Sinh viên UEF: Xóa định kiến “cậu ấm, cô chiêu”

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 27/06/2017

Trong suy nghĩ của nhiều người, sinh viên trường đại học quốc tế thường bị gắn với hình ảnh của những “cậu ấm, cô chiêu”, không bao giờ biết đến nỗi lo học phí, phung phí thời gian và tiền bạc vào các cuộc vui chơi, mua sắm.

Giảng đường chỉ là nơi để “Hội con nhà giàu” gặp gỡ và thể hiện đẳng cấp!

Nghiêm túc với việc học và tương lai của bản thân

Có dịp đến trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF), tìm hiểu mô hình đào tạo song ngữ và tiếp xúc với các bạn sinh viên, ắt hẳn mọi người sẽ có cái nhìn khác đi so với định kiến bấy lâu nay của mình.

Ẩn sau những chiếc xế sang, những món phục trang hàng hiệu, những gương mặt có vẻ “sang chảnh” mỗi sáng đến trường, là cả một câu chuyện dài về sự nỗ lực không ngừng trong học tập, rèn luyện.

Sinh viên UEF: Xóa định kiến “cậu ấm, cô chiêu” - Ảnh 1.

Sinh viên UEF tự tin làm chủ tương lai với vốn kiến thức, kỹ năng được trau dồi

Tại UEF, việc đánh giá kết quả học tập theo quá trình được tiến hành xuyên suốt, khách quan, đặc biệt sự nghiêm túc và công bằng luôn là những yêu cầu hàng đầu của việc học tập và thi cử tại trường. Với những trường hợp nuôi ý định “bùng tiết” đây là một chướng ngại nhưng với đa phần sinh viên UEF, đó lại là động lực phấn đấu học tập, rèn luyện tác phong công nghiệp và thể hiện bản lĩnh của một công dân gương mẫu.

Trở thành trung tâm đào tạo trong môi trường chuẩn quốc tế, các bạn được trang bị toàn diện về kiến thức, kỹ năng sống và vốn ngoại ngữ. Tất cả làm nên những người trẻ hoàn thiện, tự tin làm chủ tương lai và cống hiến thiết thực cho xã hội.

Những cử nhân, kỹ sư bước ra từ UEF luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Con số 80% tân Cử nhân đã có được việc làm ngay khi tốt nghiệp, trong đó 30% được các doanh nghiệp giữ lại làm việc trong quá trình thực tập chính là minh chứng rõ nhất cho chất lượng đào tạo của trường, đồng thời góp phần “thổi phăng” định kiến “Con nhà giàu chỉ biết chơi!”

Hạt nhân tích cực trong các hoạt động phong trào

Những sinh viên gắn mác “đại gia” ấy không chỉ có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ mà còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào, ngoại khóa. Đây được xem là nơi mà các bạn sinh viên UEF có thể tìm đến để hiểu thêm về giá trị của bản thân, trưởng thành hơn trong nhận thức và hành động, mở rộng thêm mối quan hệ tích cực, gặp gỡ những người cùng sở thích, đam mê và đặc biệt là thể hiện được trách nhiệm của tri thức trẻ đối với cộng đồng, xã hội.

Sinh viên UEF: Xóa định kiến “cậu ấm, cô chiêu” - Ảnh 2.

Tuổi trẻ UEF luôn là hạt nhân tích cực trong các hoạt động vì cộng đồng

“Mình nhận ra rằng, không chỉ mình và các bạn vẫn còn may mắn hơn nhiều người, chúng ta có những thứ mà họ không có hoặc không bao giờ có. Chính vì thế chúng ta có hạnh phúc nhưng chúng ta phải biết chia sẻ điều đó cho mọi người. Và ngày hôm nay tập thể sinh viên trường UEF đã làm được điều đó. Tuy không có nhiều thời gian nhưng các bạn vẫn rất cố gắng để giúp mọi người có trọn mùa xuân vui vẻ.” (Sinh viên Nguyễn Thanh Nghĩa, Khoa Ngoại Ngữ chia sẻ sau hành trình tình nguyện ý nghĩa).

Không còn hình ảnh của những “công tử, tiểu thư” quen được yêu chiều, bao bọc, các bạn xông pha đến mọi nẻo, mang yêu thương, hạnh phúc của bản thân sẻ chia cùng biết bao hoàn cảnh khó khăn, bao cụ già, em nhỏ. Những Mùa hè xanh, những mùa Giáng sinh và những ngày Xuân đến, màu áo tình nguyện UEF vẫn luôn sáng ngời, thắp lửa niềm tin về thế hệ sinh viên đẹp cả tài lẫn đức.

Tạo ấn tượng đẹp với bạn bè quốc tế

Với sinh viên UEF, giao lưu quốc tế là một hoạt động đặc trưng và diễn ra thường niên, tạo cơ hội giao lưu văn hóa, học thuật với sinh viên các trường đại học trên thế giới. Cụ thể, hàng năm sinh viên của trường đều giao lưu và học tập cùng sinh viên Đại học Pittsburgh – Hoa Kỳ, Đại học Gloucestershire – Anh, Đại học Bangkok – Thái Lan, Đại học SEGi – Malaysia...

Sinh viên UEF: Xóa định kiến “cậu ấm, cô chiêu” - Ảnh 3.

Hoạt động giao lưu quốc tế là dịp để sinh viên UEF khẳng định khả năng ngoại ngữ cùng bản lĩnh hội nhập trong bối cảnh toàn cầu hóa

Để có tên trong danh sách đồng hành, hỗ trợ sinh viên quốc tế suốt thời gian tìm hiểu ngôn ngữ, lịch sử, văn hóa tại Việt Nam, các bạn sinh viên UEF phải vượt qua vòng phỏng vấn tiếng Anh gắt gao và được tập huấn bài bản từ thể chất lẫn kiến thức tổng quát.

Với lòng nhiệt thành, sự hiếu khách cùng khả năng giao tiếp tiếng Anh vượt trội, sinh viên UEF luôn để lại ấn tượng đẹp trong mắt bạn bè quốc tế, khẳng định khả năng hội nhập và bản lĩnh người tiên phong trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF)

276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

ĐT: (028) 5422 5555  

Hotline: 094 998 1717

Website: www.uef.edu.vn.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gần 1 năm Huỳnh Anh đã kịp qua lại, “thả thính” cả dàn mỹ nhân: Từ mẹ đơn thân, hotgirl, bạn diễn đến rich kid

    Chẳng phải ngẫu nhiên mà dân mạng luôn xem Huỳnh Anh là một trong những nam diễn viên đào hoa nhất nhì Vbiz.
  • Đọc thêm