Sốc: T1 bất ngờ sa thải HLV Daeny và Zefa

Loris CarryUs, Theo Trí Thức Trẻ 15:05 15/07/2021

Một trong những lý do khiến T1 đưa ra quyết định bất ngờ này có lẽ là bởi sự bất mãn của Faker và một số tuyển thủ đối với HLV Daeny.

Rạng sáng ngày 15/7, T1 đã bất ngờ đưa ra thông báo gây sốc với cộng đồng LMHT trên toàn thế giới. Theo đó, đội tuyển này chính thức thông báo kết thúc hợp đồng với 2 HLV Daeny và Zefa ngay giữa mùa giải. Đây là điều vô cùng hiếm gặp trong các giải đấu LMHT, đặc biệt là với khu vực có tính cạnh tranh cao như LCK.

Sốc: T1 bất ngờ sa thải HLV Daeny và Zefa - Ảnh 1.

"Thông báo từ T1

T1 đã chấm dứt hợp đồng của hai vị HLV Daeny và Zefa sau thời gian quan sát và đánh giá nội bộ một cách cẩn trọng trong vài tháng qua. Chúng tôi quyết định thực hiện thay đổi vào thời điểm này nhằm nỗ lực tái tạo cơ hội thành công của đội chúng tôi với 8 trận đấu còn lại.

Chúng tôi cảm ơn cả Daeny và Zefa vì sự đóng góp của họ và chúc họ những điều tốt đẹp nhất trong tương lai. Chúng tôi vẫn có hy vọng cao sẽ kết thúc tốt tại LCK và giành được một suất tham dự CKTG. Hãy tiếp tục hỗ trợ nhóm của chúng tôi. 

Chân thành cảm ơn."

Cùng với đó, đội tuyển này cũng đưa ra thông báo về việc 2 trợ lý HLV Stardust và Moment sẽ là những người đảm nhiệm vai trò HLV của đội đến hết giải mùa Hè, trong khi HLV đội trẻ - Bengi sẽ không được đăng ký.

Sốc: T1 bất ngờ sa thải HLV Daeny và Zefa - Ảnh 2.

Daeny và Zefa từng cùng DWG KIA đăng quang ngôi vô địch CKTG 2021, cá nhân HLV Zefa cũng từng có thời gian góp mặt trong đội ngũ HLV của SKT T1 trong giai đoạn 2019. Tuy vậy, khi cập bến T1 vào đầu năm 2021, tất cả những gì mà bộ đôi HLV này để lại, đặc biệt là Daeny, chỉ toàn thông tin tiêu cực.

T1 vẫn không thể cải thiện phong độ và vị trí của mình trên bảng xếp hạng, trong khi đó Daeny lại liên tục gây bất mãn đối với các tuyển thủ. Tại giải mùa Xuân, vị HLV này khiến cả các ngôi sao lẫn người hâm mộ của T1 cực kỳ bức xúc khi xoay tua đội hình liên tục.

Trong khi đó, tính đến thời điểm hiện tại của LCK mùa Hè 2021, Daeny đã đưa ra đấu pháp "kéo late" hay còn gọi là chiến thuật "nuôi rùa" khiến nhiều fan của đội tuyển vô cùng bức xúc.

Sốc: T1 bất ngờ sa thải HLV Daeny và Zefa - Ảnh 3.

Không những vậy, vị HLV này còn gây phẫn nộ khi liên tục bóng gió chỉ trích học trò, đặc biệt là Faker, cùng với phát ngôn: "Thắng là do chiến thuật của tôi, thua là do tuyển thủ không đáp ứng chiến thuật".

Đội trưởng Faker đã công khai thể hiện sự bất mãn trên truyền thông và đây có lẽ là một trong những lý do khiến T1 quyết định sa thải Daeny cùng người đồng sự Zefa của anh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm