Sở Kiều Truyện (2017)

“Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh đã “thả thính” cả dàn trai đẹp trong phim như thế nào?

Thư Thư, Theo Trí Thức Trẻ 19:31 27/07/2017

Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) - một nữ tỳ chẳng sở hữu nhan sắc tuyệt thế hay thân hình bốc lửa mà lại có thể khiến cả dàn trai đẹp trong “Sở Kiều Truyện” si mê đến điên cuồng - hẳn là phải có bí kíp “thả thính” thần sầu!

Trong bộ phim Sở Kiều Truyện, nữ chính Sở Kiều/Tinh Nhi (Triệu Lệ Dĩnh) luôn có cả tá trai đẹp vây xung quanh. Cứ hễ anh nào khôi ngô tuấn tú, dòng dõi quý tộc mà tốt tính là y như rằng sẽ "đổ" Sở Kiều ngay từ cái nhìn đầu tiên. Dù cho nhân vật nữ chủ của chúng ta năm lần bảy lượt "phũ" với cả nam chính lẫn nam phụ, thì các anh vẫn cứ nguyện yêu thương, bảo vệ và chai mặt bám riết lấy nàng. Vậy, bí quyết để "Sở Kiều" có thể cùng lúc "thả thính là dính" tận 4 nam thần là gì?

1. Vũ Văn Nguyệt

Lãnh công tử Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) – nam chính mặt lạnh vạn người mê – chính là người đầu tiên lỡ dính "thính" của Sở Kiều. Đối với những người văn võ song toàn, xuất thân cao quý như công tử, chắc chắn sẽ có gu thẩm mỹ và sở thích hơi đặc biệt, hơi khác người. Chính vì thế, thay vì ngoan ngoãn, thích "gọi dạ bảo vâng" như những nữ tỳ khác, Sở Kiều – lúc này là Tinh Nhi – quyết định đánh máu liều để thu hút sự chú ý của Nguyệt ca.

“Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh đã “thả thính” cả dàn trai đẹp trong phim như thế nào? - Ảnh 1.

Vũ Văn Nguyệt phảng phất vẻ kinh luân đạm bạc của bậc văn nhân

“Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh đã “thả thính” cả dàn trai đẹp trong phim như thế nào? - Ảnh 2.

Nhưng cũng toát lên hào khí oai phong của một vị lãnh tướng

Sau đêm ngồi bên công tử đọc sách, Tinh Nhi không chỉ bảo toàn thân thể mà còn được "chung giường" với Vũ Văn Nguyệt. Sáng dậy, hai người ngay lập tức có màn đấu võ đẹp như "múa ba-lê". Cứ tưởng công tử thấy mình hở chút giơ nắm đấm ra như thế thì không thích, ai dè đấy lại là điểm khiến Vũ Văn Nguyệt ấn tượng mạnh mẽ với nàng!

Tinh Nhi liều mạng bỏ lỡ cơ hội "ngàn vàng" của mình

Thực tế, đây chính là chiêu "thả con săn sắt bắt con cá rô" của Kiều! Hành động có phần ngông cuồng của Sở Kiều đã khiến Vũ Văn Nguyệt càng yêu mến nàng hơn. Yêu mến Sở Kiều vì thiên bẩm về võ thuật – điều mà công tử rất đam mê, yêu mến Sở Kiều vì tính cách "cứng như đá" mà không kém phần thú vị.

“Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh đã “thả thính” cả dàn trai đẹp trong phim như thế nào? - Ảnh 6.

Tuy nhiên, để giữ lòng Lãnh công tử, Sở Kiều không thể cứ mãi cứng rắn, "đàn ông" được mà đôi khi cũng cần đáng yêu một chút

“Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh đã “thả thính” cả dàn trai đẹp trong phim như thế nào? - Ảnh 7.

Những lúc thích hợp, Sở Kiều chỉ cần ngoan ngoãn một chút thôi là Vũ Văn Nguyệt đã say như điếu đổ rồi!

Dính "thính" của Sở Kiều mà Vũ Văn công tử như dính phải "bả", ngày đêm nhớ mong lại nguyện chung tình với nàng, luôn âm thầm bảo vệ nàng hết lần này đến lần khác dù cho phải chịu cảnh "đổ vỏ".

