (phường Linh Xuân, TP. Thủ Đức), do nơi chị sống thuộc vùng cam (vùng dịch cấp độ 3). Chưa kịp mừng vì được mở cửa lại sau nhiều tháng tạm ngưng, chị H. phải thông báo với khách hàng quen chờ đợi thêm thời gian để được phục vụ.

  Theo văn bản đánh giá cấp độ dịch của UBND TP. Thủ Đức vừa ban hành, địa phương này phân chia 34 phường theo 2 vùng.

  Việc này dẫn đến hàng loạt cửa tiệm đã mở cửa nhận khách được một vài ngày thì phải đóng cửa ngay. Các chủ cửa hàng bị động không xoay xở kịp và lo lắng mất khách.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://zingnews.vn/vua-mo-cua...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:12:00 04-10-2021

  Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc chạy xe máy từ TP.HCM về quê, cửa ngõ miền Tây ùn ứ nhẹ

  Diễn biến dịch ngày 4/10: Hà Nội phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 tại ổ dịch Bệnh viện Việt Đức; Di chuyển giữa các vùng nguy cơ có cần xét nghiệm Covid-19? - Ảnh 1.

  Những ngày vừa qua, sau khi nhiều chốt kiểm soát dịch được gỡ bỏ, hàng nghìn người dân kéo về miền Tây khiến cửa ngõ ở TP.HCM bị ùn ứ

  Diễn biến dịch ngày 4/10: Hà Nội phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 tại ổ dịch Bệnh viện Việt Đức; Di chuyển giữa các vùng nguy cơ có cần xét nghiệm Covid-19? - Ảnh 2.

  Tuy nhiên, theo ghi nhận trong trưa ngày 4/10, khu vực cửa ngõ hướng về miền Tây đã thông thoáng hơn nhiều so với những ngày trước đó

  Diễn biến dịch ngày 4/10: Hà Nội phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 tại ổ dịch Bệnh viện Việt Đức; Di chuyển giữa các vùng nguy cơ có cần xét nghiệm Covid-19? - Ảnh 3.

  Cửa ngõ miền Tây hướng về Long An sáng đầu tuần thông thoáng, đôi lúc ùn ứ nhẹ do lượng người về quê qua chốt đông

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://kenh14.vn/nguoi-dan-li...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:10:00 04-10-2021

  Từ một ca "chỉ điểm", sau 15 ngày thêm 457 ca trong đó có 13 cán bộ y tế

  Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, sáng 4/10, trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát hiện thêm 20 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có một trường hợp phát hiện trong khu phong tỏa, còn lại đều trong khu cách ly.

  Như vậy, tính từ ca bệnh ở thôn Lê Lợi, xã Phù vân, TP. Phủ Lý có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều ngày 19/9, đến nay Hà Nam đã ghi nhận 457 ca bệnh đã được Bộ Y tế cấp mã.

  Thông tin đến PV Báo Sức Khỏe & Đời Sống sáng 4/10, BS. Trương Mạnh Sức - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam cho biết: "Kể từ ca bệnh BN 687470 ở thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, TP. Phủ Lý có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 19/9, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam liên tục tăng.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://kenh14.vn/tu-mot-ca-ch...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:09:00 04-10-2021

  Bệnh nhân COVID-19 vượt qua cửa tử khi "bão Cytokine" tấn công

  Theo BS Trương Hữu Khanh, Phó Chủ tịch Hội truyền nhiễm TP.HCM, hiện tượng người bệnh nhiễm trùng tương tự đã xuất hiện từ thời dịch hạch. Bão Cytokine không phải là một khái niệm mới, hiện tượng này đã được mô tả chi tiết từ năm 1997.

  Đến nay, hiện tượng trên không chỉ ghi nhận ở bệnh nhân COVID-19 mà đã ghi nhận khá phổ biến ở cả bệnh nhân tay chân miệng, sởi, ung thư giai đoạn cuối, bệnh lý miễn dịch, hội chứng thực bào máu… gây nhiễm trùng huyết, suy đa cơ quan.

  Gần đây, bão Cytokine được biết đến gây sự chú ý trong cộng đồng từ khi xuất hiện dịch COVID-19 đến nay. Tại Việt Nam, 2 trường hợp tạo sự quan tâm lớn nhất của cộng đồng là trường hợp bệnh nhân 91 nam phi công người Anh mắc COVID-19. Bệnh nhân đã đối mặt với cơn bão Cytokine vào năm 2020 sau khi mắc COVID-19 và may mắn được ngành y tế Việt Nam huy động tối đa nhân vật lực tập trung cứu sống. Mới đây, nữ ca sĩ Phi Nhung, người được cộng đồng yêu mến sau khi mắc COVID-19 cũng đã phải đối mặt với cơn bão Cytokine nhưng không may mắn như phi công người Anh, ca sĩ Phi Nhung đã không thể vượt qua được.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://tienphong.vn/benh-nhan...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:09:00 04-10-2021

  TP.HCM: Đã tiêm trên 11 triệu liều vắc-xin, tiếp tục tiêm vét

  Trưa 4/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho hay, cập nhật đến thời điểm này có 398.056 trường hợp mắc bệnh Covid-19 phát hiện tại TP.HCM được Bộ Y tế công bố, trong đó có 397.560 trường hợp nhiễm trong nước, 496 trường hợp nhập cảnh.

  Số ca F0 tại TP đang cách ly điều trị tại nhà là 24.959 người và đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung là 14.130 người. Số ca đang điều trị tại bệnh viện tầng 2, 3 là 27.060 người.

  Số trẻ em dưới 16 tuổi nhiễm đang điều trị là 2.610 người. Số phụ nữ mang thai đang điều trị là 185 người. Số trường hợp xuất viện trong ngày 2/10 là 2.743 người. Số ca tử vong trong ngày tiếp tục xuống thấp dưới 100 ca/ngày.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://nld.com.vn/suc-khoe/tp...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:07:00 04-10-2021

  1.000 bệnh nhân của Bệnh viện Việt Đức sẽ điều trị tiếp tại 3 bệnh viện ở Hà Nội

  Lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức cho biết, hiện còn 1.054 bệnh nhân, 1.018 người nhà, hơn 1.000 nhân viên y tế đang có mặt trong khuôn viên bệnh viện. Đến nay tất cả những trường hợp này đã lấy mẫu xét nghiệm 2 lần.

  Hiện những ca F0 liên quan đến BV Việt Đức trên địa bàn Hà Nội đã chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư điều trị, các F1 tại bệnh viện này cũng đã di chuyển đến địa điểm cách ly tập trung của TP. Hà Nội từ rạng sáng ngày 3/10 (khoảng 150 người).

  Đến nay, liên quan đến Bệnh viện Việt Đức đã có 41 ca mắc COVID-19, trong đó Hà Nội ghi nhận 33 ca nhiễm. 8 trường hợp còn lại được phát hiện ở Nam Định (4), Hưng Yên (1), Hà Tĩnh (2) và Hải Dương (1).

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://tienphong.vn/1-000-ben...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:46:00 04-10-2021

  Người Hải Phòng tiêm 1 mũi vắc-xin có thể đi du lịch, tắm biển

  Trước đó, ngày 29/9, UBND thành phố Hải Phòng đồng ý cho các địa phương mở khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh nhưng chỉ phục vụ khách là người địa phương kể từ 1/10.

  Thành phố yêu cầu, khách đến các điểm du lịch phải có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh hoặc RT-PCR trong 72 giờ, người có chứng nhận đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19 hoặc đã được công bố khỏi bệnh.

  Cơ sở lưu trú được tổ chức ăn uống tại chỗ nhưng phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. Nhân viên phục vụ phải có xác nhận tiêm vắc-xin ít nhất mũi 1, xét nghiệm định kỳ 1 tuần/lần.

  Cơ sở lưu trú, ban quản lý các khu du lịch, di tích lịch sử, doanh nghiệp lữ hành chịu trách nhiệm kiểm tra khách vào tham quan trong phạm vi quản lý.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://tienphong.vn/nguoi-hai...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 05:41:00 04-10-2021

  Trưa 4/10, Hà Nội thêm 2 ca mắc Covid-19 đều liên quan đến BV Việt Đức

  Chùm liên quan BV Việt Đức (2)

  1) N.V.R, nam, sinh năm 1971,

  - Địa chỉ: Động Đạt, Phú Lương, Thái Nguyên.

  - Dịch tễ: BN là người bệnh điều trị tại P703 Trung tâm phẫu thuật đại trực tràng tầng sinh môn từ 27/9. Ngày 30/9, sau khi bệnh viện được phong tỏa, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính. Ngày 3/10, được lấy mẫu xét nghiêm lần 2, kết quả dương tính.

  2) T.V.T, nam, sinh năm 1972,

  - Địa chỉ: Thanh Lâm, Lục Nam, Bắc Giang.

  - Dịch tễ: BN là người nhà đi chăm người bệnh điều trị tại khoa Hồi sức tích cực 2 từ ngày 27/9. Ngày 30/9, sau khi bệnh viện được phong tỏa, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính. Ngày 2/10, được chuyển cách ly tập trung. Ngày 3/10, xuất hiện triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://infonet.vietnamnet.vn/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 04:27:00 04-10-2021

  Hôm nay, 4 tuyến xe buýt đầu tiên hoạt động lại

  Các tuyến xe buýt còn lại căn cứ nhu cầu đi lại của người dân và tình hình phòng, chống dịch bệnh sẽ mở dần sau khi Trung tâm Quản lý giao thông công cộng khảo sát.

  Thông tin vừa được Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM thông báo. Trước khi hoạt động lại, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng đã lấy ý kiến của huyện Cần Giờ và được sự đồng thuận tổ chức lại 4 tuyến xe buýt nêu trên.

  Diễn biến dịch ngày 4/10: Hà Nội phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 tại ổ dịch Bệnh viện Việt Đức; Chùm lây ở Hà Nam tăng lên 457 ca, trong đó có 13 cán bộ y tế - Ảnh 1.

  Trong thời gian giãn cách, các tuyến xe buýt phải dừng hoạt động

  Cụ thể, tuyến 77: Đồng Hòa - Cần Thạnh: 60 chuyến/ngày. Tuyến 90: Phà Bình Khánh - Cần Thạnh với 90 chuyến/ngày. Tuyến 127: An Thới Đông - Ngã ba Bà Xán, 70 chuyến/ngày. Tuyến 128: Tân Điền - An Nghĩa, 70 chuyến/ngày.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://nld.com.vn/thoi-su/hom...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 04:14:00 04-10-2021

  Phát hiện 12 người nhiễm SARS-CoV-2 trong số hơn 6.000 về quê Đắk Lắk

  Sáng 4/10, bác sĩ Trịnh Quang Trí, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, cho biết, hiện đã có 6.119 người dân ở các tỉnh thành phía Nam về quê Đắk Lắk.

  Tất cả người dân đều được cơ quan chức năng tiếp đón, tập trung để xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2. Sau đó, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh sẽ tổ chức đón về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. "Trong đoàn người về quê Đắk Lắk, qua test nhanh sàng lọc đã ghi nhận 12 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2" - bác sĩ Trí thông tin.

  Trước tình hình người dân từ các tỉnh thành phía Nam về quê Đắk Lắk và đi qua địa bàn tỉnh này rất lớn, cơ quan chức năng đang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://nld.com.vn/thoi-su/pha...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 04:11:00 04-10-2021

  Chùm lây ở Hà Nam tăng lên 457 ca, trong đó có 13 cán bộ y tế

  Thông tin đến PV Báo Sức khỏe & Đời sống sáng 4/10, BS. Trương Mạnh Sức - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 20 ca mắc COVID-19 mới. Cộng dồn với 39 F0 đã công bố trong ngày hôm qua (3/10) nâng tổng số lên 457 ca mắc COVID-19.

