Số ca mắc mới COVID-19 giảm, thành phố Bắc Ninh nới lỏng giãn cách một số khu vực

Long Vân, Theo Tiền phong 14:22 17/06/2021

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định nới lỏng biện pháp giãn cách một số khu vực ở huyện Quế Võ và thành phố Bắc Ninh.

Từ 0 giờ ngày 17/6, tỉnh Bắc Ninh điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ xã Bồng Lai, huyện Quế Võ cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND huyện Quế Võ chịu trách nhiệm chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội, tuyên truyền để người dân không được lơ là, chủ quan.

Số ca mắc mới COVID-19 giảm, thành phố Bắc Ninh nới lỏng giãn cách một số khu vực - Ảnh 1.

Thành phố Bắc Ninh có quyết định kết thúc thời gian cách ly y tế đối với một số cụm dân cư

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Bắc Ninh có quyết định kết thúc thời gian cách ly y tế đối với một số cụm dân cư trên địa bàn.

Theo đó, kể từ 15 giờ ngày 16/6, kết thúc thời gian cách ly y tế đối với toàn bộ Chung cư Hud Trầu Cau, phường Võ Cường với tổng số 330 hộ, 1.060 nhân khẩu. Toàn bộ trục đường làng khu Khả Lễ (đoạn từ ngõ hộ ông Trường Khắc Bốn đến ngõ hộ ông Trương Khắc Lập), phường Võ Cường với tổng số 125 hộ gia đình, 600 nhân khẩu cũng có quyết định kết thúc cách ly từ 15 giờ ngày 16/6.

Thành phố Bắc Ninh cũng có quyết định kết thúc cách ly y tế từ 15 giờ ngày 16/6 đối với trục đường xóm núi thuộc cụm dân cư số 3, khu Bồ Sơn (đoạn từ ngã ba giao đường Triệu Việt Vương đến nghĩa trang nhân dân khu Bồ Sơn), phường Võ Cường với tổng số 35 hộ, 265 nhân khẩu.

Từ 17 giờ ngày 16/6, xóm Đình, khu Triều Thôn, phường Nam Sơn với 18 hộ và 68 nhân khẩu cũng có quyết định kết thúc cách ly y tế.

BCĐ phòng chống dịch COVID-19 thành phố Bắc Ninh yêu cầu các địa phương kết thúc cách ly y tế phát huy vai trò của Tổ COVID-19 cộng đồng, giám sát, yêu cầu các hộ gia đình thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế, đảm bảo khoảng cách an toàn khi tiếp xúc và hạn chế giao lưu trong cộng đồng dân cư để phòng, chống dịch bệnh phát sinh trở lại.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh. Trong ngày 16/6, địa bàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 13 ca mắc mới. Số liệu của Bộ Y tế công bố lúc 6 giờ sáng 17/6, Bắc Ninh có thêm 6 ca mới, nâng tổng số ca mắc tại Bắc Ninh lên 1.470, trong đó có 486 ca khỏi bệnh.
Số ca mắc mới COVID-19 giảm, thành phố Bắc Ninh nới lỏng giãn cách một số khu vực - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm