Sốc: Na Uy “nhá hàng” khách sạn nằm cheo leo trên vách đá cao hơn 600m, cư dân mạng tự hỏi “ai mà dám ở”?

Banana, Theo Helino 14:23 03/08/2019

“Cliff Concept Boutique Hotel” là một bản vẽ khách sạn được xây dựng hoàn toàn trên vách núi Preikestolen cao hơn 600m đang làm xôn xao khắp cộng đồng mạng Na Uy.

Những khách sạn hay resort sang chảnh được xây dựng theo kiểu "độc nhất vô nhị" luôn gây hứng thú đối với nhiều du khách. Trước đó, cả thế giới từng xôn xao trước những phiên bản nghỉ dưỡng kỳ lạ như khách sạn bong bóng ở Bali, phòng nghỉ dưới đáy đại dương ở Maldives, hay resort trong hang núi ở Thái Lan,…

Mới đây, một khách sạn khác mặc dù chưa chính thức đi vào hoạt động nhưng cũng gây sốt không kém khắp Na Uy. Công trình này mang tên "Cliff Concept Boutique Hotel", được xây dựng trên mặt của vách núi Preikestolen cao 1981 feet (khoảng 604m).

Sốc: Na Uy “nhá hàng” khách sạn nằm cheo leo trên vách đá cao hơn 600m, cư dân mạng tự hỏi “ai mà dám ở”? - Ảnh 1.

"Cliff Concept Boutique Hotel" là công trình khách sạn được xây dựng trên mặt của vách núi Preikestolen nổi tiếng cao hơn 600m ở Na Uy.

Vách núi này từ lâu vốn là một điểm đến rất thu hút khách du lịch ở miền Tây Na Uy, nằm đối diện với cao nguyên Kjerag, trong vùng Forsand, Ryfylke, Na Uy. Đỉnh của vách đá nổi tiếng này có độ rộng khoảng 25m x 25m tạo thành một khối vuông gần như bằng phẳng.

Sốc: Na Uy “nhá hàng” khách sạn nằm cheo leo trên vách đá cao hơn 600m, cư dân mạng tự hỏi “ai mà dám ở”? - Ảnh 2.

Vách núi nổi tiếng này từ lâu đã trở thành điểm đến hút khách du lịch ở miền Tây Na Uy. - (Ảnh: @viajerospiratas)

Sốc: Na Uy “nhá hàng” khách sạn nằm cheo leo trên vách đá cao hơn 600m, cư dân mạng tự hỏi “ai mà dám ở”? - Ảnh 3.

Mặt vách núi này có diện tích 25m x 25m, vô tình tạo thành một khối vuông bằng phẳng rất độc đáo. - (Ảnh: @unprofeinterino)

Ý tưởng này được đưa ra bởi Hayri Atak Architectural Design Studio, một công ty kiến trúc được thành lập vào năm 2017 có trụ sở đặt tại thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Theo bản vẽ được công ty này đưa ra, dọc vách đá khổng lồ này sẽ được xây dựng những ban công ứng với từng căn phòng. Phía trên cùng của phiến đá cung cấp tầm nhìn tuyệt đối ra dãy núi Scandes và vùng vịnh hẹp Lysefjorden của Na Uy.

Sốc: Na Uy “nhá hàng” khách sạn nằm cheo leo trên vách đá cao hơn 600m, cư dân mạng tự hỏi “ai mà dám ở”? - Ảnh 4.

Phía trên cùng của phiến đá cung cấp tầm nhìn tuyệt đối ra dãy núi Scandes và vùng vịnh hẹp Lysefjorden của Na Uy. - (Ảnh: @kuhrmarvin)

Sốc: Na Uy “nhá hàng” khách sạn nằm cheo leo trên vách đá cao hơn 600m, cư dân mạng tự hỏi “ai mà dám ở”? - Ảnh 5.

@lauraseijn

Một trong những thứ gây ấn tượng nhất trong công trình tương lai này chính là chiếc hồ bơi ngoài trời khổng lồ kéo dài từ giữa vách đá ra tận bên ngoài vô cùng cheo leo, nguy hiểm. Chiếc hồ bơi này được xây hoàn toàn bằng kính trong suốt và cố định bởi một sợi dây cáp dài. Khi bơi trong đây, du khách có cơ hội thu vào tầm mắt cả vực sâu ngay dưới chân mình vô cùng thú vị và rùng rợn!

Sốc: Na Uy “nhá hàng” khách sạn nằm cheo leo trên vách đá cao hơn 600m, cư dân mạng tự hỏi “ai mà dám ở”? - Ảnh 6.

Hồ bơi vô cực lưng chừng núi chính là công trình được mong đợi nhất tại đây.

Sốc: Na Uy “nhá hàng” khách sạn nằm cheo leo trên vách đá cao hơn 600m, cư dân mạng tự hỏi “ai mà dám ở”? - Ảnh 7.

Hồ bơi "độc nhất vô nhị" thế này thì ai mà dám trải nghiệm chứ?

Được biết, đây không phải là mô hình khách sạn cheo leo bên vách núi cao đầu tiên trên thế giới. Trước đó, nhiều công trình "có một không hai" khác từng được xây dựng và đưa vào hoạt động, nhanh chóng gây bão cộng đồng mạng. Điển hình như: Khách sạn Aescher nằm trong khu vực đẹp nhất của dãy núi Alpstein (Thụy Sĩ); Khách sạn Astarte tọa lạc trên bờ đá của núi lửa thuộc đảo Santorini (Hy Lạp); Skylodge Adventure Suites nằm trong thung lũng linh thiêng Cuzc (Peru),…

Sốc: Na Uy “nhá hàng” khách sạn nằm cheo leo trên vách đá cao hơn 600m, cư dân mạng tự hỏi “ai mà dám ở”? - Ảnh 8.

Khách sạn Aescher nằm trong khu vực đẹp nhất của dãy núi Alpstein (Thụy Sĩ).

Sốc: Na Uy “nhá hàng” khách sạn nằm cheo leo trên vách đá cao hơn 600m, cư dân mạng tự hỏi “ai mà dám ở”? - Ảnh 9.

Khách sạn Astarte tọa lạc trên bờ đá của núi lửa thuộc đảo Santorini (Hy Lạp).

Skylodge Adventure Suites nằm trong thung lũng linh thiêng Cuzc (Peru).

Nguồn: Independent

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

    Trên khoảng đất trống rộng lớn vừa được san lấp, hàng trăm công nhân cùng nhiều thiết bị cơ giới đã ngày đêm thi công bệnh viện dã chiến tại quận Hoàng Mai để sớm đưa vào sử dụng, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch.
  • Đọc thêm