  "Kể từ ca bệnh BN 687470 ở thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, TP. Phủ Lý có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 19/9, số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam liên tục tăng. Lực lượng y tế đã làm việc xuyên ngày đêm lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, tiêm vaccine phòng COVID-19 với quyết tâm sớm khống chế được dịch bệnh. Trong số các ca mắc có đến 13 trường hợp là cán bộ y tế tham gia phòng chống dịch bệnh", BS. Trương Mạnh Sức chia sẻ.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://suckhoedoisong.vn/chum...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 04:04:00 04-10-2021

  Di chuyển giữa các vùng nguy cơ có cần xét nghiệm Covid-19?

  Theo đó, đối với người đi từ khu vực nguy cơ rất cao, khu vực nguy cơ cao đến vùng nguy cơ tương đương hoặc thấp hơn được quy định như sau:

  Với người đã tiêm đủ liều vắc-xin Covid-19 (có chứng nhận tiêm chủng đủ liều) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 (có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm đến/về địa phương):

  Trước khi di chuyển thực hiện xét nghiệm vật chất di truyền (ARN) hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên mẫu đơn trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu.

  Khi đến nơi thực hiện tự theo dõi sức khoẻ tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày, thực hiện Thông điệp 5K và xét nghiệm ARN hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên mẫu đơn 2 lần vào ngày đầu tiên và ngày thứ 7. Trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 thì xử trí theo quy định.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://nld.com.vn/suc-khoe/di...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 03:27:00 04-10-2021

  Đi học gặp bạn nhiễm Covid-19, 3 học sinh tiểu học dương tính

  Ngày 4/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa ghi nhận 7 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Tất cả đều là ca bệnh đã được cách ly từ trước.

  Trong số đó có 3 bệnh nhân là học sinh lây nhiễm bệnh từ bạn cùng lớp và 2 cháu nhỏ. Cụ thể, 3 học sinh nhiễm mới là N.T.H.T. (SN 2011, trú khối Bình Quang, phường Nghi Hải, TX. Cửa Lò); H.V. (SN 2011, trú khối Trung Thanh, phường Nghi Hải, TX. Cửa Lò); N.Q.B.M. (SN 2011, trú khối Hải Giang 1, phường Nghi Hải, TX. Cửa Lò).

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://soha.vn/di-hoc-gap-ban...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 02:59:00 04-10-2021

  Hà Nội cần làm gì để vừa bảo vệ thành quả chống dịch vừa phục hồi kinh tế?

  Kiểm soát được dịch bệnh là tiền đề để Hà Nội phục hồi kinh tế, phấn đấu thực hiện thành công "mục tiêu kép".

  Góp phần vào thành công này, ngoài vào cuộc quyết liệt, nỗ lực của Thành ủy, UBND TP và các sở, ngành, địa phương thì Hà Nội còn có rất nhiều yếu tố khác và đặc biệt là sự chung sức, đồng lòng từ người dân Thủ đô trong công cuộc phòng, chống dịch của thành phố.

  PGS.TS Trần Đắc Phu - nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam - đã có cuộc trao đổi với PV Dân Trí về vấn đề này.

  - Là Cố vấn Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, PGS.TS Trần Đắc Phu có đánh giá chung như thế nào về chiến lược chống dịch và các biện pháp mà Hà Nội đã thực hiện trong 4 đợt giãn cách xã hội vừa qua?

  - Tôi cho rằng các biện pháp và cách làm của Hà Nội trong 4 đợt giãn cách xã hội là đúng, trúng, kịp thời và tính đến thời điểm hiện tại, có thể khẳng định thành phố đã thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn.

  Góp phần vào thành công này, ngoài vào cuộc quyết liệt, nỗ lực của Thành ủy, UBND TP và các sở, ngành, địa phương thì Hà Nội còn có rất nhiều yếu tố khác.

  Cụ thể, thành phố có hệ thống truy vết các ca bệnh, truy vết ổ dịch rất hiệu quả; có đội ngũ cán bộ cơ sở tốt; có tổ Covid-19 cộng đồng, chốt tự quản phòng dịch hoạt động hiệu quả; sớm thành lập tổ xét nghiệm cộng đồng… và đặc biệt là ý thức, sự đồng lòng của người dân sinh sống trên địa bàn đối với các biện pháp phòng, chống dịch của thành phố.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://dantri.com.vn/xa-hoi/h...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 02:56:00 04-10-2021

  Đồng Nai triển khai tiêm 500 ngàn liều vắc xin AstraZeneca

  Ngày 4/10, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết đã ghi nhận thêm 701 ca nhiễm COVID-19 mới trong ngày. Trong đó, có 3 ca trong cộng đồng, 186 ca trong khu phong tỏa và 512 ca trong khu cách ly. Lũy kế, từ đợt dịch thứ 4 đến nay Đồng Nai có 51.407 ca nhiễm COVID-19, trong số đó có 33.983 ca khỏi bệnh, 467 ca tử vong.

  Sở Y tế Đồng Nai cũng đã ban hành kế hoạch phân bổ sử dụng vắc xin phòng COVID-19 đợt 12 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, trong đợt này, Bộ Y tế phân bổ 500 ngàn liều vắc xin AstraZeneca để tiêm mũi 1 cho tất cả người dân từ 18 tuổi đến dưới 65 tuổi đang sống và làm việc trên địa bàn tỉnh. Trong đó, ưu tiên cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh đang thực hiện phương án 3 tại chỗ.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://tienphong.vn/dong-nai-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 02:38:00 04-10-2021

  Phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 tại ổ dịch trong Bệnh viện Việt Đức

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 02:35:00 04-10-2021

  TP.HCM sáng đầu tuần sau nới lỏng giãn cách: Lâu lắm rồi mới thấy cảnh người dân chen chúc trên đường

  Sáng 4/10, tuy đây đã là ngày thứ 4 thành phố thực hiện theo Chỉ thị 18 nhưng là buổi sáng đầu tiên của một tuần làm việc mới. Nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh đã chuẩn bị sẵn sàng để hoạt động trở lại khiến cho đường phố tấp nập hơn, ai nấy cũng tranh thủ đi làm sau một thời gian dài tạm ngưng để phòng dịch Covid-19.

  Theo ghi nhận của chúng tôi, ở hầu hết các tuyến đường chính như Phạm Văn Đồng (TP. Thủ Đức), Đinh Bộ Lĩnh, Bạch Đằng, Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh), Võ Thị Sáu (quận 3), đường 3/2, Nguyễn Tri Phương (quận 10)..., mật độ lưu thông của xe cộ đông đúc hơn so với mọi ngày.

  Diễn biến dịch ngày 4/10: Hải Phòng từ chối tiếp nhận các chuyến bay nội địa; Thêm hàng chục nghìn người về miền Tây, các tỉnh đổi kế hoạch cách ly - Ảnh 1.

  Trên đường Hoàng Văn Thụ, người dân tranh thủ đi làm sáng thứ 2 đầu tuần sau khi thành phố nới lỏng giãn cách

  TP.HCM sáng đầu tuần sau nới lỏng giãn cách: Lâu lắm rồi mới thấy cảnh người dân chen chúc trên đường - Ảnh 2.
  TP.HCM sáng đầu tuần sau nới lỏng giãn cách: Lâu lắm rồi mới thấy cảnh người dân chen chúc trên đường - Ảnh 2.

  Đường Hoàng Minh Giám, đoạn qua công viên Gia Định, lượng phương tiện nhiều hơn. Tình trạng ùn ứ nhẹ cũng diễn ra ở Nguyễn Kiệm

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://kenh14.vn/tphcm-sang-d...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 01:21:00 04-10-2021

  Sáng 4/10, Nghệ An thêm 7 ca dương tính với SARS-CoV-2

  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, trong 12 giờ qua (từ 18h00 ngày 3/10 đến 6h00 ngày 4/10), Nghệ An ghi nhận 7 ca dương tính mới với SARS-CoV-2. Tất cả đều đã được cách ly từ trước.

  Tính từ đầu mùa dịch đến nay, Nghệ An đã ghi nhận 1.875 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở 21 địa phương. Lũy tích số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 1.780. Lũy tích số BN tử vong: 18. Số BN hiện đang điều trị: 77.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://tienphong.vn/sang-4-10...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 23:11:00 03-10-2021

  Bạc Liêu đề nghị TP.HCM và 3 tỉnh không để người dân tự ý ra khỏi địa bàn

  Công văn đề nghị chính quyền TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An đẩy mạnh công tác tuyên truyền và kiểm soát nghiêm ngặt, ngăn chặn không cho người dân tự ý ra khỏi địa bàn trong 15 ngày, để Bạc Liêu và các tỉnh thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) chuẩn bị các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, nhân lực và xây dựng phương án tổ chức cũng như lo cho số người dân đã về tỉnh được an toàn, đảm bảo yêu cầu công tác phòng, chống dịch COVID-19.

  Đồng thời, UBND tỉnh Bạc Liêu cũng đề nghị UBND TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Long An, Bình Dương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tạo điều kiện cho công dân tỉnh Bạc Liêu đang sinh sống, học tập và làm việc tại các tỉnh, thành phố bạn được đảm bảo sinh hoạt bình thường, an toàn và được giám sát, chăm sóc y tế trong thời gian 15 ngày này để người dân yên tâm "ai ở đâu ở đó".

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://tienphong.vn/bac-lieu-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 23:08:00 03-10-2021

  Hải Phòng "từ chối" tiếp nhận các chuyến bay nội địa

  Văn bản nói trên do Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Lê Khắc Nam ký ngày 2/10, chỉ một ngày sau khi Cục Hàng không gửi dự thảo xin ý kiến các địa phương về kế hoạch tổ chức khai thác các đường bay nội địa trong nước giai đoạn 1, để thống nhất trước khi triển khai cấp phép hoạt động.

  "Đề nghị Cục Hàng không Việt Nam tạm thời chưa khai thác các đường bay chở hành khách đi/đến Hải Phòng" - Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng nêu rõ trong văn bản.

  Trước đó, ngày 1/10, Cục Hàng không Việt Nam cũng gửi văn bản lấy ý kiến 19 tỉnh thành về dự thảo kế hoạch tổ chức khai thác các đường bay nội địa trong nước giai đoạn 1 theo hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về việc tổ chức vận tải hành khách sau khi các địa phương nới lỏng giãn cách xã hội.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://dantri.com.vn/xa-hoi/h...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 23:06:00 03-10-2021

  Thêm hàng chục nghìn người về miền Tây, các tỉnh đổi kế hoạch cách ly

  Theo Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình, lượng người ồ ạt về quê như hiện nay đã tạo thêm gánh nặng cho ngân sách tỉnh vì phải lo ăn uống cho bà con. Do ngân sách không thể lo nổi, tỉnh đang kêu gọi xã hội hóa.

  "Ngoài lực lượng làm nhiệm vụ mấy ngày nay để lo cho hàng chục nghìn người về quê, An Giang còn phải lo cho lực lượng phòng, chống dịch đóng quân dọc theo tuyến biên giới với 2.600 cán bộ, chiến sĩ", ông Bình nêu ra những khó khăn.

  Với số lượng F0 được phát hiện nhiều qua sàng lọc tại chốt kiểm soát Covid-19, lãnh đạo UBND tỉnh An Giang chưa an tâm cho người dân về quê được cách ly tại nhà. Tuy nhiên, người đứng đầu chính quyền tỉnh An Giang đã lên phương án cho người dân về quê được cách ly tại nhà nếu gia đình có đủ điều kiện, đã tiêm vaccine 2 mũi, RT-PCR âm tính. Song, việc đáng ngại là đa phần người dân về quê đều nghèo khó.

  Tại Kiên Giang, ngày 3/10 có thêm hơn 4.000 người tự ý chạy xe máy từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam để về quê. Số lượng này trong 3 ngày qua là 8.500 người. Qua xét nghiệm, tỉnh phát hiện 15 F0.

  Để giảm tải và hạn chế được chi phí cho các khu cách ly tập trung, tỉnh Kiên Giang quyết định cách ly tại nhà đối với tất cả những người về quê có kết quả xét nghiệm âm tính. Những trường hợp cách ly tập trung, tỉnh giao lãnh đạo các huyện, thành phố chủ động để quyết định nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://zingnews.vn/them-hang-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