“Sở Kiều Truyện”: Triệu Lệ Dĩnh rời bỏ chàng Trăng, chính thức về đội nam phụ!

Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 09:40 22/06/2017

Hiểu lầm chồng chất, Tinh Nhi (Triệu Lệ Dĩnh) đã quyết định lật bài ngửa với Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) và khiến chàng lòng đau như cắt khi “dính” lấy Yên Tuân (Đậu Kiêu) trong hai tập mới của "Sở Kiều Truyện".

Có thể nói rằng, hai tập 21-22 vừa lên sóng của Sở Kiều Truyện tối ngày 21/6 là tổ hợp của sự hả dạ, hồi hộp, gay cấn cùng đau lòng. Tiếp nối tình tiết của tập trước đó, Tinh Nhi (Triệu Lệ Dĩnh) thành công lẻn vào Cực Lạc Các, cho Vũ Văn Tịch (Kim Sĩ Kiệt) một nhát dao. Quá sợ hãi bởi sự tấn công bất ngờ, Tịch lão thái gia đã gọi ngay một đội lính thân cận vào triệt hạ Tinh Nhi. Thế nhưng chỉ trong chớp mắt, nàng đã hạ hết đám người đó và tiễn Vũ Văn Tịch về miền cực lạc. Nhớ đến tỷ tỷ Hiệp Tương, Ngũ ca Lâm Tích, Tinh Nhi vừa căm phẫn, vừa đau lòng cũng như ra tay không nể nang.

Nhờ tấm bản đồ của Tả Bảo Thương, Tinh Nhi thành công thoát khỏi những cái bẫy được giăng bên trong Cực Lạc Các. Tả Bảo Thương còn xuất hiện để đưa nàng thanh kiếm cùng bộ cánh dơi. Thế nhưng vào lúc Tinh Nhi chuẩn bị rời đi, Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) đã biết chuyện và đến chặn đường nàng.

Dù biết Tinh Nhi đổ hết tội lỗi giết Vũ Văn Tịch lên đầu mình, Lãnh công tử vẫn điềm tĩnh. Hai người đã có màn "cãi vã" quyết liệt. Thậm chí, Tinh Nhi còn lật bài ngửa về chuyện Tổ phụ Vũ Văn Chước vẫn còn sống rồi đập nát chiếc chuông bạc mà Lãnh công tử đích thân làm riêng cho nàng.

“Sở Kiều Truyện”: Triệu Lệ Dĩnh rời bỏ chàng Trăng, chính thức về đội nam phụ! - Ảnh 9.

Vào phút gay cấn nhất, Vũ Văn Nguyệt giữ tay Tinh Nhi để nàng không ngã xuống từ tầng cao. Nhưng chính Tinh Nhi đã rút kiếm để phủi sạch quan hệ giữa mình, Vũ Văn Nguyệt và Thanh Sơn Viện. Cánh dơi của nàng gặp trục trặc, song, thế tử Yên Tuân (Đậu Kiêu) đã kịp thời đến ứng cứu. Trước đó, nghe tin Tinh Nhi ra tay với Vũ Văn Tịch, Yên Tuân đã vội vã đi tìm nàng ngay mà chẳng màng đến sự an nguy của bản thân.

“Sở Kiều Truyện”: Triệu Lệ Dĩnh rời bỏ chàng Trăng, chính thức về đội nam phụ! - Ảnh 11.

Ra đến cổng thành, họ bị người của Hoàng thượng chặn đường. Tinh Nhi giúp đám Yên Tuân thoát khỏi Trường An một cách nhanh chóng. Những tưởng nàng sẽ theo Yên Tuân từ đây, thế nhưng cuối cùng, Tinh Nhi vẫn muốn "đường ai nấy đi". Nàng lên ngựa rồi đi tìm hai muội muội Tiểu Thất cùng Tiểu Bát (Chu Thánh Y). Về phần Vũ Văn Nguyệt, chàng bị Tổ phụ bắt ép phải ra tay với Tinh Nhi và không được can thiệp vào chuyện của Yên Bắc.

“Sở Kiều Truyện”: Triệu Lệ Dĩnh rời bỏ chàng Trăng, chính thức về đội nam phụ! - Ảnh 16.

Rơi vào bẫy mà Lãnh công tử giăng ra, Tinh Nhi vẫn rất bình tĩnh xử lý. Thế nhưng đến khi thật sự đối mặt với Vũ Văn Nguyệt, thậm chí còn được chàng cho cơ hội xuống tay, Tinh Nhi lại do dự. Vào phút suýt bị người của Vũ Văn Nguyệt bắt, thế tử lại xuất hiện và giải cứu nàng một lần nữa. Lúc này, Tinh Nhi không chút do dự lựa chọn "nắm tay Tuân thật chặt" còn Lãnh công tử nhìn theo với ánh mắt đau lòng.

“Sở Kiều Truyện”: Triệu Lệ Dĩnh rời bỏ chàng Trăng, chính thức về đội nam phụ! - Ảnh 19.

“Sở Kiều Truyện”: Triệu Lệ Dĩnh rời bỏ chàng Trăng, chính thức về đội nam phụ! - Ảnh 20.

Trên đường quay trở về Yên Bắc, đội của Yên Tuân lại bị người của Vũ Văn Hoài phục kích. Yên Tuân và Tinh Nhi phối hợp cùng nhau, hạ gục Vũ Văn Hoài. Vào giây phút quyết định, thuộc hạ của Tổ phụ xuất hiện, sử dụng mũi tên "thần thánh" để ngăn hai người họ. Thế nên, Vũ Văn Hoài mới thành công tóm được Yên Tuân cùng Tinh Nhi, áp giải về thành Trường An. Điều này khiến Lãnh công tử vô cùng tức giận bởi chàng vốn chẳng thể ra tay với Tinh Nhi.

“Sở Kiều Truyện”: Triệu Lệ Dĩnh rời bỏ chàng Trăng, chính thức về đội nam phụ! - Ảnh 23.

Công chúa Nguyên Thuần (Lý Thấm) biết được chuyện Yên Tuân đang gặp nguy hiểm. Nàng đổi quần áo với cung nữ thân thiết để trốn ra ngoài, đi tìm Yên Tuân. Thế nhưng, mẫu hậu nương nương đã phát hiện ra kế hoạch này và trừng phạt cô cung nữ đó. Chứng kiến tận mắt người thân cận chết vì mình, Nguyên Thuần không khỏi sốc.

Hai đoạn trích đáng chú ý khác trong tập 22 của "Sở Kiều Truyện"

Giới thiệu tập 23-24 của "Sở Kiều Truyện"

Hai tập tiếp theo của Sở Kiều Truyện sẽ lên sóng vào tối nay – ngày 22/6/2017 – trong khung giờ thanh xuân của đài Hồ Nam. Vừa qua, lượt xem trực tuyến của Sở Kiều Truyện cũng vừa phá mốc 10 tỷ, khiến người hâm mộ vô cùng phấn khởi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoa Hậu Khánh Vân nhận ra được bao nhiêu MV Mỹ Tâm trong thử thách hóc búa chứng minh "fan ruột"?

    Hoa hậu Khánh Vân là khách mời đầu tiên cho thử thách "Đố Ai Đoán Được" của HOT14. Với 14 hình ảnh trích từ MV bất kỳ của "chị đẹp" Mỹ Tâm, liệu "fan ruột" Khánh Vân sẽ đoán đúng được bao nhiêu MV đây?
  • Đọc thêm