2. Yên Tuân

Nhân vật thứ hai gia nhập "hội bạn trai hờ" của Sở Kiều chính là thế tử Bắc Yến – Yên Tuân (Đậu Kiêu) – đẹp trai, tài giỏi lại phóng khoáng mà xuất thân cũng cao quý chẳng thua kém ai. Tương tự như Vũ Văn Nguyệt, Yên Tuân đớp phải "thính" của Sở Kiều ngay từ cái nhìn đầu tiên. Một chàng trai bề ngoài luôn tươi cười, lạc quan, hướng ngoại như Yên Tuân rất dễ dàng đồng cảm và yêu mến một cô gái mạnh mẽ, nghị lực như Sở Kiều.

“Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh đã “thả thính” cả dàn trai đẹp trong phim như thế nào? - Ảnh 8.

Thế tử Yên Tuân – chàng trai sở hữu nụ cười tỏa nắng ấm áp

Nhiều người cứ lầm tưởng là Yên Tuân "thả thính" Sở Kiều trước, nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại. Chính Sở Kiều mới là nhân vật đã "liếc mắt đưa tình" với thế tử ngay từ những tập đầu. Để khiến thế tử "đổ" đến mức không yêu nổi ai khác, Sở Kiều vờ "tâm bất thính giữa dòng đời vạn thính" trước lời mời gọi cùng về Yên Bắc với chàng. Té ra, Kiều đã ngầm đồng ý từ lâu rồi, chỉ có Yên Tuân là không nhận ra mà thôi!

“Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh đã “thả thính” cả dàn trai đẹp trong phim như thế nào? - Ảnh 9.

Bảo không thích, không yêu, không mến người ta mà cứ cười tươi như thế này

“Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh đã “thả thính” cả dàn trai đẹp trong phim như thế nào? - Ảnh 10.

Thì ai mà không yêu si mê cho được!

“Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh đã “thả thính” cả dàn trai đẹp trong phim như thế nào? - Ảnh 11.

Lại còn ôm từ đằng sau như thế này, hóa ra những lời trước đó của Sở Kiều toàn là dối lòng!

Sau khi thấy đối tượng là Yên Tuân đã "đớp thính" ngon lành, lại còn cùng nhau trải qua hoạn nạn, Sở Kiều chuyển đến bước "mở cửa trái tim". Trong lúc thế tử đang đau khổ vì mối thù với Đại Ngụy, Sở Kiều nhẹ nhàng ở bên chăm sóc, động viên và an ủi chàng.

“Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh đã “thả thính” cả dàn trai đẹp trong phim như thế nào? - Ảnh 12.

Để Yên Tuân ẵm nàng lên nào

Thính xịn không "thiu" chính là đẳng cấp của Sở Kiều!

3. Tiêu Sách

Tiêu Sách (Đặng Luân) đi ngựa suốt 35 tập phim cuối cùng cũng đã chính thức lên sàn để giành giật nữ chính Sở Kiều. Khán giả vẫn cứ lầm tưởng, Tiêu Sách yêu Sở Kiều ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng thử nghĩ mà xem, nếu nàng không liên tục "táng" chàng đến thâm tím mặt mày, ngã lên ngã xuống thì thái tử Đại Lương có "ám ảnh" về Sở Kiều như vậy hay không? Đó được gọi là đẳng cấp thả thính - thả mà như không của Sở Kiều!

“Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh đã “thả thính” cả dàn trai đẹp trong phim như thế nào? - Ảnh 14.

Tiêu Sách sở hữu vẻ đẹp chuẩn cổ trang

“Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh đã “thả thính” cả dàn trai đẹp trong phim như thế nào? - Ảnh 15.

Người sở hữu mái tóc dài, đôi mắt "hồ ly" và nụ cười kia thực chất lại rất tài cán, túc trí đa mưu

Một mỹ nam đẹp hơn hoa luôn che đậy mình bằng cái lốt đào hoa, phóng túng, nhí nhố như Tiêu Sách có cái "tôi" rất lớn. Bấy lâu nay, Tiêu Sách vẫn luôn chờ đợi một người con gái "bá đạo", ngông cuồng như Sở Kiều để Tiêu Hồ Ly chinh phục. Thế là, với vài cú đấm, cú đá của mình, Sở Kiều đã khiến Tiêu thái tử phải "đớp thính" lia lịa!

Sau cú đấm trời giáng, Tiêu Sách luôn tìm mọi cách để "động chạm" với Sở Kiều

Nhận thấy đối tượng vẫn chưa vào "lồng" hẳn, Sở Kiều quyết định tung thêm một cước nữa để Tiêu Sách nhớ cả đời

Nhìn nụ cười ngây dại này của Tiêu thái tử, khán giả đã biết rằng kể từ giây phút này, Tiêu Sách sẽ chỉ một lòng một dạ hướng về phía Sở Kiều!

Với chiêu bài "đánh nhau một phát thôi là nhớ nhau cả đời" của mình, Sở Kiều dễ dàng trở thành nỗi "ám ảnh" của Tiêu Sách. Tiêu ca ca điên cuồng bày tỏ và tán tỉnh đối phương. Nhưng đối với một người đã dày dặn kinh nghiệm "đớp thính - thả thính" như Sở Kiều, nàng tất nhiên sẽ không chấp thuận một cách đơn giản như vậy.

“Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh đã “thả thính” cả dàn trai đẹp trong phim như thế nào? - Ảnh 20.

Vừa mới đây thôi còn khiến người ta mất mặt

Mà giờ đã liều mạng hy sinh rồi dựa dẫm vào vai người ta! Thật là bái phục!

Để nắm chắc "con mồi", sau khi "phũ" với Tiêu Sách trước mặt bàn dân thiên hạ, Sở Kiều quyết định tung chiêu chốt hạ - đó là liều mạng hy sinh vì chàng.

4. Nguyên Tung

Sở Kiều đúng là nam chính không tha, nam phụ không thương mà nam phụ của phụ cũng quyết không để tuột mất. Thập tam hoàng tử Nguyên Tung (Ngưu Tuấn Phong) – chàng trai ngây thơ, vô lo vô nghĩ – đã lỡ "lọt hố" của Sở Kiều để rồi suốt ngày tương tư, nhớ mong nàng.

“Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh đã “thả thính” cả dàn trai đẹp trong phim như thế nào? - Ảnh 22.

Nguyên Tung tuy không nổi bật như các nhân vật nam khác trong phim

“Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh đã “thả thính” cả dàn trai đẹp trong phim như thế nào? - Ảnh 23.

Nhưng chàng vẫn sở hữu nét quyến rũ rất riêng biệt

Cuộc đời của Nguyên Tung chắc sẽ êm đềm lắm nếu anh không chơi trốn tìm với Sở Kiều tại vườn hoa trong cái ngày định mệnh ấy! Giá như Nguyên Tung đừng ham chơi, đừng thấy gái lạ là sấn sổ thì giờ này anh vẫn sẽ là chàng hoàng tử thuần khiết, đáng yêu, tinh nghịch. Khổ nỗi, chàng lỡ đụng mặt với Sở Kiều, lỡ bị nàng ném cái phịch xuống đầm mà cứ mải miết theo đuổi nàng thôi!

Trong lần đầu tiên chạm mặt, Sở Kiều đã tung chưởng để xử lý Nguyên Tung

Rồi mạnh dạn quăng người hoàng tử xuống đầm

Nguyên Tung ngượng ngùng, "tim đập chân run" khi đối diện với Sở Kiều

Sở Kiều đã tính kế cả rồi, chính là đánh vào tâm lý có phần hơi ngạo mạn, ngông cuồng của Nguyên Tung mà hấp dẫn chàng. Có đời nào một nữ tỳ thân phận thấp kém như Sở Kiều lại dám chửi bới, đánh đập hoàng tử ngay từ lần gặp đầu tiên? Nếu là người bình thường thấy trai lạ phải lập tức e thẹn hoặc là bỏ đi. Chỉ riêng Sở Kiều là chẳng buồn biết người ta thân phận ra sao mà cứ thế ra tay thôi!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kinh khủng hơn cả biệt giam, biện pháp tra tấn dã man nhất lịch sử này khiến tù nhân phát điên, muốn t.ự t.ử chỉ sau vài giờ

    Nó khiến con người ta bứt rứt và căng thẳng đến hoảng loạn. Vài giờ sau, uất hận, điên cuồng sẽ "tiễn" người ta về cõi chết!
  • Đọc thêm