Sinh viên năm 3 trọ học Hà Nội khoe mâm cơm tự nấu ngon lành, ai nói rời xa vòng tay bố mẹ là bão tố đâu chứ!

Tuê, Theo Báo dân sinh 19:59 24/09/2020

Nhìn con gái biết nấu nướng và ăn uống đầy đủ như này chắc bố mẹ nào cũng mát ruột mát gan lắm đây.

Phải thừa nhận là các chàng trai luôn bị thu hút bởi những cô gái biết nấu ăn. Được ăn ngon và được người mình yêu tự tay nấu cho thì các anh chỉ có mê tít cả mắt lên thôi. Các cô gái cũng dịu dàng và xinh đẹp hơn khi đứng trong gian bếp.

Chính vì vậy, hội chị em ngày nay càng nâng cấp level nấu nướng, họ liên tục thả thính các anh bằng những mâm cơm "ngon lành cành đào" trên mạng xã hội. Đâu chỉ có các chị gái đã đi làm áp dụng chiêu này mà nhiều sinh viên nữ cũng lia lịa trổ tài thu hút crush. Không nhiều nguyên liệu xịn sò hay sơn hào hải vị, đồ ăn của sinh viên xa nhà giản dị lắm nhưng nói về độ ngon miệng đẹp mắt thì không kém ai à nha.

Loạt mâm cơm của Nguyễn Thị Mai Ngọc (20 tuổi, sinh viên ngành Báo in của Viện Báo chí - Học viện Báo chí và Tuyên truyền) là một minh chứng. 

Mâm cơm nhiều món với đầy đủ chất, hình thức bắt mắt

Cô bạn sinh ra và lớn lên ở Quảng Bình, dù đang phải theo học tại một thành phố mới (Hà Nội) nhưng Mai Ngọc vẫn "nữ công gia chánh" cực kỳ, sẵn sàng lăn vào bếp nấu nướng mỗi ngày.

Sinh viên năm 3 trọ học Hà Nội khoe mâm cơm tự nấu ngon lành, ai nói rời xa vòng tay bố mẹ là bão tố đâu chứ! - Ảnh 2.

Mai Ngọc

Đã 3 năm ở Hà Nội, Ngọc luôn đều đặn nấu ăn tại gia cho đảm bảo vệ sinh, phải hôm nào "lười" lắm cô bạn mới dám ăn ngoài. Và điều bất ngờ là, đến khi học Đại học thì Ngọc mới bắt đầu mày mò tự học nấu ăn nhé. Cô bạn chia sẻ: "Vì sống tự lập, xa nhà nên mình mới bắt đầu học nấu ăn. Nhờ đó, mình mới nhận ra mình cực kỳ yêu thích việc nấu nướng. Mình cũng rất ý thức việc chăm sóc sức khoẻ nên đã tự nấu ăn, cũng là để bố mẹ yên tâm nữa".

Những món ăn cực đơn giản thôi nhưng chất lượng thì "miễn bàn", hình thức còn đẹp nữa chứ.

Để đảm bảo nguồn nguyên liệu sạch sẽ, an toàn, Ngọc chia sẻ: "Nguồn đạm chính thì nhờ bố mẹ gửi ở quê cho sạch sẽ, rau củ quả thì mình sẽ mua ở siêu thị. Mình sẽ mua theo tuần để tiết kiệm được chi phí và tất nhiên phải bỏ tiền đầu tư 1 chiếc tủ lạnh nữa".  

Sinh viên năm 3 trọ học Hà Nội khoe mâm cơm tự nấu ngon lành, ai nói rời xa vòng tay bố mẹ là bão tố đâu chứ! - Ảnh 4.

Nguồn thực phẩm mà bố mẹ gửi cho Ngọc

Ngoài thời gian học ở trường, Ngọc cũng đã đi làm thêm. Vì vậy, những bữa ăn trưa luôn được cô bạn chăm chút, đóng hộp rất cẩn thận.

Phần ăn "healthy" đảm bảo dinh dưỡng

Sinh viên năm 3 trọ học Hà Nội khoe mâm cơm tự nấu ngon lành, ai nói rời xa vòng tay bố mẹ là bão tố đâu chứ! - Ảnh 7.

Cô bạn còn thử tài làm món tráng miệng nữa, không khác là bao so với nhà hàng nhỉ?

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14