Số ca mắc COVID-19 tăng cao, Anh tái áp đặt các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt

Ban Thời Sự, Theo VTV 12:07 23/09/2020

Ngày 22/9, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã yêu cầu áp đặt trở lại các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt khi số ca nhiễm COVID-19 tại nước này vẫn tiếp tục tăng cao.

Ông Johnson đã công bố các biện pháp hạn chế mới, trong đó yêu cầu tất cả các quán bar, quán rượu, nhà hàng và cơ sở kinh doanh dịch vụ khác tại vùng England phải đóng cửa vào lúc 22h kể từ ngày 24/9 tới nhằm ngăn chặn làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai. Ông cũng yêu cầu người dân làm việc tại nhà nếu có thể và đeo khẩu trang khi đi taxi hoặc các phương tiện công cộng khác.

Số ca mắc COVID-19 tăng cao, Anh tái áp đặt các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt - Ảnh 1.

Thủ tướng Anh Boris Johnson. (Ảnh: AP)

Người đứng đầu Chính phủ Anh cho rằng, nước này cần tăng cường hành động để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, trong đó có khả năng quay trở lại lệnh phong tỏa toàn quốc đã được áp đặt hồi tháng 3 vừa qua.

Số ca mắc COVID-19 tăng cao, Anh tái áp đặt các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt - Ảnh 2.

Thủ tướng Johnson thông báo, các quán rượu và nhà hàng phải đóng cửa lúc 22h. (Ảnh: AP)

Tuy nhiên, Chánh Văn phòng Nội các Michael Gove cho rằng, các trường học ở Anh nên duy trì mở cửa và nơi làm việc cần có nhân viên có mặt, nhà máy hoặc cửa hàng nên được mở cửa nhưng phải tuân thủ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Ông Gove cũng cho biết, Anh có thể hoãn kế hoạch cho phép một số lượng hạn chế khán giả vào sân xem bóng đá từ ngày 1/10 tới khi các biện pháp hạn chế mới được áp đặt nhằm ngăn chặn làn sóng dịch bệnh thứ hai.

Ngày 22/9, Anh đã ghi nhận hơn 4.900 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số người nhiễm bệnh ở quốc gia này lên trên 403.500 trường hợp. Hiện hơn 41.800 người tại Anh đã tử vong vì bệnh dịch này.

Bình luận

  • Dì Viu Dạo #11: Thu này vẫn giống thu xưa - Vẫn đang chọn bánh Trung thu nhân gì?

    Bạn đã chọn cho mình bánh trung thu trong mùa trăng năm nay chưa?
  • Đọc thêm