Sinh viên UEF liên tục “xuất ngoại” với các học kỳ quốc tế

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 24/07/2017

Học tập trong môi trường hiện đại, tiếng Anh được tăng cường đào tạo, liên tục tham gia các hoạt động giao lưu quốc tế, thường xuyên “vi vu” với những chuyến khám phá, học tập thực tế tại nước ngoài như Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan... chính là những lợi thế nổi bật khi chọn học các trường đại học chuẩn quốc tế.

Có dịp khám phá Đại học Kinh tế -Tài chính TP.HCM (UEF), một trong những trường đào tạo chương trình song ngữ hiện đại đang “hút” thí sinh theo học những năm gần đây, chúng ta dễ nhận thấy mật độ các chương trình giao lưu quốc tế, du học ngắn hạn tại nước ngoài dành cho sinh viên được tổ chức dày đặc.

Hiện mạng lưới các trường đại học đối tác trên thế giới của trường này ngày càng được mở rộng từ châu Á, châu Mỹ và cả châu Âu. Trường không ngừng mở ra cơ hội trải nghiệm học tập thực tế tại nước ngoài cho sinh viên toàn trường.

Với nền tảng tiếng Anh được chú trọng đào tạo và kỹ năng giao tiếp thuần thục, bên cạnh các hoạt động giao lưu học thuật tại trường, sinh viên UEF còn tự tin “xuất ngoại” học tập cùng bạn bè quốc tế tại các trường đại học đối tác như Malaysia, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Anh Quốc, Hungary... chưa kể đến nhiều bạn còn “rinh” cả học bổng học kỳ quốc tế bằng tài năng, trí tuệ và bản lĩnh hội nhập của mình.

Sinh viên UEF liên tục “xuất ngoại” với các học kỳ quốc tế - Ảnh 1.

Sinh viên UEF học tập thực tế tại trường Kinh doanh quốc tế Solbridge (Hàn Quốc)

Đơn cử, trong tháng 3 vừa qua, sinh viên trường đã có chuyến học tập tại Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge – Hàn Quốc. Đại học nổi tiếng của xứ sở Kim Chi dành cho những nhà quản lý trẻ tương lai. Tại đây, các bạn đã để lại cho bạn bè quốc tế những ấn tượng đẹp về một hình mẫu sinh viên toàn cầu được đào tạo từ UEF.

Sinh viên UEF liên tục “xuất ngoại” với các học kỳ quốc tế - Ảnh 2.

Chuyến du học ngắn hạn tại Đại học SEGi (Malaysia) với nhiều trải nghiệm thú vị

Tiếp đó, vào tháng 5, trong một chuyến hành trình học tập khác tại Trường Đại học SEGi - Malaysia, sinh viên UEF có cơ hội hòa mình vào đời sống xã hội và môi trường kinh doanh tại đất nước đa sắc tộc này. SEGi là một trong những trường đại học quốc tế lớn nhất tại Malaysia với gần 30.000 sinh viên và 125.000 cựu học viên thành đạt đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là trường đại học xếp hạng Xuất sắc 5 sao (5 Stars Excellence) về chất lượng giảng dạy do tạp chí QS bình chọn.

Cũng trong năm 2017, tại Đại học Bangkok của Xứ sở Chùa vàng – Thái Lan, sinh viên UEF đã có những trải nghiệm thực tế về môi trường đào tạo hiện đại của một trường đào tạo bậc nhất khu vực về Truyền thông, Quản trị kinh doanh – giúp các bạn tích lũy thêm các kiến thức, kinh nghiệm thiết thực cho những ai đang theo đuổi những lĩnh vực giàu triển vọng này.

Tháng 8 tới đây, sinh viên trường sẽ có dịp khám phá Châu Âu cổ kính với khóa học ngắn hạn tại trường Kinh Doanh Budapest - Hungary. Tham gia vào chương trình học hè này, các bạn sẽ là nhân tố trung tâm của chương trình SUCCESS – “Summit of Universities: Call for Central European Summer School”. Hoạt động này chính là cơ hội để sinh viên UEF học tập kinh nghiệm chuyên môn và xây dựng mạng lưới quan hệ quốc tế sâu rộng khi giao lưu với sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Cũng trong chuyến đi, sinh viên còn được khám phá văn hóa giáo dục tại đất nước Hungary xinh đẹp, được tham gia các lớp học ngoại khóa, tham gia doanh nghiệp... cùng nhau làm việc trong các nhóm sinh viên quốc tế, hình thành quan điểm toàn cầu mới lạ thông qua nghiên cứu cách vận hành của các doanh nghiệp cả trong khu vực Trung Âu và thế giới.

Sinh viên UEF liên tục “xuất ngoại” với các học kỳ quốc tế - Ảnh 3.

Ngay tại UEF, sinh viên cũng thường xuyên hòa mình vào các chương trình giao lưu học thuật, văn hóa quốc tế

Được biết, tất cả các khóa học của học kỳ quốc tế khi hoàn thành khóa học sẽ công nhận tín chỉ tương đương vì chương trình đào tạo của UEF được các trường đối tác công nhận.

Từ những chuyến tham quan, học tập này, sinh viên UEF được trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng giá trị cho quá trình vươn đến hình mẫu công dân toàn cầu. Các bạn không chỉ được trau dồi thêm vốn ngoại ngữ, được trải nghiệm các nền văn hóa tiên tiến, giáo dục hoàn toàn khác, mà còn được trang bị thêm nhiều kiến thức và vốn sống thực tế phong phú, mới mẻ.

Theo Ông Warren Eng – Giám đốc điều hành UEF “Với chiến lược quốc tế hóa giáo dục đồng thời mong muốn cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng, toàn diện từ kiến thức, kỹ năng đến ngoại ngữ và bản lĩnh hội nhập, UEF luôn tạo điều kiện để sinh viên tiếp cận với các nền giáo dục, văn hóa của nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới. Đây là môi trường lý tưởng để mỗi sinh viên có thể nâng cấp năng lực chuyên môn, tăng cường ngoại ngữ, hoàn thiện kỹ năng mềm, sẵn sàng cho những công việc ở đẳng cấp toàn cầu”.

Thông tin liên hệ: Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF)

276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

ĐT: (028) 5422 5555

Hotline: 094 998 1717  

Website: www.uef.edu.vn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Balo đi cứu trợ miền Trung của Thủy Tiên thành hàng hot, có shop tuyên bố bán được hàng trích luôn lãi làm từ thiện

    Chiếc balo trái tim giống của ca sĩ Thủy Tiên đang được các shop online rao bán nhiệt tình.
  • Đọc thêm