Số ca mắc COVID-19 mới tại Philippines tăng mạnh

Quỳnh Chi, Theo VTV 22:20 11/08/2020

Ngày 11/8, Bộ Y tế Philippines đã báo cáo, có tới gần 3.000 trường hợp mắc COVID-19 mới tại quốc gia này.

Theo đó, tổng số trường hợp mắc COVID-19 được ghi nhận ở Philippines đã tăng lên hơn 139.500 ca, trong đó trên 2.300 người đã tử vong. Bộ Y tế Philippines cho biết, con số bệnh nhân phục hồi đã tăng lên hơn 68.400 trường hợp sau khi có thêm 280 người đã qua khỏi căn bệnh này.

Vùng thủ đô Manila đứng đầu 5 địa phương có số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới cao nhất với 1.510 trường hợp trong ngày 11/8, chiếm tỷ lệ 50%. Sự gia tăng số ca bệnh tiếp tục gây căng thẳng cho các bệnh viện ở khu vực thủ đô Philippines.

Số ca mắc COVID-19 mới tại Philippines tăng mạnh - Ảnh 1.

Hiện Philippines đã tăng cường năng lực xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: AP)

Người phát ngôn của Tổng thống Philippines, ông Harry Roque, cho biết, số ca nhiễm mới của nước này tăng mạnh trong những ngày gần đây là do lực lượng chức năng Philippines đã tăng cường năng lực xét nghiệm, bao gồm đối với cả những người có triệu chứng nhẹ và không có triệu chứng, sau đó cách ly những người có kết quả dương tính.

Philippines hiện có số ca nhiễm COVID-19 cao nhất khu vực Đông Nam Á, tiếp theo là Indonesia. Các nhà nghiên cứu đang theo dõi đợt bùng phát COVID-19 ở Philippines và ước tính rằng, số ca lây nhiễm ở nước này có thể lên tới 150.000 trường hợp vào cuối tháng 8, ngay cả khi thực hiện nghiêm ngặt và hiệu quả các biện pháp hạn chế , kiểm dịch cộng đồng.

Số ca mắc COVID-19 mới tại Philippines tăng mạnh - Ảnh 2.

Thủ đô Manila ghi nhận số ca mắc mới cao nhất với 1.510 trường hợp. (Ảnh: AP)

Để giảm bớt áp lực cho các bệnh viện, chính quyền sẽ tập trung chuyển những ca bệnh nhẹ hoặc không có biểu hiện tới các cơ sở cách ly để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mất người thân, mất con, mất cả đôi chân trong cơn địa chấn, cô giáo mạnh mẽ viết nên mối tình cổ tích giữa đời thường

    Vốn dĩ là hai đường thẳng song song có lẽ chẳng bao giờ giao nhau, nhưng số phận run rủi lại khiến họ gặp gỡ, cảm thông, rồi cuối cùng viết nên câu chuyện tình yêu đẹp hơn tất thảy những cái kết viên mãn trong truyện cổ tích.
  • Đọc thêm