Siu Black - Phương Thanh lập liên minh BlackChanh ở Rock Việt, không quên “đấu khẩu” khi tranh giành thí sinh

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 15/01/2022

Cặp chị em Phương Thanh & Siu Black đã để lại nhiều khoảnh khắc ấn tượng cho khán giả trong tập đầu tiên Rock Việt - Tiger Bùng Nổ Bản Lĩnh.

Tối ngày 14/1, tập đầu tiên của Rock Việt - Tiger Bùng Nổ Bản Lĩnh đã chính thức lên sóng. Để lại nhiều dấu ấn nhất trong tập "khai pháo" của một sân chơi chuyên nghiệp dành cho những tài năng yêu rock chính là những màn tranh giành thí sinh giữa 3 đội HLV bao gồm đội Mãnh hổ gầm với bộ đôi HLV Phương Thanh - Đỗ Hoàng Hiệp (Ngũ Cung), đội Đại bàng trắng gồm bộ đôi Phạm Anh Khoa - Trần Tuấn Hùng (Bức Tường), đội Phượng hoàng lửa với HLV Siu Black - Đinh Tuấn Khanh (Microwave).

Là 2 "bóng hồng" duy nhất của Rock Việt, Phương Thanh - Siu Black nhận được nhiều sự chú ý của khán giả khi ngồi "ghế nóng" chương trình. Cặp chị em ca sĩ khi thì "tung hứng", lập liên minh BlackChanh, khi lại "khẩu chiến" quyết tranh giành thí sinh đến cùng. Khi được MC Hoàng Phi hỏi liệu sẽ nhường nhịn Phương Thanh hay dùng hết tâm huyết để lôi kéo những đội mạnh nhất, HLV Siu Black khẳng định chắc nịch: "Chị ở trên núi phải xuống tận đây. Đấu với nhau mới hay chứ nhường nhịn đâu còn gì hay nữa". HLV Phương Thanh cũng đồng tình: "Nói chung là cướp hết không nói nhiều".

Siu Black - Phương Thanh lập liên minh BlackChanh ở Rock Việt, không quên “đấu khẩu” khi tranh giành thí sinh - Ảnh 1.

Cả 2 khẳng định không nhường nhịn nếu cùng chọn cùng 1 band

Vừa cùng thể hiện quyết tâm, Siu Black và Phương Thanh khiến người hâm mộ thích thú khi thành lập "liên minh BlackChanh" tại Rock Việt. Sau khi nghe qua tiết mục của Whee!, đội Mãnh hổ gầm của HLV Phương Thanh và Đỗ Hoàng Hiệp không bấm nút chọn vì muốn để Whee! về thẳng đội có lợi thế cho các thành viên. "Vì thời gian của chúng ta rất ngắn nên phải để cho các bạn về đội phù hợp với các bạn, các bạn phải biến đổi rất nhanh trong cuộc chơi này mới kịp", Phương Thanh chia sẻ. Khi nghe HLV Siu Black chiêu dụ Whee!: "Thật sự bài hát này có thể làm cho các bạn thay đổi rất nhiều, các bạn đã thành công khi các bạn được 2 đội chọn nhưng các bạn phải chọn HLV nào cần cho các bạn nhất", Phương Thanh đã lập tức lên tiếng ủng hộ đàn chị: "Chính xác".

Siu Black - Phương Thanh lập liên minh BlackChanh ở Rock Việt, không quên “đấu khẩu” khi tranh giành thí sinh - Ảnh 2.

Liên minh BlackChanh thành lập ngay phần thi mở màn

"Chị Chanh" cũng "cà khịa" HLV Trần Tuấn Hùng của đội Đại bàng trắng khi nghe anh chiêu mộ thí sinh bằng cách nhắc về lịch sử thành lập của Bức Tường. "Nói nhiều chỉ là lý thuyết mà thôi", Phương Thanh cho biết. Đây chính là động thái của nữ ca sĩ khi ngầm ủng hộ Whee! nên về đội của đàn chị. Sau khi nghe những lời chiêu mộ từ các HLV, Whee! cuối cùng đã chọn về đội Phượng hoàng lửa. "Thu phục" được band rock đầu tiên, Siu Black đã ra hiệu vô cùng cảm kích "chị Chanh".

