SM lên kế hoạch ra mắt nhóm nữ mới, bỏ bê aespa?

Tuyết Hiền, Theo Phụ nữ Việt Nam 08:00 05/02/2023

Kế hoạch ra mắt nhóm nữ mới của SM vấp phải nhiều ý kiến trái chiều của fan Kpop.

Mới đây, SM đã khởi động 2023 bằng cách thông báo những kế hoạch quan trọng dành cho nghệ sĩ sẽ diễn ra. Fan nhà SM chắc hẳn đứng ngồi không yên trước lịch trình thú vị của các thần tượng sắp tới. Thế nhưng, một bộ phận khán giả theo dõi girlgroup SM nói chung và aespa nói riêng lại đưa ra nhiều ý kiến trái chiều quanh bản kế hoạch mới này.

SM lên kế hoạch ra mắt nhóm nữ mới, bỏ bê aespa? - Ảnh 1.

Fan aespa bất bình với kế hoạch mới của SM

Cụ thể, SM giới thiệu sẽ cho ra mắt nhóm nhạc nữ mới; nghệ sĩ solo ảo; nhóm nhạc nam mới và và NCT Tokyo trong năm 2023. Trái với kỳ vọng sẽ khiến fan phấn khích, việc SM cho ra mắt nhóm nhạc nữ mới cùng nghệ sĩ solo ảo lại gây tranh cãi. Người hâm mộ cho rằng SM đang lơ là và có nguy cơ bỏ bê aespa. Từ nhóm nhạc nữ tiên phong của gen 4, đi đầu trong trào lưu metaverse, aespa đang chững lại bởi quá lâu không comeback.

SM lên kế hoạch ra mắt nhóm nữ mới, bỏ bê aespa? - Ảnh 2.

aespa đã lâu không comeback kể từ tháng 7/2022

Nhiều fan đưa ra lý lẽ bảo vệ aespa, cảm thấy khó hiểu và chỉ trích SM "quá tham lam" khi nhóm nữ cũ chưa đi xuống đã nghĩ đến việc ra mắt nhóm mới. Kể từ album Girls tháng 7/2022, aespa vắng bóng làng nhạc khá lâu và vẫn chưa có tín hiệu trở lại. Trong làn sóng nở rộ nhóm nhạc nữ và hàng loạt girlgroup gen 4 đang lên chóng mặt như NewJeans, IVE, LE SSERAFIM,... việc SM không cho aespa comeback là điều bất lợi.

SM lên kế hoạch ra mắt nhóm nữ mới, bỏ bê aespa? - Ảnh 3.

aespa chỉ có một lần comeback trong năm 2022 với Girls, thành tích cũng không nổi bật như những sản phẩm trước

Sau 3 năm ra mắt, aespa vẫn đang duy trì tốt độ phổ biến, nhóm xứng đáng được đầu tư phát hành nhiều sản phẩm hơn. Cùng thời điểm ra mắt với ITZY, hiện nhóm nhạc nhà JYP đã gần như đánh mất hào quang nổi tiếng, fan lo sợ aespa nếu không được định hướng đúng đắn sẽ gặp phải hậu quả này.

Phản ứng của cư dân mạng:

- Không hiểu cách làm việc của SM lắm, aespa debut chưa được 3 năm và đang làm ăn ngon nghẻ ở gen 4, mà năm sau lại debut nhóm nữ khác? Khó hiểu thật sự, thà cho aespa comeback 3 lần 1 năm thấy còn xứng đáng hơn.

- Hóng được mỗi NCT Tokyo thôi chứ sợ cách quản lý của SM thật sự. Cơ bản là do làm ăn không đến đâu nên mới lo, lo nhóm này chưa xong nhảy sang nhóm khác. Làm không đàng hoàng báo nhóm mới lại bị nói như aespa cũng tội chứ.

- 1 là aespa bị bỏ rơi giống f(x), 2 là vẫn được chăm lo nhưng kiểu cho có.

- aespa còn chưa vững mà đã debut nhóm mới rồi?

- Chưa lo xong aespa mà đòi thêm nhóm nữ khác? Cho aespa comeback đi.

- aespa có khi lại là dự án bệ phóng cho nhóm nữ mới của SM quá, chứ lo chưa xong aespa đã cho debut nhóm nữ. Thêm quả nhóm nam mới debut cùng đợt NCT Tokyo, gì gấp rút ghê vậy?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày