So 2 chàng rể Lang Điện Hạ: Lý Thấm hợp cạ Tiêu Chiến dịu dàng hay Vương Đại Lục "trong nóng ngoài lạnh"?

TÚ ANH, Theo Trí Thức Trẻ 09:15 27/11/2020

Cả hai mỹ nam của Lang Điện Hạ đều sở hữu những khía cạnh tốt đẹp để Mã Trích Tinh (Lý Thấm) dựa vào.

Lang Điện Hạ hiện đang là một trong những bộ phim truyền hình Hoa ngữ hot nhất hiện tại dù đã chịu cảnh "nằm kho" 3 năm. Tác phẩm gây ấn tượng với khán giả không chỉ bởi nội dung độc đáo mà còn bởi dàn diễn viên siêu xịn, đặc biệt là hai nam thần "rừng rú" Tật Xung (Tiêu Chiến) và "Bột Vương" Chu Hữu Văn (Vương Đại Lục). Cả hai đã trở thành đối thủ tình trường của nhau khi đem lòng yêu một người, đó là quận chúa Mã Trích Tinh (Lý Thấm). Hãy cùng xem hai anh chàng này cân tài cân sức như thế nào, và để xem Trích Tinh có thể tin tưởng trao gửi cuộc đời mình cho ai nhé!

So 2 chàng rể Lang Điện Hạ: Lý Thấm hợp cạ Tiêu Chiến dịu dàng hay Vương Đại Lục trong nóng ngoài lạnh? - Ảnh 1.

1. Về xuất thân: Người gia thế hoành tráng, kẻ "sương gió" phiêu bạt khắp đó đây

Trong Lang Điện Hạ, Tật Xung là thế tử của Tấn quốc. Ngay từ khi sinh ra, anh đã mang trên vai trách nhiệm và sự kì vọng của các bậc trưởng bối trong dòng họ. Một người với xuất thân danh giá như Tật Xung có vẻ như rất môn đăng hộ đối với Mã Trích Tinh. Đây cũng là yếu tố rất được coi trọng vào thời phong kiến, nhất là đối với các gia tộc cao quý thì việc kết giao với nhà chồng có thế lực tương đương hoặc lớn hơn là điều tất yếu.

So 2 chàng rể Lang Điện Hạ: Lý Thấm hợp cạ Tiêu Chiến dịu dàng hay Vương Đại Lục trong nóng ngoài lạnh? - Ảnh 2.

Tật Xung là thế tử cao cao tại thượng trong Lang Điện Hạ

So 2 chàng rể Lang Điện Hạ: Lý Thấm hợp cạ Tiêu Chiến dịu dàng hay Vương Đại Lục trong nóng ngoài lạnh? - Ảnh 3.

Anh có gần như tất cả từ quyền lực, tiền tài đến vị thế hoàng gia

Trái ngược hoàn toàn với Tật Xung, xuất thân của Chu Hữu Văn không được vẻ vang như vậy. Khi còn bé, Chu Hữu Văn vô tình rơi xuống vực rồi được một bầy sói cứu mạng và nuôi dưỡng. Từ ấy, Chu Hữu Văn sống tách biệt hoàn toàn với thế giới loài người, trở thành một "lang thiếu niên" phóng khoáng, yêu tự do nhưng không rành giao tiếp. Thế nhưng về sau, anh chàng đã được được Lương Vương nhận làm con nuôi và phong làm Bột Vương. Lúc này, địa vị của anh đã được nâng lên rất nhiều, trở thành một tay sai đắc lực bên cạnh đương kim hoàng đế cũng như lãnh đạo một đội quân hùng hậu.

So 2 chàng rể Lang Điện Hạ: Lý Thấm hợp cạ Tiêu Chiến dịu dàng hay Vương Đại Lục trong nóng ngoài lạnh? - Ảnh 4.

Chu Hữu Văn là một cô nhi được bầy sói nuôi dưỡng

So 2 chàng rể Lang Điện Hạ: Lý Thấm hợp cạ Tiêu Chiến dịu dàng hay Vương Đại Lục trong nóng ngoài lạnh? - Ảnh 5.

Anh sau này trở thành Bột Vương "trăm trận trăm thắng"

Xét thời điểm 8 năm sau biến cố lớn, Chu Hữu Văn giờ đây chỉ thua kém Tật Xung ở phần vị thế do anh không có dòng máu hoàng tộc. Thế nhưng, việc được Lương Vương "chống lưng" và tin tưởng gần như tuyệt đối cũng là điểm cộng, thể hiện rằng Bột Vương là người có quyền uy chức trọng ở triều đình.

2. Về cách thể hiện tình cảm: Tật Xung ấm áp từ trong ra ngoài, Chu Hữu Văn chỉ thích giấu "đường" vào trong thôi

Cả Tật Xung và Chu Hữu Văn đều là hai chàng trai si tình, tuy nhiên cách thể hiện tình cảm của mỗi người lại rất khác nhau. Tật Xung chọn cho mình cách bộc bạch nỗi lòng theo hướng trực tiếp, thẳng thắn, không che giấu. Anh chàng luôn xuất hiện kịp thời mỗi khi Mã Trích Tinh buồn bã để an ủi, động viên cô, ngoài ra còn tìm cách làm cô cười và sẵn sàng ở bên cạnh bảo vệ cô mọi lúc.

So 2 chàng rể Lang Điện Hạ: Lý Thấm hợp cạ Tiêu Chiến dịu dàng hay Vương Đại Lục trong nóng ngoài lạnh? - Ảnh 6.

Tật Xung luôn có mặt mỗi khi Trích Tinh gặp thương đau

So 2 chàng rể Lang Điện Hạ: Lý Thấm hợp cạ Tiêu Chiến dịu dàng hay Vương Đại Lục trong nóng ngoài lạnh? - Ảnh 7.

Sự quan tâm, lo lắng của nam phụ Lang Điện Hạ đều được thể hiện ra ngoài

Dẫu biết trái tim của Mã Trích Tinh đã thuộc về người khác, Tật Xung vẫn kiên trì chờ đợi, tuyệt đối không ép buộc cô phải yêu mình. Anh đã từng nói: "Sao phải chiếm đoạt nàng chứ? Ta muốn đợi đến khi nàng yêu ta thật lòng". Tật Xung quả là một chàng trai dịu dàng phải không nào?

So 2 chàng rể Lang Điện Hạ: Lý Thấm hợp cạ Tiêu Chiến dịu dàng hay Vương Đại Lục trong nóng ngoài lạnh? - Ảnh 8.

Nhưng Tật Xung chưa bao giờ ép buộc Trích Trinh, trái lại để cô tự lựa chọn

Chu Hữu Văn với bản tính mạnh mẽ, lạnh lùng lại chọn cho mình cách thể hiện tình yêu kín đáo hơn. Khi gặp lại Mã Trích Tinh sau 10 năm xa cách, Chu Hữu Văn đối xử với cô như một người xa lạ mặc dù trong lòng tình cảm vẫn vô cùng sâu nặng. Anh liên tiếp đẩy cô ra xa, làm tổn thương cô bằng những lời nói khó nghe, cố ý ở trước mặt cô mà gọi một mỹ nữ khác đến để thị tẩm. Thế nhưng chỉ cần biết Mã Trích Tinh gặp nguy hiểm, Chu Hữu Văn sẽ ngay lập tức tìm ra cô, để chăm sóc, để bảo vệ. Những giây phút ấy, khán giả lại nhìn thấy một Bột Vương thật thâm tình, thật ân cần khi ở bên cạnh Mã Trích Tinh. Anh có lí do riêng để yêu thương Mã Trích Tinh theo cách này, đó là vì muốn cô được an toàn.

Tính tình Vương Bột đôi lúc có hơi bặm trợn, bạo lực

Khi Trích Tinh gặp chuyện thì anh luôn xông pha cứu giúp mà không hề chần chừ

3. Về chiêu "thả thính" trên mọi mặt trận: Tật Xung "sến rện" còn Bột Vương lại bá đạo vô cùng

Đã là fan ruột của Lang Điện Hạ chắc hẳn bạn phải nằm lòng những câu "thả thính" của hai nam thần Tật Xung và Chu Hữu Văn, đúng không nào? Bột Vương thì hay cho ra lò những câu thoại cực kì bá đạo và buồn cười, nghe qua thì thấy hài hước nhiều hơn là lãng mạn. Tiêu biểu như "Nàng còn có suy nghĩ chạy trốn thì đừng trách bổn vương 'muốn' nàng ngay tại nơi hoang vu này nhé!". Điều này thực chất thể hiện đúng con người của Bột Vương, vì dù sao thì anh cũng từng là một "lang thiếu niên", là đứa con của rừng rậm nên việc thể hiện phần "người" vẫn còn cứng nhắc. Thế nhưng, trong từng lời nói của Bột Vương không có chỗ cho sự giả dối, tất cả đều xuất phát từ chính con tim, nghĩ gì là nói đó.

So 2 chàng rể Lang Điện Hạ: Lý Thấm hợp cạ Tiêu Chiến dịu dàng hay Vương Đại Lục trong nóng ngoài lạnh? - Ảnh 11.

Nam chính Lang Điện Hạ "nhả thoại" có hơi tức cười nhưng ngẫm lại thì đáng yêu đó chứ

Còn với Tật Xung, anh chàng đúng chuẩn soái ca ngôn tình khi nói câu nào là "bắn trúng tim" câu ấy. Phải kể đến như "Nàng nợ ta vẫn chưa trả hết, ta không thèm làm bạn với nàng, ta muốn làm chủ nợ duy nhất của nàng cả đời này". Trích Tinh không "đổ" thì vẫn có hàng vạn khán giả phải hít hà từng cơn vì quá ngọt ngào.

So 2 chàng rể Lang Điện Hạ: Lý Thấm hợp cạ Tiêu Chiến dịu dàng hay Vương Đại Lục trong nóng ngoài lạnh? - Ảnh 12.

Tật Xung là bậc thầy "thả thính" với những câu thoại đi vào lòng người

4. Tạm kết

Vậy ai mới là chân ái của Mã Trích Tinh trong Lang Điện Hạ? Nếu gom lại mọi yếu tố trên và dùng chúng để đánh giá, Tật Xung lại là người sáng giá hơn so với Chu Hữu Văn. Anh chàng có gia thế, quyền lực, tiền tài, lúc yêu thì chân thành và tinh tế vô cùng. Mặt khác, đó chỉ là câu trả lời cho việc "ai hợp hơn ai", còn bản thân Trích Tinh yêu ai, muốn ở bên ai thì cứ nhìn chiếc lục lạc mà cô giữ khư khư bên người suốt hơn 8 năm sẽ rõ. Vì thế nên mới có câu nói muôn thuở mà "mọt phim" hay dặn nhau: "Nam chính là của nữ chính, còn nam phụ là của người xem".

Lang Điện Hạ đã phát sóng trọn bộ 49 tập với tài khoản VIP và cập nhật 2 tập mỗi tối thứ Năm, thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần với tài khoản thường.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

So 2 chàng rể Lang Điện Hạ: Lý Thấm hợp cạ Tiêu Chiến dịu dàng hay Vương Đại Lục trong nóng ngoài lạnh? - Ảnh 14.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện chủng virus biến thể mới lây lan rất nhanh ở Bắc Kinh

    Bắc Kinh, Trung Quốc vừa ghi nhận 2 ca bệnh là chủng virus biến thể tại Anh. Đây là điều rất đáng lo ngại bởi chủng virus này lây lan rất nhanh.
  • Đọc thêm