Siu Black - Phương Thanh lập liên minh BlackChanh ở Rock Việt, không quên “đấu khẩu” khi tranh giành thí sinh - Ảnh 3.

Phương Thanh vui mừng khi Siu Black thu phục thí sinh thành công

Liên minh BlackChanh chưa thành lập được bao lâu đã tan rã khi cả 2 đội đều nhắm vào cùng 1 band rock. Cheffin' là band nhạc khiến Siu Black - Phương Thanh "khẩu chiến" dữ dội quyết tâm mời mọc các thành viên tài năng về đội mình. Siu Black nhận xét: "30 giây nghe thử thì tôi đã thích rồi nhưng muốn nghe thêm một tí nữa. Sau khi tôi cảm thấy tới lúc mình phải bấm tôi nghĩ rằng đã có đầy đủ mình có thể làm gì cho họ, xác định điểm mạnh yếu của các bạn ở đâu. Tôi chưa kịp bấm thì bên kia đã bấm rồi, tôi không ngờ bên kia cũng bày đặt bấm. Bấm làm gì vậy?". Nghe những bức xúc từ đàn chị, Phương Thanh lập tức lên tiếng đính chính đội cô bấm sau cùng vì muốn xem tâm lý thí sinh. "Chị Chanh" cũng khẳng định: "Phương Thanh có canh bên kia nhưng mà ‘bày đặt bấm’ là không phải vì các bạn hay thật. Bấm là bấm thiệt chứ không phải bày đặt đâu".

Siu Black - Phương Thanh lập liên minh BlackChanh ở Rock Việt, không quên “đấu khẩu” khi tranh giành thí sinh - Ảnh 4.

Phương Thanh cho biết đội mình không hề "bày đặt bấm" như Siu Black chia sẻ mà bấm chọn vì tài năng của cả band

Vừa nghe Siu Black đòi trau dồi lực cho thí sinh để hát rock tốt hơn, Phương Thanh đã dụ dỗ thí sinh: "Phương Thanh sẽ có Ngũ Cung hỗ trợ các bạn, các bạn yên tâm, về chiêu thức thị trường đăng báo, Phương Thanh quen báo chí nhiều lắm, chúng ta phải lan tỏa rộng ra nữa vì các bạn đã có tất cả rồi và chúng ta phải lan tỏa ra thị trường. Bên này sáng tạo đàn tranh, sáo, đàn bầu đưa vào Rock hết luôn, trộn được hết". Nhờ khả năng đọc đúng tâm lý thí sinh, Phương Thanh đã khiến Cheffin’ đổi ý: từ chọn về đội Phượng hoàng lửa đã quyết định về đội Mãnh hổ gầm.

Chú Cá Lơ là đội duy nhất khiến 2/3 đội HLV phải lập tức bấm nút chọn khi vocalist còn chưa cất giọng vì cách chơi nhạc quá xuất sắc. Sau phần thi, 3 đội HLV liên tục tung chiêu mong thuyết phục được Chú Cá Lơ gia nhập vào đội hình của mình vì phần trình diễn quá bùng nổ.

HLV Siu Black cho biết: "Các bạn có thể gọi tôi… bằng bà nội đó tại vì các bạn sinh năm 2000 nhưng âm nhạc rất trẻ nên hãy gọi tôi là chị. Xem tiết mục của các bạn cảm giác như các bạn đang chơi đùa chứ không phải thi. Nếu về đội tôi thì tôi vẫn giữ sự tự nhiên đó cho các bạn nhưng có bài bản". HLV Phương Thanh cũng chẳng chịu thua khi đọc trúng tâm lý về mục tiêu của các thành viên Chú Cá Lơ. Không những thế, "chị Chanh" cũng cực kỳ lầy lội khi đòi tự mình đi chợ để mua quần sặc sỡ cho thí sinh. "Tụi em thích mặc những quần nhiều màu sắc vậy chị có thể đi chợ tìm cho tụi em mỗi tập 1 màu. Tụi em toàn con trai không thôi, phải có bàn tay phụ nữ. Bên kia (Siu Black) bà nội, bên đây bà ngoại!". Dù có tuổi thơ, kỷ niệm gắn với 6 HLV, sau cùng, Chú Cá Lơ đã quyết định về với đội Mãnh hổ gầm.

