Số người thiệt mạng trong vụ cháy trường cao đẳng ở Odessa tăng mạnh

Đặng Ánh, Theo TTXVN 23:46 12/12/2019

Ngày 12/12, nhà chức trách Ukraine cho biết lực lượng cứu hỏa đã tìm thêm được hai thi thể trong đống đổ nát của một trường cao đẳng ở tỉnh Odessa, miền Nam nước này, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng vào tuần trước, nâng tổng số người thiệt mạng trong vụ việc lên 16 người.

Lực lượng cứu hỏa đã mất 8 ngày tìm kiếm trong đống đổ nát của tòa nhà 6 tầng. Hỏa hoạn cũng đã khiến 30 người bị thương, với 8 người vẫn đang điều trị trong bệnh viện. Các công tố viên đã bắt giữ hiệu trưởng của trường cao đẳng với cáo buộc bất cẩn và quản thúc tại nhà.

Số người thiệt mạng trong vụ cháy trường cao đẳng ở Odessa tăng mạnh - Ảnh 1.

Khói lửa bốc lên từ trường Đại học Kinh tế - luật và Nhà hàng khách sạn Odessa ở tỉnh Odessa, miền Nam Ukraine trong vụ hỏa hoạn ngày 4/12/2019. Ảnh: Kyiv Post/TTXVN

Ngày 4/12 vừa qua, hỏa hoạn xảy ra tại trường Cao đẳng kinh tế, luật, khách sạn và kinh doanh nhà hàng của tỉnh Odessa. Hãng thông tấn Ukrinform cho biết vào thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, trong tòa nhà này có khoảng 400 người. Lửa đã lan rộng ra diện tích hơn 3.000 m2 trước khi lực lượng cứu hỏa khống chế được đám cháy. Hiện nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn.

Trường Cao đẳng kinh tế, luật, khách sạn và kinh doanh nhà hàng tại Odessa có 400 học viên tốt nghiệp mỗi năm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm