Sinh viên Nhạc viện cover “Đi đu đưa đi” phiên bản nhạc cụ dân tộc cực chất khiến dân tình quên luôn cả giai điệu gốc

Vân Trang, Theo Helino 08:11 04/10/2019

Ai bảo EDM không thể kết hợp với nhạc cụ dân tộc thì nhất định chưa nghe bản phối lại siêu hit của Bích Phương chất lừ đến từ các bạn sinh viên Nhạc viện!

Nếu muốn biết các bài hát có thể biến tấu giai điệu sáng tạo thế nào thì cứ đi hỏi sinh viên Nhạc viện! Với kiến thức chuyên ngành cùng tình yêu dành cho âm nhạc sẵn có, sinh viên trường nhạc có thể hô biến bài hát cũ thành bản phối mới nghe cực lạ tai, khiến bạn quên luôn cả giai điệu gốc dù chỉ có vài nhạc cụ trong tay.

Nếu bạn không biết siêu hit "Đi đu đưa đi" của Bích Phương phiên bản đàn tranh sẽ khác lạ thế nào thì hãy nghe ngay bản cover của nhóm sinh viên S-Time Band. Bài hát ra đời ngẫu hứng trong đợt cả nhóm đi huấn luyện quân sự tại Hòa Lạc hè năm nay. Vô tình khi video của nhóm đăng tải trên FB và Youtube lại nhận được sự yêu thích của các bạn trẻ toàn quốc. Cả nhóm cũng hết sức bất ngờ khi nhận được tình cảm lớn đến vậy, thậm chí có nhiều bình luận còn khen bản cover nghe thuận tai hơn cả bản gốc.

“Đi đua đưa đi” phiên bản đàn bầu, đàn tranh của sinh viên Nhạc viện khiến dân tình quên luôn cả giai điệu gốc. (Nguồn: Nguyễn Xuân Hinh)

Nhóm S-Time Band tuy mới thành lập cách đây một tháng nhưng đã được đông đảo cộng đồng yêu nhạc biết đến nhờ phối lại các bài hát theo phong cách cực mới lạ. Chỉ cần gõ tìm kiếm "Khi sinh viên Nhạc viện đi học quân sự" sẽ ra vô số video ngẫu hứng của nhóm thời học trên Hòa Lạc cùng nhau.

Các thành viên đều là sinh viên trường Nhạc viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, phần lớn thuộc khoa Nhạc cụ dân tộc cùng một số khoa khác. Trong quá trình tập luyện quân sự, nhóm đã được các thầy cô và các bạn sinh viên của trường khác ủng hộ và yêu thích. Đây là động lực lớn để nhóm quyết tâm luyện tập cũng như hình thành một ban nhạc cơ bản.

Liên hệ với trưởng nhóm, bạn Nguyễn Xuân Hinh chia sẻ: "Tên nhóm có nghĩa là dòng thời gian của đất nước Việt Nam. Chữ "S" là biểu tượng của đất nước trên bản đồ thế giới. "Time" là thời gian với ý nghĩa những giá trị truyền thống vẫn sẽ mãi để lại những nét văn hóa lâu đời. Cũng giống những cây đàn truyền thống từ thời xa xưa cho đến bây giờ vẫn luôn tồn tại và phát triển".

Một trong những sản phẩm đầu tay của nhóm S-Time Band.

S-Time Band muốn mọi người biết đến là một nhóm nhạc gồm những bạn trẻ chơi nhạc cụ truyền thống kết hợp nhạc cụ phương Tây. Chơi những giai điệu từ dân gian đến hiện đại, mang màu sắc mới mẻ hơn và độc đáo hơn để mọi người thấy nhạc cụ dân tộc không chỉ giới hạn trong khuôn khổ truyền thống mà còn có thể biến tấu, biểu diễn rất độc đáo những bản nhạc hiện đại, trẻ trung của thời đại.

"Nhóm mình mới thành lập được thời gian ngắn những cũng đã đi biểu diễn nhiều nơi nhờ đó thu được kha khá kinh nghiệm trình diễn. Bên mình đang liên hệ các nơi có nhiều khách du lịch nước ngoài để biểu diễn đồng thời dự định sẽ mở trung tâm để dạy nhạc cụ dân tộc cũng như các thứ có liên quan đến âm nhạc", Xuân Hinh cho biết thêm về dự định tương lai của nhóm.

Sinh viên Nhạc viện cover “Đi đu đưa đi” phiên bản nhạc cụ dân tộc cực chất khiến dân tình quên luôn cả giai điệu gốc - Ảnh 3.

Nhóm các bạn trẻ tụ lại thành nhóm nhạc sau thời gian cùng nhau tập luyện quân sự.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: Không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới, đã có hơn 28.000 bệnh nhân được chữa khỏi Covid-19

    Trong ngày 29/7, TP.HCM không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới, hiện 31 chuỗi trước đây đều đã được khoanh vùng, giám sát chặt.
  • Đọc thêm