Siu Black - Phương Thanh lập liên minh BlackChanh ở Rock Việt, không quên “đấu khẩu” khi tranh giành thí sinh - Ảnh 5.

Phương Thanh đòi làm "bà ngoại" đi mua quần cho thí sinh

Bumblebee là band nhạc khiến liên minh BlackChanh trên bờ sụp đổ khi giọng hát của vocalist đã khiến 3 đội HLV đều bấm nút lựa chọn. Phương Thanh thể hiện niềm khát khao mong các thành viên Bumblebee về đội đến độ không nói nên lời. Siu Black vừa mở lời đã đòi "chốt sổ": "Đội Phượng hoàng lửa khạc ra lửa, đúng màu của chị luôn nên chị nghĩ em không nên đi đâu hết, em nên về với đội chị". Dù Phương Thanh cho rằng màu của 2 đội Phượng hoàng lửa và Mãnh hổ gầm đều giống nhau, Siu Black vẫn ẩn ý cho rằng "sự đổ máu" quyết liệt hơn hiện hữu ở team mình. Thế nhưng vì quá mê giành giật Bumblebee, Siu Black đã bị "hố nặng" khi chia sẻ: "Tui còn gầm hơn thế nữa" khiến Phương Thanh tranh thủ: "Phượng hoàng không gầm, chỉ có Mãnh hổ gầm. Cảm ơn chị Siu đã đưa đội về bên này".

Siu Black - Phương Thanh lập liên minh BlackChanh ở Rock Việt, không quên “đấu khẩu” khi tranh giành thí sinh - Ảnh 6.

Phản ứng hóa học của cặp chị em Siu Black - Phương Thanh đã tạo nên màu sắc đặc biệt cho Rock Việt. Người hâm mộ vô cùng trông đợi để thấy những tương tác thú vị của cặp chị em mang nhiều duyên nợ của làng rock Việt khi cùng ngồi "ghế nóng" chương trình.

Đồng hành cùng những khoảnh khắc bùng nổ của chương trình là Tiger Beer. Sự đồng hành với âm nhạc Rock của nhãn hàng Tiger Beer đã bắt đầu từ lâu, chính vì vậy không ai phù hợp hơn Tiger Beer để đồng hành cùng chương trình Rock Việt - Tiger bùng nổ bản lĩnh. Sau 10 năm vắng bóng của nhạc Rock, Tiger cũng nhận ra được sự cần thiết của một sân chơi mới, đánh dấu cho sự khởi đầu mới của nhạc Rock tại Việt Nam. Năm 2022 sắp tới cũng chính là năm của con Hổ, không còn thời điểm nào phù hợp hơn để dòng nhạc mạnh mẽ, bùng nổ, tràn đầy năng lượng này quay lại và tiếp tục cống hiến những màn trình diễn mãn nhãn, khó quên cho khán giả yêu nhạc. Xuân Mãnh Hổ Năm Bùng Nổ chính là thông điệp năm mới mà nhãn hàng Tiger Beer muốn truyền tải đến khán giả thông qua chương trình Rock Việt - Tiger Bùng nổ bản lĩnh.

Đón xem tập 2 Rock Việt - Tiger Bùng Nổ Bản Lĩnh sẽ lên sóng vào 21h thứ 6 ngày 21/01/2021 trên kênh HTV7 và được phát sóng online vào lúc 22h30 trên kênh YouTube Studio 79.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm